xs
sm
md
lg

เมืองพัทยาแจงงบเคานต์ดาวน์กว่า 3 ล้านคุ้มค่า เหตุนักท่องเที่ยวยังเยอะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - เมืองพัทยา แจงงบจัดเคานต์ดาวน์ 3.5 ล้านบาท คุ้มค่า แม้ติดขัดในเรื่องการจัดซื้อจัดจ้าง ชี้ประชาชน และนักท่องเที่ยวยังให้ความนิยมตบเท้าเข้าร่วมฉลองอย่างคึกคัก ด้านค่าตัวศิลปินใหม่ยังอยู่ระหว่างเจรจา ยังไม่ได้มีการเบิกจ่าย คาดอีก 1 เดือนจึงจะดำเนินการได้ตามระเบียบราชการ

จากกรณีมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงรูปแบบการจัดกิจกรรมงานพัทยาเคานต์ดาวน์ ที่เมืองพัทยา ทุ่มงบประมาณกว่า 3.5 ล้านบาท ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่า ภาพของงานที่ออกมานั้นประชาชนต่างมีข้อสงสัย และข้อข้องใจถึงเม็ดเงินที่นำมาใช้ว่ามีความสมประโยชน์ หรือคุ้มค่าหรือไม่

ทั้งนี้ เนื่องจากวันจัดงานถูกลดลงจาก 7 วัน 3 วัน จนเหลือเพียง 1 วัน ตลอดจนเรื่องการตกแต่งสถานที่ หรือไฟประดับที่ไม่มีความดึงดูดนักท่องเที่ยว รวมทั้งในเรื่องของมาตรฐานศิลปินที่เข้าร่วมแสดงคอนเสิร์ต เหล่านี้ล้วนเป็นคำถามที่ประชาชนรอคำตอบว่าเงิน 3 ล้านกว่าบาทเมืองพัทยานำไปใช้จ่ายอย่างไรบ้าง

วันนี้ (3 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ติดตามกรณีดังกล่าว ซึ่ง นางอรวรา กรพิน ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว เมืองพัทยา เปิดเผยว่า การจัดงานพัทยาเคานต์ดาวยังคงได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชน

ดังจะเห็นได้ว่าในช่วงนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ ประชาชนแ ละนักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาท่องเที่ยวแน่นขนัดเต็มพื้นที่แหลมบาลีฮาย แม้ว่าปีนี้จะมีปัญหาติดขัดหลายประการ ตั้งแต่คำสั่งของกระทรวงมหาดไทย ในเรื่องของการใช้งบประมาณที่ไม่สามารถใช้ได้ 100% จากราคาที่ได้ประมาณการไว้ ส่งผลให้มีงบประมาณไม่เพียงพอต่อการจัดงานในระยะเวลานาน ประกอบกับระเบียบราชการที่ได้มีการเปลี่ยนระบบการจัดซื้อจัดจ้างมาเป็นการประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์

ปรากฏว่า เมืองพัทยาต้องยกเลิกการจัดซื้อจัดจ้างตามระบบดังกล่าวอีก เนื่องจากมีผู้ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติเพียงรายเดียว ตามระเบียบกระทรวงการคลัง ข้อ 56 ซึ่งขัดต่อระเบียบราชการที่ไม่มีการแข่งขันในเรื่องของการเสนอราคา เมืองพัทยาจึ งจำเป็นต้องประกาศยก เลิก และหันมาใช้วิธีการจ้างจัดหาโดยวิธีเฉพาะเจาะจงแทน ด้วยงบประมาณ 3.5 ล้านบาท แบ่งการจ้างเป็น 10 รายการ ประกอบด้วย การจ้างจัดหาศิลปินนักร้อง มีบริษัท จำกัด เน็กซ์เพจ (ไทยแลนด์ ) เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก เป็นเงินทั้งสิ้น 3.5 แสนบาท การจ้างจัดหาจอภาพ LED มีบริษัท แอลอีดี เมน ไฮเดฟฟิเนชั่น จำกัด เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก เป็นเงินทั้งสิ้น 3.8 แสนบาท
 

การจ้างทำป้ายคัตเอาต์ ซุ้ม และจุดถ่ายภาพ มีบริษัท พัทยา ซายน์-ซิสเต็มส์ จำกัด เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก เป็นเงินทั้งสิ้น 3.8 แสนบาท

การจ้างเตรียมระบบแสง สี เสียง และเทคนิคพิเศษ มีร้าน จุ๊บ ไลท์ แอนด์ ซาวด์ เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก เป็นเงินทั้งสิ้น 3.9 แสนบาท

การจ้างจัดแสดงพลุหลากสี 39 ชุด มีห้างหุ้นส่วนจำกัด ซีพี พรทิพย์ ไฟเวิร์ค โปรโมชั่น เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก เป็นเงินทั้งสิ้น 398,500 บาท

การจ้างจัดหาเวที มี แอนด์ อีเว้นต์ เมคเกอร์ เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก เป็นเงินทั้งสิ้น 3.9 แสนบาท

การจ้างจัดหาการแสดงวงดนตรี 3 วง เป็นเงินทั้งสิ้น 1.8 แสนบาท และการจ้างออกแบบตกแต่งไฟฟ้า มีห้างหุ้นส่วน จำกัด โชคนิยม เต็นท์ เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก เป็นเงินทั้งสิ้น 3 แสนบาท
 

การจ้างดำเนินงานโครงการพัทยาเคานต์ดาวน์ 2018 มีบริษัท เอ็กซ์แอล เอเจนซี่ จำกัด เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก เป็นเงินทั้งสิ้น 2.8 แสนบาท และการจ้างทำรั้วรักษาความปลอดภัย และเครื่องปั่นไฟ มี บจก.เศรษฐสิริโชค เป็นผู้ได้รับการคัดเลือก เป็นเงินทั้งสิ้น 3 แสนบาท

ส่วนปัญหาในเรื่องของงบประมาณค่าจ้างศิลปิน แน่นอนว่าราคามีการเปลี่ยนแปลง ในส่วนนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับบริษัทผู้รับผิดชอบ ซึ่งงบประมาณส่วนที่เหลือเมืองพัทยา จะดำเนินการเรียกเก็บคืนเข้าสู่สำนักคลังเมืองพัทยา ตามระเบียบราชการ งบประมาณไม่มีสูญหายอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันเมืองพัทยายังไม่ได้มีการเบิกจ่ายงบประมาณแต่อย่างใด

โดยบริษัทต่างๆ จะต้องดำเนินการส่งงานเมืองพัทยาภายใน 15 วัน ต่อจากนั้น เมืองพัทยา จะต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเอกสารทั้งหมด และจะใช้ระยะเวลาในการทำเอกสารเบิกจ่ายเงินให้แก่เอกชนต่อไป คาดว่าต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ตามขั้นตอนของหน่วยงานรัฐSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...