xs
xsm
sm
md
lg

สายฝนพรำ รถ “ก้าวคนละก้าว” ชนเจ็บ 1 ที่แม่สาย “ป๊อก-หมอเมย์-ทีมงาน” กลับแล้ว “ตูน-ก้อย” พักเชียงรายต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - เกิดอุบัติเหตุรถตู้ติดสติกเกอร์โครงการก้าวคนละก้าวฯ ชนท้ายรถน้ำกลางสายฝน เจ็บ 1 ขณะที่ “พี่ตูน-ก้อย” พักเชียงรายต่อ ทีมก้าวคนละก้าวฯ ทั้งพี่ป๊อก-หมอเมย์ รวมถึงครอบครัวตูน เดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว

วันนี้ (27 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) แม่สาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนพหลโยธินพื้นที่บ้านโป่ง ต.โป่งงาม อ.แม่สาย ห่างจากชายแดนด้าน อ.แม่สาย ประมาณ 10 กิโลเมตร เมื่อ 15.30 น.ที่ผ่านมา จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ที่มีโลโก้และข้อความรับบริจาคเพื่อเข้าร่วมโครงการก้าวคนละก้าว ชนเข้าที่ด้านท้ายรถกระบะส่งน้ำดื่ม สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 81-1421 เชียงราย จนด้านหน้าของรถยนต์ตู้พังเสียหายไปข้างหนึ่งรถเสียหลักจอดอยู่กลางถนน ภายในรถมีคนขับ และคนโดยสาร รวม 2 คน ได้รับบาดเจ็บที่ขา 1 คน ส่วนอีกคนปลอดภัย เจ้าหน้าที่จึงรีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลแม่สายอย่างเร่งด่วนและเก็บข้อมูลหลักฐานรวมทั้งนำรถส่ง สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน “ตูน บอดี้สแลม” ที่วิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าวฯ เบตง-แม่สาย เสร็จสิ้นไปเมื่อค่ำวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ยังไม่เดินทางกลับกรุงเทพฯ ขณะที่ทีมงานเกือบทุกคน พี่ป๊อก-นายอิทธิพล สมุทรทอง, ส.อ.สุพิศ จันทรัตน์ ที่ได้ร่วมวิ่งคู่กับตูน บอดี้สแลม มาตั้งแต่ อ.เบตง - อ.แม่สาย และแพทย์หญิง สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือหมอเมย์ ที่ดูแลสุขภาพให้ตูน และคณะ ได้ทยอยเดินทางออกจากโรงแรมเวียงอินทร์ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย พร้อมด้วยรถยนต์ของโครงการอีกหลายคันไปขึ้นเครื่องบินจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย กลับกรุงเทพฯ เมื่อเย็นที่ผ่านมา

แพทย์หญิง สมิตตากล่าวว่า สุขภาพของตูน บอดี้สแลม ยังคงดีอยู่ ไม่ได้บาดเจ็บมากนัก ส่วนอาการปวดเมื่อยนั้นก็ถือเป็นเรื่องปกติของคนที่วิ่งมาในระยะทางไกลๆ สำหรับตูน บอดี้สแลม จะกลับมาวิ่งระยะทางไกลได้อีกหรือไม่นั้นคงไม่สามารถบอกได้ เพราะต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนที่แตกต่างกัน กรณีของตูน บอดี้สแลม นั้นคงต้องตรวจร่างกายอีกครั้งก่อน

ด้านนายอิทธิพลกล่าวว่า ตอนนี้ตูน บอดี้สแลม ขอพักต่อที่เชียงรายอีกราว 2-3 วันโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่เท่าที่ได้ดูสภาพของตูนแล้วพบว่าหลังการวิ่งครั้งนี้สุขภาพยังดีมาก และไม่มีความผิดปกติ วันก่อนที่จะไปทำพิธีบายศรีสู่ขวัญที่ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย ยังนัดหมายกันว่าจะวิ่งไปเป็นระยะทาง 31 กิโลเมตร แต่เมื่อถึงวันงานก็วิ่งไม่ไหวแต่ก็ไม่ได้เกิดจากการบาดเจ็บ แต่เกิดจากอาการสะสมอันเกิดจากการที่วิ่งมาไกลแล้วหยุดวิ่งกะทันหันเท่านั้น

“การวิ่งกับตูนทำให้เราพบพลังบวกของคนมีมาก เป็นพลังที่ส่งต่อๆ กัน บางคนมายื่นเงิน 1 ล้านบาทข้างถนนโดยที่ไม่ได้ต้องการอะไรเลย มาถึงลงจากรถเปิดประตูยื่นเงินให้เลย พูดไปขนลุกไปจริง เพราะเห็นเปิดประตูรถเอาเงินทั้งปึ๊งมายื่นให้โดยที่ไม่ได้พูดอะไรทั้งสิ้นเลย พี่ตูนยังเรียกมาถ่ายรูปกันนะครับด้วยซ้ำ แล้วเห็นแบบนี้เยอะ แสนหนึ่งนี่เป็นเรื่องปกติเลย แสดงให้เห็นว่าพลังคนไทย และการคิดทางบวกของคนไทยสามารถช่วยผู้คนได้มาก และคนไทยเป็นหนึ่งเดียวกันได้”
ขอบคุณภาพจากมูลนิธิสยามรวมใจแม่สาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...