xs
sm
md
lg

แฉพ่อหมอจอมตุ๋น! เมาแอ๋ทำพิธีปัดเป่า บังคับซื้อ “มะพร้าว” ลูกละ 2 พัน ใครไม่เชื่อแช่งให้ตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์ - ชาวบ้าน ต.แสลงโทน บุรีรัมย์ ผวาคนในหมู่บ้านตาย-บาดเจ็บผิดปกติติดต่อกันหลายราย ให้หมอดูมาทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากหมู่บ้าน แต่กลับถูกหมอเรียกรับเงินจากชาวบ้านบังคับบูชาซื้อ “ลูกคลี” หรือมะพร้าวลูกละ 2,000 บาท ใครไม่จ่ายสาปแช่ง วอนตรวจสอบพฤติกรรมไม่กล้าแจ้งความกลัวคุณไสย


วันนี้ (11 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 3 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ อยากให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมของหมอดูรายหนึ่งหลังได้เข้ามาทำพิธีปัดเป่าภัยอันตรายให้แก่หมู่บ้าน เนื่องจากมีคนในหมู่บ้านทั้งวัยรุ่น และผู้สูงอายุเสียชีวิตติดต่อกันหลายรายภายในไม่กี่เดือน แต่การทำพิธีกรรมดังกล่าวคล้ายเป็นการแสวงหาผลประโยชน์จากชาวบ้าน เพราะในช่วงการทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ชาวบ้านจะต้องบูชามะพร้าวลูกละ 100 บาท 500 บาท 1,000 บาท สูงสุดถึง 2,000 บาท ทั้งที่มะพร้าวดังกล่าวชาวบ้านก็เป็นคนเอามาให้หมอทำพิธีเอง แต่หากใครไม่ทำตามหรือหมอดูหยิบยื่นมะพร้าวให้แล้วไม่เอาก็จะถูกสาปแช่ง

นางลำพอง เรืองรัมย์ อายุ 47 ปี เล่าว่า เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมาได้มีหมออ้างเป็นหมอพ่อมด ทราบชื่อเล่นว่า “หมอออฟ” มาทำพิธีตามคำเชิญของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเพื่อมาปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากหมู่บ้านหลังจากคนในหมู่บ้านล้มตายและเจ็บป่วยหลายรายติดกัน โดยได้มีการทำพิธีบริเวณหน้าบ้านของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หลังจากชาวบ้านได้นำเหล้าขาวขวดใหญ่และมะพร้าวน้ำหอมมาเป็นของเซ่นไหว้ตามคำร้องขอของพ่อหมอ

จากนั้นได้เริ่มพิธีกรรม โดยขณะทำพิธีหมอจะดื่มเหล้าตลอด จากนั้นได้ทำการทายทักดวงหมู่บ้าน และชาวบ้านจะต้องทำการสะเดาะเคราะห์ด้วยการบูชา “ลูกคลี” ซึ่งเป็นมะพร้าวที่ชาวบ้านเอามาให้ก่อนหน้านี้ ลูกละ 100 บาท มีชาวบ้านกว่า100 คนที่มาร่วมงานต่างเอาคนละลูกเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์


หลังจากนั้นไม่นานพ่อหมอเริ่มมีอาการเมา ได้เพิ่มราคาลูกคลี เป็นลูกละ 500-1,000 บาท ด้วยการจี้จุดทักเอาทีละคนว่าคนไหนจะเคราะห์ร้าย ซึ่งผู้ที่ถูกทายทักก็จำเป็นต้องจ่ายเงินทำพิธี พอตกตอนเย็นมะพร้าวที่ชาวบ้านเอามามอบให้กลายเป็นลูกละ 2,000 บาท พอคนไหนแจ้งไปว่าไม่มีเงิน พ่อหมอจะแสดงอาการไม่พอใจ แล้วจะสาปแช่งว่าให้ทำมาค้าขายไม่ขึ้น ให้มีอันเป็นไป

กรณีดังกล่าวจึงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบพฤติกรรมของหมอพ่อมดรายนี้ว่าเข้าข่ายการกระทำผิดหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาทำในหมู่บ้านนี้แล้ว 3 ครั้ง ส่วนใหญ่จะถูกพ่อหมอทักว่าจะเสียชีวิต จึงจำเป็นต้องจ้างมาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ แล้วเรียกเอาเงินเหมือนเดิม และทั้งหมดไม่มีใครไปแจ้งความเพราะกลัวถูกทำของใส่

ด้านนายทาม พูลประโคน อายุ 69 ปี บอกว่า พ่อหมอได้บังคับนั่งรถกระบะไปด้วยเพื่อให้พาไปบ้านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ไม่เว้นนายกเทศมนตรีตำบลแสลงโทน และร้านค้าที่คิดว่าจะมีฐานะ แล้วทำการเรียกเอาเงินรายละ 1,000-2,000 บาท หากไม่จ่ายก็จะสาปแช่งเช่นเคย ตนเห็นไม่เข้าท่า จึงขอลงจากรถเดินกลับบ้านเอง

สาเหตุที่ชาวบ้านร่วมทำพิธีเพราะพ่อหมอทายทักว่าหากไม่ทำจะมาเอาชีวิตวัยรุ่นอีกเดือนละ 2 คน ชาวบ้านซึ่งมีความผวามาก่อนหน้านี้ และกลัวบุตรหลานจะเป็นอันตราย จึงช่วยกันทำให้พิธีผ่านพ้นไป รวมแล้วชาวบ้านที่เสียเงินไปทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท ไม่รวมค่าจ้างพ่อหมอก่อนจะทำพิธีอีก 15,500 บาทก่อนหน้านี้ ซึ่งเงินทั้งหมดชาวบ้านได้รวบรวมกันมาเพราะคิดว่าจะทำให้หมู่บ้านมีความสุข


กำลังโหลดความคิดเห็น...