xs
xsm
sm
md
lg

ต้องจดจำ! สิ้นสุด “ก้าวคนละก้าว” ตูนแตะจุดเส้นชัยที่แม่สายเหนือสุดแดนสยาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ตูน บอดี้สแลมวิ่งแตะเส้นชัยที่แม่สายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยยอดเงินบริจาคกว่า 1,150 ล้านบาท รุ่งเช้าพรุ่งนี้ ท่าน ว.เตรียมฮ้องขวัญ พร้อมมอบเงินบริจาคเพิ่ม

ในที่สุด “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ก็ถึงจุดหมายปลายทาง รวมระยะทางตั้งแต่เริ่มวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงรายวันนี้ 25 ธ.ค. 60 รวมระยะทางทั้งสิ้น 2,215 กิโลเมตร 55 วัน สิ้นสุด “ก้าวคนละก้าว” ด้วยยอดเงินบริจาคทั้งหมดมากกว่า 1,150 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่ายอดที่ตูนตั้งเป้าไว้ที่ 700 ล้านบาทเพื่อนำไปช่วย 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

ตูน บอดี้สแลม และทีมงานได้ขึ้นแสดงตัวบนเวทีท่ามกลางเสียงชื่นชมจากประชาชนที่ไปร่วมงานกว่า 10,000 คน โดยมี พล.ต.บัญชา ดุริยพันธ์ ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.เชียงราย และมณฑลทหารบกที่ 37 นายสมบูรณ์ ศิริเวช รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.เชียงราย พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ฯลฯ และผู้ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และหน้าด่านพรมแดนเต็มไปด้วยผู้คนแม้ว่าถนนฝั่งตะวันออกจะไม่ปิดแต่ก็ถูกมวลชนจำนวนมากเข้าไปชุมนุมจนปิดไปโดยปริยาย ขณะที่ด่านพรมแดนปิดเวลา 21.00 น.ก็ไม่สามารถเดินทางไปมาได้ตามปกติด้วย

จากนั้น ตูน บอดี้สแลมกล่าวบนเวทีว่า ตนได้วางแผนการวิ่งเอาไว้เพราะตามปกติเป็นนักวิ่งระยะ 10 กิโลเมตร แต่เมื่อต้องมาวิ่งระยะ 2,198.82 กิโลเมตรก็ได้วางแผนเตรียมพร้อมว่าจะทำให้วิ่งไปได้อย่างไร กระทั่งสามารถทำได้จริงๆ ซึ่งตนก็ไม่รู้จะพูดอย่างไรรู้สึกตื้นตันใจ และขอขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือเป็นข้าวและน้ำมาตลอดรายทางตั้งแต่ภาคใต้ถึงภาคเหนือ หากว่าพี่น้องชาวไทยไม่ช่วยเราคงไม่สามารถทำได้สำเร็จแน่นอน

ตูน บอดี้สแลม ยังกล่าวอีกว่า ตนเชื่อว่าการออกกำลังกายเป็นการแก้ปัญหาการไปใช้บริการโรงพยาบาลจนล้นและปัญหาเรื่องเครื่องมือทางการแพทย์ขาดแคลนหรือไม่เพียงพอ หากว่าร่างกายแข็งแรงก็ไม่ต้องไปใช้บริการโรงพยาบาล ขณะเดียวกันตลอดทางได้เห็นผู้คนต่างๆ นานา และได้เห็นเด็กถือกระปุกออมสินที่เป็นเงินทั้งหมดที่เขาสะสมกลับนำมาให้ซึ่งตนไม่ได้คิดว่าจะได้พบเจออย่างนี้มาก่อน สำหรับอนาคตหลังเสร็จโครงการนี้หากว่ายังมีแรงอยู่ก็จะหาวิธีช่วยเหลือโรงพยาบาลอื่นๆ บ้าง นอกเหนือจากทั้ง 11 แห่งตามโครงการนี้อีก และจะออกอัลบั้มใหม่เพราะบอดี้สแลมไม่ได้ทำมา 4 ปีแล้ว

อนึ่ง มีรายงานข่าวว่ารุ่งเช้าวันพรุ่งนี้ (26 ธ.ค.) พระอาจารย์ ว.วชิรเมธี แห่งสำนักปฏิบัติธรรมไร่เชิญตะวัน จะทำพิธี “ฮ้องขวัญ” หรือบายศรีสู่ขวัญให้กับตูน พร้อมกับบริจาคเงินอีกจำนวนหนึ่ง สำหรับคืนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทั้งตูนและทีมทั้งหมดจะพักผ่อนที่เชียงรายหรือที่ไร่เชิญตะวัน เพราะไม่มีการแจ้งรายละเอียดออกมาแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...