xs
xsm
sm
md
lg

วุ่นทั้งเมือง! ขี้ยางเกาะถนนเจอฝนแล้วลื่น ทำรถยนต์ที่เมืองเลยพลิกคว่ำเกือบ 30 คัน(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เลย - ตำรวจ อาสากู้ภัยเมืองเลยวิ่งวุ่นกันทั้งเมือง หลังฝนตกปรอยๆ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ-รถเก๋งพลิกคว่ำ ไถลตกข้างทางในพื้นที่อำเภอต่างๆ รวมกว่า 27 คัน เหตุน้ำยางพาราที่รั่วหล่นเกาะพื้นผิวถนนแฉะลื่น ได้รับบาดเจ็บกันไปหลายราย รถยนต์เสียหายอื้อผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันวานนี้ หลังจากที่มีฝนตกลงมาปรอยๆ ในเวลาประมาณ 14.00 น.เป็นต้นไป ได้เกิดอุบัติเหตุลักษณะคล้ายกันหลายจุดในพื้นที่จังหวัดเลย ทั้งที่ อ.นาด้วง หนองหิน ภูกระดึง เชียงคาน ภูเรือ ท่าลี่ อ.เมือง หนองหิน ฯลฯ โดยอุบัติเหตุเกิดในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน มีรถยนต์ลื่นไถลพลิกคว่ำลงข้างทางอย่างน้อยประมาณ 27 คัน

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแต่ละจุด มีทั้งรถยนต์กระบะ ระยนต์เก่ง มอเตอร์ไซค์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เช่น ถนนสายวังสะพุง-อุดรธานี เยื้องโรงเรียนศรีสงครามวิทยา รถยนต์กระบะพลิกคว่ำลงข้างทางขณะกำลังจะไปขายของที่ตลาดนัดบ้านโป่งศรีโทน ต.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง

มีคนในรถได้รับบาดเจ็บ 3 ราย รวมทั้งเด็กชายวัย 7 ขวบ ศีรษะบวม ร่างกายฟกช้ำ ขณะเดียวกันได้เกิดอุบัติเหตุลักษณะเดียวกันที่ถนนมะลิวรรณ ต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง, ต.ห้วยส้ม อ.ภูกระดึง ที่ถนนเลย-เชียงคาน ใกล้กับเมืองเลยแลนด์ ที่ ต.เชียงกลม อ.ปากชม เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในลักษณะเดียวกัน ทำให้ตลอดบ่ายวานนี้จนถึงพลบค่ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ละพื้นที่ และอาสาสมัครกู้ภัยต้องทำงานกันอย่างหนัก

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าสาเหตุหลักของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมาจากน้ำยางพาราที่รั่วไหลลงจากรถขนส่งที่เกาะพื้นผิวถนนมาเป็นเวลานาน เมื่อมีฝนตกลงมา ทำให้ถนนลื่น

ปัญหาดังกล่าว ทางจังหวัดและหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ฝ่ายปกครอง สำนักงานขนส่งจังหวัดเลย สาขาด่านซ้าย ตำรวจภูธร ตำรวจทางหลวง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แขวงการทางเลยที่ 2 กองทุนสงเคราะห์การทำสวนยางจังหวัดเลย ในสมัยที่ นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ออกมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างเข้มงวดไปแล้ว


โดยเปิดศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล สายตรง 1111 พร้อมกำหนดมาตรการป้องกัน และแก้ไขปัญหาในส่วนที่เกี่ยวข้อง, ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาสัมพันธ์และรณรงค์ขอความร่วมมือจากประชาชนและผู้ประกอบการรับซื้อ หรือขนส่งยางพาราในพื้นที่ให้ความร่วมมือตามมาตรการของทุกหน่วยงาน และให้กองทุนสงเคราะห์การทำสวนยางจังหวัดเลยประสานกับคณะกรรมการเกษตรกรกลุ่มขายยางพารา เพื่อกำหนดมาตรการในการแก้ไขปัญหา และให้ความรู้แก่กลุ่มเกษตรกรในด้านต่างๆ

โดยมีศูนย์ดำรงธรรมอำเภอด่านซ้ายเป็นหน่วยงานประสาน และติดตามแก้ไขปัญหาร่วมกับฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้มีการดำเนินการตามมาตรการที่ได้ทำข้อตกลงร่วมกัน

ในกรณีของผู้ประกอบการขนส่งยางพาราก้อนปล่อยปละละเลยให้น้ำยางรั่วไหล ตกหล่นลงบนพื้นถนน ทำให้ถนนลื่น จังหวัดได้ออกประกาศบังคับใช้ไปแล้ว ในเบื้องต้น ผู้ประกอบการที่กระทำผิดจะถูกดำเนินการในอัตราโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท และหากประชาชนที่พบเห็นการกระทำผิดลักษณะดังกล่าว ให้แจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางโทรศัพท์ 191 ทันทีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...