xs
xsm
sm
md
lg

คึกคัก..ชาวลำปาง ยันเชียงราย วิ่งระดมทุน รอสมทบ “พี่ตูน-ก้าวคนละก้าว” ต่อเนื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง/เชียงราย - คึกคักทุกภาคส่วนจริงๆ ชาวลำปาง - เชียงราย จัดกิจกรรมกระตุ้นคนออกกำลังกาย พร้อมระดมเงินบริจาคทุกท้องที่ รอร่วมบุญ “โครงการก้าวคนละก้าว - ตูน บอดี้สแลม”

วันนี้ (17 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ ตูน บอดี้สแลม และคณะ เริ่มออกวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว หลังจากหยุดวิ่งพักฟื้นร่างกาย 1 วัน ออกจากบ้านหมอเดี่ยว ต.ไม้งาม อ.เมืองตาก ตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา ซึ่งจะเข้าสู่พื้น อ.แม่พริก จ.ลำปาง ในค่ำนี้

ด้าน นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองลำปาง ก็ได้ขอความร่วมมือกำนัน - ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ทุกหมู่บ้าน เดินรณรงค์รับบริจาคร่วมโครงการฯทั่วทั้ง 144 หมู่บ้าน นอกจากนี้ ยังเริ่มเดินรณรงค์ตลาดถนนวัฒนธรรมฯก่อน จากนั้นในวันจันทร์ที่ 18 ธ.ค. จะเดินรณรงค์ในตลาดเก๊าจาว - ตลาดนาก่วมใต้, วันอังคารที่ 19 ธ.ค. ตลาดนัดบ้านสามัคคี และจะได้รวบรวมเงินบริจาคสมทบกับทางจังหวัด เพื่อส่งมอบให้ตูน ต่อไป

ขณะที่ นายบรรพต ธีระวาส ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ และว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ศักดิ์ คุณูปถัมภ์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ได้นำพนักงานของเหมืองแม่เมาะ และโรงไฟฟ้าแม่เมาะกว่า 500 คน พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง - นำรูปภาพ ตูน บอดี้สแลม ขนาดเท่าคนจริง มีเงินห้อยคอ ออกมาวิ่งในกิจกรรมคนละก้าวจากชาว กฟผ. แม่เมาะ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นการออกกำลังกาย และร่วมกันบริจาคเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าว

โดยชาว กฟผ. แม่เมาะ จะร่วมวิ่ง และมอบเงินที่ได้รับบริจาคทั้งหมด ให้กับ ตูน บอดี้สแลม ระหว่างวิ่งผ่านถนนซูเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง - งาว - พะเยา และผ่านเขต ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ก่อนเข้าสู่ อ.งาว จ.ลำปาง ต่อไป

ด้าน นายกนก วิศวกุล ประธานชมรมรักในหลวง จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ในช่วงปลายปี 2560 นี้ ชมรมรักในหลวงจัดกิกรรมอบรมหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและมอบเสื้อสัญลักษณ์ให้กับสมาชิกของชมรมในพื้นที่ จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับเปิดโอกาสให้สมาชิกผู้เข้ารับอบรมได้ร่วมสมทบโครงการ “ก้าวคนละก้าว” โดยจะร่วมกับชาว อ.พาน ให้การต้อนรับและมอบเงินบริจาคดังกล่าวให้กับ ตูน บอดี้สแลม ที่จะวิ่งเข้าสู่ อ.พาน ในวันที่ 22 ธ.ค. นี้

ทั้งนี้ ชมรมจะยังคงจัดกิกรรมจัดอบรมและมอบเสื้อสัญลักษณ์ไปอย่างต่อเนื่องในวันที่ 20 ธ.ค. จัดที่ อ.เมือง ณ หอประชุมวิทยาลัยเทคนิคเชียงราย และวันที่ 25 ธ.ค. จัดที่หอประชุมศูนย์สุขภาวะ อ.ขุนตาล ตามลำดับ ซึ่่งก็จะเปิดโอกาสให้สมาชิกได้ร่วมทำบุญร่วมกันด้วยต่อไป

สำหรับพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชายแดนไทย - เมียนมา ที่เป็นปลายทางการวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม หน่วยงานต่างๆ ใน อ.แม่สาย ได้จัดกิจกรรมเพื่อรอรับกันอย่างคึกคักต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา และในวันที่ 19 ธ.ค., 21 ธ.ค. ก็จะจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลรับบริจาคเพิ่ม ก่อนที่ “ตูน บอดี้สแลม และคณะ” จะวิ่งมาถึงแม่สายวันที่ 25 ธ.ค. ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...