xs
xsm
sm
md
lg

“ตูน” วิ่งขึ้นเขาจบเซต 3 ถึงสถานีหนีเมียเที่ยว ปกาเกอะญอแต่งเพลงรอรับคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - “ตูน และคณะก้าวคนละก้าว” ใช้เวลาวิ่งขึ้นเนินเขาลำปาง 11 กม.ชั่วโมงครึ่ง จบเซต 3 ถึงสถานีหนีเมียเที่ยว โดยมีนักวิ่งน่องเหล็กทีมชาติร่วมพิสูจน์เส้นทางโหดด้วย ขณะที่ชาวปกาเกอะญอ มอบเสื้อกะเหรี่ยงให้ “ตูน-ก้อย” พร้อมแต่งเพลงใหม่ถอดด้ามร้องอวยพรกันชื่นมื่นวันนี้ (20 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการวิ่งเซตที่ 3 ในพื้นที่จังหวัดลำปาง ของตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะก้าวคนละก้าว เริ่มต้นจากวัดจำค่าวนาราม-สถานีหนีเมียเที่ยว บ้านท่าสี ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ด้วยระยะทาง 11 กิโลเมตร

ในเซตนี้ได้มีนักวิ่งจากชมรมนักวิ่งมาราธอนทีมชาติ จำนวน 7 คน เข้าร่วมวิ่ง พร้อมมอบเงินสนับสนุนโครงการอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งนักวิ่งทีมชาติพูดว่า เส้นทางนี้ยังไม่เคยมาวิ่ง แต่ได้ยินชื่อเสียงว่าทางโหด เพราะเป็นทางขึ้นเขา วันนี้ก็ได้มาพิสูจน์กับทีมก้าวคนละก้าวแล้ว

ซึ่ง “ตูน พร้อมคณะฯ” ใช้เวลาในการวิ่งในเซตนี้รวมประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง จนถึงจุดหมาย ในเวลา 13.00 น. โดยการวิ่งในเซตนี้ค่อนข้างใช้เวลา เนื่องจากเป็นทางขึ้นเขายาว ทางคณะจึงได้วิ่งอย่างช้าๆ แต่ทุกคนก็สามารถผ่านเนินดังกล่าวมาได้ด้วยความเรียบร้อย

เมื่อมาถึง นายนิมิต ผดุงศิลป์ นายอำเภอแม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อมด้วยส่วนราชการต่างๆ ได้นำพี่น้องชาวอำเภอแม่เมาะ และใกล้เคียงยืนเข้าแถวรอต้อนรับ รวมถึงมอบของที่ระลึกเพื่อให้กำลังใจแก่ ตูน บอดี้สแลม และบริจาคเงินร่วมโครงการด้วย

นอกจากนี้ นายศุกร์ ไทธนสุกานต์ นายก อบต.บ้านดง นำพี่น้องชนเผ่าปกาเกอะญอ เล่นดนตรี และร้องเพลงที่แต่งขึ้นใหม่อวยพรให้แก่ ตูน พร้อมมอบเสื้อชนเผ่าให้แก่ “ตูนและก้อย” ซึ่งตูน ก็ได้ร่วมร้องเพลงด้วย ขณะที่ ก้อย ชมว่า “เพลงเพราะมาก”

ในโอกาสนี้ ได้มีการมอบสนับสนุนในส่วนของอำเภอแม่เมาะรวมกว่า 400,000 บาท ขณะที่อำเภอแจ้ห่ม ซึ่งไม่ใช่เส้นทางผ่าน นำเงินมาร่วมกว่า 60,000 บาท และบริษัทเอกชนรายหนึ่งมอบเงินสนับสนุน จำนวน 333,333 บาท

จากนั้น ทางคณะได้หยุดพักประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนจะออกวิ่งต่อในเซตที่ 4 ไปยังจุดพักศาลเจ้าพ่อประตูผา เป็นระยะทาง 11.5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางขึ้นเนินเขาเช่นเดียวกัน ขณะที่การวิ่งในวันนี้ยังคงเหลืออีก 2 เซต จึงจะถึงจุดสิ้นสุดระยะทางการวิ่งตามแผนที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...