xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวกรี๊ด! โพสต์ประจานร้านอาหารทะเลหัวหินแพง แม่ค้าบอกปรับตามราคา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - นักท่องเที่ยวต่างถิ่นเจอฤทธิ์แม่ค้าหาดหัวหิน โพสต์เตือนนักท่องเที่ยวอื่นให้ระวังกินอาหารทะเลแพง เช็คบิลมา 7,380 บาทแทบหงายท้อง เจ้าของร้านขอโทษทำให้เสื่อมเสียแจงขึ้นตามราคาวัตถุดิบ

วันนี้ (24 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ชายหาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริเวณร้านค้าริมหาดหัวหิน 22 ร้านที่มีการประกอบอาหาร และตั้งเตียงผ้าใบ หลังจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก ploynapas lukthongmak โพสต์ข้อความในในโลกโซเชียลว่า “โอ๊ย...บ้าไปแล้วต่อไปนี้ใครที่มาหัวหินก็ระวังน่ะ....โมโห พร้อมโชว์บิลเรียกเก็บเงินค่าอาหาร รวมยอดทั้งสิ้น 7,380 บาท”

ตรวจสอบพบว่า ร้านอาหารริมหาดหัวหินที่ถูกโพสต์ข้อความนั้นเป็นร้านอาหารอยู่ริมหาดหัวหินเป็นร้านที่ 17 อยู่ในกลุ่มร้านชายหาดหัวหิน 22 ร้าน ซึ่งมีป้าภาวนา เปี่ยมทวี อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของร้าน ยอมรับว่าร้านที่เป็นกระแสในสังคมออนไลน์เป็นร้านของป้าเอง

โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวมาด้วยกัน 18 คน เป็นผู้ใหญ่ 15 คนและเด็ก 3 คน มาตั้งแต่ก่อนเที่ยงของวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยนั่งที่เก้าอีกผ้าใบบนชายหาดติดกับร้าน และสั่งอาหาร โดยป้าภาวนายืนยันว่า ได้นำเมนูของทางร้านที่พิมพ์สี่สี มีรูปอาหารและราคาที่ติดไว้อยู่ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวได้เห็นอย่างชัดเจนแล้ว

ทั้งนี้กลุ่มนักท่องเที่ยวได้เลือกสั่งอาหารตามเมนู มีทะเลเผา 2 ชุด, ทะเลลวกจิ้ม 2 ชุด, ส้มตำกุ้งสด 2 จาน, ต้มยำรวมทะเล 2 หม้อ, ส้มตำทะเล 2 จาน, ไก่ย่าง 2 จาน, กุ้งชุบแป้งทอด 2 จาน, ข้าวผัดกุ้งจานใหญ่ 3 จาน, ข้าวเปล่า 2 โถ และมีเครื่องดื่ม น้ำปั่น 1 แก้ว, เบียร์ช้าง 3 ขวด, น้ำ 2 ขวด, น้ำแข็ง 2 ถัง, โค้ก 1 ขวด, มะพร้าวอ่อน 7 ลูก รวมทั้งหมดราคา 7,380 บาท

โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวไม่ได้กล่าวว่าอะไรขณะเรียกเก็บเงินในช่วงบ่ายหลังทานเสร็จ พร้อมขอลดราคา ป้าเลยลดไปในราคา 80 บาท เหลือ 7,300 บาทถ้วน ไม่นึกว่าจะเกิดการนำไปโพสต์ทำนองต่อว่าอาหารหาดหัวหินแพงแบบนี้

ป้าภาวนา เจ้าของร้านที่ 17 ริมหาดหัวหิน กล่าวยอมรับว่าเป็นร้านตนเองจริง แต่ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะสั่งก็ได้ส่งเมนูอาหารให้ดูก่อนแล้ว และจัดอาหารตามเมนูที่สั่ง แต่ก็ยอมรับผิดตรงที่ เมนูทะเลเผา และทะเลลวก มีการนำป้ายราคาใหม่มาติดจากเดิม 500 เป็น 700 บาท มาประมาณ 1 เดือนแล้ว พร้อมขอโทษนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวด้วย และยอมว่าอาหารทะเลในตลาดมีการปรับราคาสูง จึงต้องปรับราคาอาหารทะเลบางส่วนขึ้นตามไปด้วย ไม่นึกว่าจะเปิดปัญหาในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ป้าลำเพย ฤทธิเดช อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นพี่สามีของป้าภาวนา ซึ่งเป็นผู้ที่ไปจ่ายตลาดซื้อวัตถุดิบ กล่าวว่าเนื่องจากวัตถุดิบอาหารทะเลในตลาดหัวหิน มีการปรับราคาที่สูงขึ้นจึงจำเป็นต้องปรับราคาอาหารบางรายการขึ้นตามไปด้วย เพราะหากเป็นราคาเก่าก็จะขาดทุน

ทั้งนี้จากกระแสข่าวเรื่องอาหารหาดหัวหินที่แพงและให้ผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่หาดหัวหินต้องระวังไว้ ในครั้งนี้ทางผู้ประกอบการร้านอาหารริมหาดหัวหินในกลุ่ม 22 ร้าน กล่าวว่าขอกรุณาอย่างเหมารวมเพราะร้านที่เหลือก็ขายราคาอาหารตามที่ทางเทศบาลเมืองหัวหิน ได้มีการกำหนดกับทางผู้ประกอบการร้านอาหารริมหาดหัวหินทั้ง 22 ร้านไว้แล้ว โดยติดราคาในเมนูไว้อย่างชัดเจน ส่วนที่ปรับราคาได้ก็ตามกฎกติกาของเทศบาลเมืองหัวหิน ซึ่งร้านค้าที่ทำผิดกติกาเชื่อว่าทางเทศบาลเมืองหัวหิน คงมีการดำเนินการตามกฎระเบียบที่ตกลงกัน

ส่วนเจ้าของร้านที่ 17 ที่ออกมายอมรับว่ามีการปรับขึ้นราคาอาหารในเมนูบางรายการก็ถือว่าเขาก็แสดงความรับผิดชอบ นอกจากนั้นทางเทศบาลเมืองหัวหิน ยังมีป้ายแจ้งราคาอาหารที่ติดไว้ที่ริมชายหาดหัวหินอย่างชัดเจนอยู่แล้วด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าปัญหาการร้องเรียนเรื่องการขายอาหารของร้านค้าในส่วน 22 ร้านชายหาดหัวหิน เคยมีปัญหานักท่องเที่ยวร้องเรียนมาแล้วในเรื่องราคาอาหารแพง จนทางเทศบาลเมืองหัวหิน มีการกำหนดกติกาขึ้นมา ก่อนจะมีข่าวอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...