xs
xsm
sm
md
lg

ญาติ ด.ญ.14 ปี ถูกรุมข่มขืนเผยหลังร้องสื่อฯ ตำรวจแจ้นจับแพะสอบ ซัดชาวบ้านรู้ดีใครทำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เลย - ญาติเด็กหญิงวัย 14 ปี เหยื่อทรชนรุมข่มขืนคืนฉลองปีใหม่เผย หลังเข้าร้องสื่อมวลชน ตำรวจโร่ไปหาที่บ้านจะนำตัวพ่อและญาติไปสอบสวนเพิ่มเติม ซ้ำยังไปคุมตัววัยรุ่นชายอีก 2 คนในตำบลเชียงกลมไปสอบทั้งที่ชาวบ้านรู้ว่าไม่ใช่ผู้ต้องหาตัวจริง ซัดเหตุเกิดนานร่วมอาทิตย์คดียังไม่เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีกระแสข่าวลุงร้องสื่อมวลชนว่าหลานสาวอายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.4 ถูกวัยรุ่นอายุ 17-18 ปี 3 คน หลอกกินเบียร์แล้วหมดสติ พอได้สติขึ้นมาถูกวัยรุ่นชาย 3 คนเวียนเทียนข่มขืน ตั้งแต่คืนวันที่ 31 ธันวาคม 60 ญาติได้เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.เชียงกลม กลับถูกให้ไปตามหาผู้ต้องหาเอง ส่วนผลการตรวจร่องรอยการถูกข่มขืนให้รอผลตรวจจากแพทย์ราว 3-4 เดือน หลังจากนั้นทางตำรวจถึงจะเริ่มดำเนินคดี

ล่าสุดทางญาติของเด็กสาวผู้เคราะห์ร้ายต่างกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม ได้ร้องขอความช่วยเหลือต่อสื่อมวลชนเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่หลานสาว พร้อมกับวิงวอนขอให้มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ช่วยในเรื่องของคดี

วันนี้ (9 ม.ค.) ญาติอีกคนหนึ่งของเด็กหญิงวัย 14 ปี เล่าเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากเมื่อวานผู้สื่อข่าวได้มาทำข่าวและกลับไป ก็มีตำรวจหลายนายเข้ามาหาที่บ้าน บอกว่าจะนำตัวพ่อของเด็ก ตาและยายไปสอบสวนที่โรงพัก ทั้งญาติพี่น้องก็ได้คุยกันกลัวความไม่ปลอดภัยจึงปฏิเสธตำรวจ เพราะเรื่องเกิดมาตั้งนานพอเห็นผู้สื่อข่าวทำข่าวก็เพิ่งตื่นจะทำงานกัน

“พวกเราเลยกลัวกัน เลยช่วยกันลงขันเงินคนละเล็กละน้อยเติมน้ำมันให้เพื่อนบ้านมาส่งที่ศูนย์ดำรงธรรมบนศาลากลางจังหวัดเลย เพื่อร้องขอความช่วยเหลืออีกทาง เพราะดูเหมือนว่าพวกเราไม่ได้รับความเป็นธรรมจากทางตำรวจเลย” ญาติรายเดิมกล่าว

ต่อมาในช่วงเย็นวานนี้ พอมีข่าวกระจายออกไปตามสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ทางตำรวจก็ได้ไปจับชายวัยรุ่นผู้ต้องสงสัยมา 2 คนในตำบลเชียงกลม ซึ่งเป็นตำบลเล็กๆ ใครเป็นอย่างไรรู้กันหมด และเราก็รู้ 2 คนที่ตำรวจจับไปไม่ใช่คนที่ข่มขืนหลานของพวกเรา ก่อนหน้านี้เราเคยพาคนที่ข่มขืนจริง 2 คนไปให้ตำรวจแล้ว แต่ก็ปล่อยตัวออกมา
ร้องศูนย์ดำรงธรรม จ.เลย ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจ ไม่ยอมทำคดีหลังแจ้งความไป 1อาทิตย์
โดยทาง ผกก.โรงพักเชียงกลมยังบอกอีกว่า ได้ทำการสอบสวนแล้วและให้ประกันตัวออกไปแล้ว เพราะผู้ต้องสงสัยเป็นเยาวชน อายุ 17-19 ปี ความจริงพวกตนอยากถามตำรวจพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีว่าเรื่องเกิดขึ้นตั้งแต่คืนที่ 31 ธ.ค. 60 พอรุ่งเช้าวันที่ 1 ม.ค. 61 พวกเราก็ได้แจ้งความ ตำรวจบอกให้ไปโรงพยาบาล พวกเราก็ไป บอกให้เราไปตามผู้ต้องสงสัยเราก็ไป และยังพูดให้เราได้ยินอีกว่าหลานเราก็ผิดไปนอนกับเขาเอง มันน่าเจ็บใจมาก

จนถึงวันนี้เรื่องเกิดมาได้เกือบ 10 วัน เรื่องที่เราเข้าแจ้งความยังไม่เข้าสู่กระบวนการของกฎหมายเลย เท่าที่ชาวบ้านอย่างพวกเรารู้ว่าปกติกรณีการสอบสวนคดีเกี่ยวกับเด็กเยาวชนจะต้องมีนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ ทนายความ ตำรวจ อัยการมาร่วมสอบ แต่จนวันนี้ขบวนการเหล่านี้ยังไม่เกิดขึ้นกับหลานสาวเลย

“วันที่พาไปหาตำรวจ หลานสาวได้ยินคำพูดของตำรวจก็เลยกลัวตำรวจ กลายเป็นโรคกลัว ผวาอะไรไปหมด ในคืนที่เกิดเหตุ หลานก็ซอกซ้ำมามากพอแล้ว วันแรกหน้าเขียวไปหมดเพราะไม่ยอมก็ถูกตบ ลำคอก็ถูกบีบจนเขียวซ้ำ หลังมีข่าวออกไปทั้งญาติๆ ทั้งหลานก็อยู่กันแบบผวาทั้งกันบ้าน บางคนต้องหอบเสื้อผ้าหนีไปนอนป่า ทั้งๆ ที่เราเป็นฝ่ายถูกกระทำ” ญาติของเด็กหญิงวัย 14 เล่าอย่างรันทดใจ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...