xs
xsm
sm
md
lg

ทุ่มกว่า 10 ล้านผุด “สกายวอล์ก” ผาพญากูปรี หนุนท่องเที่ยวชายแดนภูสิงห์ ศรีสะเกษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือ หลวงพ่อพุฒ  วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงและเจ้าคณะ อ.ภูสิงห์  พร้อม พล.ท.ธรากร  ธรรมวินทร  มทภ. 2 ,นายธวัช  สุระบาล  ผู้ว่าฯศรีสะเกษ  และคณะนายทหารกัมพูชา เดินทางมาชมจุดชมวิวผาพญากูปรี ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ
ศรีสะเกษ - มูลนิธิหลวงปู่สรวงทุ่มกว่า 10 ล้าน สร้าง “สกายวอล์ก ผาพญากูปรี” ส่งเสริมท่องเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ภูสิงห์ ศรีสะเกษ ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 2 หนุนเต็มสูบสนองนโยบายหนุนท่องเที่ยวในประเทศของรัฐบาล


วันนี้ (10 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดชมวิวผาพญากูปรี ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง และเจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุติ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย พล.ต.ธเนศ วงศ์ชอุ่ม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 และ ผบ.กองกำลังสุรนารี นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.อ.สรชัช สุทธิสนธิ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ และคณะนายทหารของประเทศกัมพูชา ได้เดินทางมาชมความสวยงามของจุดชมวิวผาพญากูปรี

โดยคณะของแม่ทัพภาคที่ 2 ได้นั่งที่บัลลังก์พญากูปรี ที่ทางมูลนิธิหลวงปู่สรวงได้จัดทำไว้เพื่อให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และผู้มีเกียรติได้นั่งบันทึกภาพ ซึ่งบัลลังก์พญากูปรีนี้หากใครได้นั่งแล้วด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงจะทำให้เจริญในหน้าที่การงานยิ่งขึ้น โดยได้มอบเครื่องดื่มบำรุงกำลังให้แก่แม่ทัพภาคที่ 2 และคณะ


จากนั้นได้เดินชมรอบบริเวณผาพญากูปรี ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำห้วยสำราญ ต้นกำเนิดของลำห้วยสำราญที่ไหลลงมาหล่อเลี้ยงประชาชนชาวศรีสะเกษในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศไทยมาชมกันอย่างคึกคัก

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง และเจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุติ เปิดเผยว่า มูลนิธิหลวงปู่สรวงได้จัดเตรียมจัดสร้างสกายวอล์ก ห่างจากหน้าผาพญากูปรีออกไปความยาวประมาณ 50 เมตรโดยจะจัดสร้างเหนือยอดต้นไม้เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวและถ่ายรูปได้ และจะขยายออกด้านข้าง เพื่อจัดเป็นที่นั่งให้นักท่องเที่ยวได้นั่งสนทนากันหรือนั่งดื่มกาแฟที่ทหารของกองกำลังสุรนารีมาจัดร้านขายกาแฟเพื่อหารายได้เป็นสวัสดิการของหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี ส่วนความกว้างนั้นจะเป็นไปตามสัดส่วน


ขณะนี้วิศวกรกำลังทำการออกแบบก่อสร้างเพื่อความมั่นคงแข็งแรงและปลอดภัย คาดว่าจะใช้เงินในการก่อสร้างประมาณ 10 ล้านบาทเศษ ซึ่งการที่มูลนิธิหลวงปู่สรวงจะทำการก่อสร้างสกายวอล์กนั้นเนื่องจากต้องการเปิดจุดชมวิวพญากูปรีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ อ.ภูสิงห์ และจังหวัดศรีสะเกษ หนึ่งเดียวในประเทศ สามารถส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาลได้อย่างดี

ทางด้าน พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 (มทภ.2) กล่าวว่า จุดชมวิวพญากูปรีนี้เริ่มแรกเป็นการดำเนินการของ พล.ต.สนธยา ศรีเจริญ อดีต ผบ.กองกำลังสุรนารี ในขณะนั้น ได้ร่วมกับหลวงพ่อพุฒ วายาโม และส่วนราชการต่างๆ จัดปรับปรุงก่อสร้างขึ้นอย่างสวยงาม เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากอยู่ติดชายแดนไทย-กัมพูชา ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวพากันมาแวะชมวิวและชิมกาแฟฝีมือทหารกันเป็นจำนวนมาก ตนพร้อมที่จะให้การสนับสนุนในการพัฒนาปรับปรุงผาพญากูปรีอย่างเต็มที่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...