xs
xsm
sm
md
lg

ทางหลวงเชียงใหม่เร่งงานทุกเส้นทางก่อสร้างปรับปรุงคืนผิวจราจรก่อนเทศกาลปีใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ผอ.แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เผยแก้ไขปัญหาแล้วกรณีถนนขึ้นดอยสุเทพมีกรวดหินหลุดร่อนทำรถจักรยานยนต์นักท่องเที่ยวล้มหลายราย ขณะเดียวกันสั่งผู้รับจ้างงานก่อสร้างและซ่อมถนนทุกเส้นทางเร่งปรับสภาพพื้นที่ให้เรียบร้อยและคืนผิวจราจรภายในวันที่ 28 ธ.ค. 60 เพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวและผู้ใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเตรียมเปิดให้ใช้ทางลอดแยกแม่โจ้ทั้งขาเข้าและขาออกในเวลากลางวันตลอดช่วงปีใหม่

จากกรณีที่ในช่วงประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการปรับปรุงพื้นผิวถนนเส้นทางขึ้นลงดอยสุเทพว่ามีข้อบกพร่องในการดำเนินการหรือไม่อย่างไร เนื่องจากพบว่าหลังจากที่มีการราดยางพื้นผิวถนนแล้ว ยังคงมีเศษก้อนกรวดและทรายตกอยู่เป็นจำนวนมากตลอดเส้นทาง ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นแก่นักท่องเที่ยวที่ขับขี่จักรยานยนต์ขึ้นไปท่องเที่ยวบนวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร โดยเฉพาะชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่องและมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมแล้วจำนวนมาก ซึ่งมีการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการปรับปรุงแก้ไข

วันนี้ (26 ธ.ค. ) นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่ากรณีปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นในบางจุดของการปรับปรุงพื้นผิวของถนนที่พบว่ามีการหลุดร่อนของกรวดหินระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งสาเหตุเนื่องมาจากในระหว่างที่ดำเนินการฉาบผิวถนนไม่สามารถปิดการจราจรได้ ทั้งที่ตามปกติจะต้องทิ้งไว้อย่างน้อย 4 ชั่วโมง ซึ่งเมื่อมีการขับรถทับไปบนถนนที่เพิ่งฉาบผิวถนนจึงทำให้กรวดหินหลุดร่อนออกมาดังกล่าว ทั้งนี้ ในเวลานี้ได้ให้ผู้รับจ้างเร่งดำเนินการปรับปรุงแก้ไขส่วนที่ชำรุดและฉาบผิวถนนใหม่แล้ว เหลือเพียงการตีเส้นจราจร

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 กล่าวด้วยว่า ในช่วงนี้ที่ใกล้จะถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้กำชับสั่งการให้ผู้รับจ้างโครงการก่อสร้างและซ่อมถนนเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ดำเนินการปรับสภาพพื้นที่ให้เรียบร้อยและคืนพื้นที่ผิวการจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนน รวมทั้งติดตั้งป้ายสัญญาณและแจ้งเตือนต่างๆ ให้ชัดเจน ซึ่งจะเสร็จทั้งหมดในภายวันที่ 28 ธ.ค. 60

ในส่วนของทางลอดแยกแม่โจ้นั้น ในช่วงระหว่างวันที่ 28 ธ.ค. 60-3 ม.ค. 61 จะมีการเปิดให้ใช้งานได้ทั้งขาเข้าและขาออก เฉพาะในช่วงกลางวัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย ทั้งนี้ เน้นย้ำผู้ขับขี่ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้เพิ่มความระมัดระวัง พร้อมทั้งหมั่นสังเกตป้ายสัญญาณต่างๆ และปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...