xs
xsm
sm
md
lg

โวย! งานปรับปรุงถนนขึ้น “ดอยสุเทพ” สุดชุ่ยก้อนกรวดเกลื่อนทำ จยย.แฉลบล้มหลายสิบรายต่อวัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - โวยงานปรับปรุงถนนขึ้นดอยสุเทพ สุดชุ่ย เศษก้อนกรวดเรี่ยราดเกลื่อนกลาดตลอดทาง ทำให้รถจักรยานยนต์นักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุแฉลบล้มทุกวันไม่ขาดสาย ด้านทางหลวงเผยทราบเรื่องแล้ว เตรียมเร่งปรับปรุงแก้ไขด่วนเสร็จภายใน 1-2 วัน

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ดช.อาณัติ โสภาพล” ได้โพสต์ภาพถ่ายพร้อมเรื่องราวของนักท่องเที่ยวที่ขับขี่จักรยานยนต์ขึ้นไปท่องเที่ยวบนวัดพระธาตุดอยสุเทพราชชวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ แต่กลับต้องประสบอุบัติเหตุรถแฉลบล้มจนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเส้นทางขึ้นไปนั้นมีการก่อสร้างปรับปรุงพื้นผิวถนน แต่ปรากฏว่า หลังจากที่มีการลาดยางพื้นผิวถนนแล้วยังคงมีเศษก้อนกรวด และทรายตกอยู่เป็นจำนวนมากตลอดเส้นทางขึ้นสู่ดอยสุเทพ ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นต่อนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมแล้วจำนวนมาก ขณะเดียวกัน มีประชาชนผู้คนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นประจำแสดงความเห็นเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการปรับปรุงแก้ไข
 
ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าของร้านค้าบริเวณจุดชมวิวระหว่างเส้นทางขึ้นสู่ดอยสุเทพ บอกว่า ในช่วงที่ยังไม่มีการก่อสร้างปรับปรุงพื้นผิวถนนขึ้นสู่ดอยสุเทพ ตามปกติมักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะเป็นทางขึ้นลงดอย และมีโค้งตลอดทาง อย่างไรก็ตาม พบว่าช่วงตั้งแต่ที่เริ่มมีการก่อสร้างจนกระทั่งมีการลาดยางแล้วเสร็จ จำนวนการเกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะที่เกิดขึ้นกับรถจักรยานยนต์เพิ่มขึ้นมาก ซึ่งบางวันเห็นรถกู้ภัยต้องวิ่งขึ้นลงรับส่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุหลายสิบเที่ยว
โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่เป็นการแฉลบล้มของรถจักรยานยนต์ในช่วงขับขี่เข้าโค้งตลอดเส้นทางทุกช่วงของถนน ขณะที่สาเหตุนั้นคาดว่า น่าจะเนื่องมาจากบนถนนมีเศษก้อนกรวด หรือหินจากการก่อสร้างตกเกลื่อนกลาดอยู่ตลอดเส้นทาง ทำให้ผู้ขับขี่มีความเสี่ยงสูงขึ้นที่จะเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ไม่มีความชำนาญเส้นทาง และการขับขี่
 
ทั้งนี้ หากเป็นไปได้อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบ และเร่งปรับปรุงแก้ไขโดยเร็ว

ด้าน นายสมบัติ วงศ์ษา หัวหน้าหมวดการทางเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับทราบแล้วว่าเกิดกรณีปัญหาดังกล่าวขึ้น โดยขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการป้องกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยการให้ทางเอกชนที่รับผิดชอบดำเนินโครงการนี้ทำการเก็บกวาดเศษก้อนกรวดที่ตกอยู่บนพื้นผิวถนนตลอดเส้นทางออกให้หมด พร้อมทั้งติดตั้งป้ายแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ เริ่มตั้งแต่วันนี้ (20 ธ.ค.) และคาดว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้ สำหรับการดำเนินการปรับปรุงพื้นผิวถนนเส้นนี้จะแล้วเสร็จทั้งหมดก่อนถึงเทศกาลปีใหม่ โดยเวลานี้ลาดยางเสร็จแล้ว เหลือเพียงการตีเส้น และติดตั้งวัสดุสะท้อนแสงเท่านั้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...