xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าลอตเตอรี่กาญจน์ยันครูถูกรางวัลที่ 1 ล้านเปอร์เซ็นต์ เพื่อนมารับที่แผงไปขาย มีหลักฐานต้นขั้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - แม่ค้าลอตเตอรี่กาญจนบุรียันครูชำนาญการ ถูกรางวัลที่ 1 ล้านเปอร์เซ็นต์ เผยเพื่อนมารับที่แผงตนไปขายให้ครู มีต้นขั้วเป็นหลักฐาน เชื่อหากมีการตรวจลายนิ้วมือต้องมีของตนแน่นอน ด้าน ผบก.ภ.จว.กาญจน์ ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ไม่มีตำรวจร่วมขบวนการสร้างเรื่อง ใครพูดไม่มีหลักฐาน จำเป็นต้องฟ้องจากกรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อ้างว่าตนเองถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 60 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงิน 30 ล้านบาท แต่ปรากฏว่าสลากฯ ชุดดังกล่าวหายไป ต่อมา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจเกษียณ เป็นผู้นำสลากไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลาก จนเกิดการแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งต่อมาต่างฝ่ายต่างยืนยันว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ซื้อและถูกรางวัลที่ 1 จนเป็นข่าวฮือฮาอยู่ในขณะนี้

ล่าสุดวันนี้ (7 ธ.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบพยานบุคคลแล้วหลายปาก ทั้งฝ่ายของทางด้านครูชำนาญการฯ ที่บอกว่าซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลและถูกรางวัลที่ 1 ไป โดยพยานก็คือแม่ค้าที่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ ซึ่งเขายืนยันว่าได้ขายเลข 533726 ให้จริง

ส่วนทางด้านหมวดจรูญ อดีตราชการตำรวจ ที่เป็นผู้นำรางวัลไปเบิกเงินเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำเอาไว้แล้ว และยังได้สอบปากคำลูกและภรรยาของหมวดจรูญ ที่รู้เห็นว่าทางหมวดจรูญไปขึ้นเงินและถูกรางวัล ซึ่งทั้งหมดเป็นพยานบุคคลที่เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำทั้งสองฝ่าย

การสืบสวนหาข้อเท็จจริงนั้น ช่วงแรกได้ให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดที่มีการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 แต่ปรากฏว่า บริเวณจุดที่ขายไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งกล้องวงจนปิดที่อยู่รอบๆ บริเวณก็ยังพอมี แต่จากการตรวจสอบพบว่าภาพจากกล้องนั้นลบไปแล้ว เพราะห่างกันเป็นเวลาหลายวัน สำหรับกรณีการสั่งอายัดเงินที่อยู่ในธนาคารนั้น พนักงานสอบสวนมีอำนาจที่จะยึดหรืออายัดทรัพย์ที่ได้มาโดยผิดกฎหมายอยู่แล้ว

ส่วนประเด็นที่ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมทำเป็นขบวนการนั้น ตอบได้เลยว่าไม่มี และไม่ทราบว่าใครเป็นคนพูดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันทำเป็นขบวนการ เมื่อไม่มีหลักฐานแล้วมากล่าวอ้างจะทำให้เกิดความเสียหาย และถ้าหากเกิดความเสียหายก็จะต้องมีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น

สำหรับแนวทางการสืบสวนเจ้าหน้าที่จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ทั้งผู้หมวดจรูญ และฝ่ายของอาจารย์ปรีชา โดยหากทั้งสองฝ่ายมีหลักฐานเพิ่มเติมและเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี เจ้าหน้าที่ก็จะพิจารณาทั้งสองฝ่าย

ด้าน น.ส.พัชริดา พรมตา แม่ค้าขายลอตเตอรี่ริมฟุตปาธ ตรงข้ามกับสถานีขนส่งเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ตนยังมีความมั่นใจถึงล้านเปอร์เซ็นต์ ว่าอาจารย์ปรีชานั้นเป็นคนถูกสลากหมายเลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.จำนวน 5 คู่

ทั้งนี้ เนื่องจากเลขชุดดังกล่าวอยู่ที่แผงขายของตน โดยวันที่ 31 ต.ค.เพื่อนชื่อรัตนาภรณ์ ที่เปิดแผงขายอยู่ที่ตลาดเรตซิตี้ ได้มาหาและถามมาว่า มีเลขท้าย 26 หรือไม่ ซึ่งตนก็ตอบไปว่ามี แต่มีอยู่ 3 ชุด ชุดละ 5 ใบ มีเลขท้าย 3 ตัว ประกอบด้วยเลข 326 เลข 226 และเลข 726 ซึ่งเพื่อนก็ขอเอาเลข 726 เพื่อเอาไปให้ลูกค้าคืออาจารย์ปรีชาที่สั่งจองเลข 26 เอาไว้

หลังจากรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.ออก ปรากฏว่าเลขที่ออกคือ 533726 ครั้งแรกตนก็จำไม่ได้ว่าเลข 3 ตัวหน้านั้นคือเลขอะไร แต่เมื่อมาตรวจสอบเลขที่ตนนำมาขายก็รู้เลยว่าสลากฯ ที่เพื่อนนำไปให้อาจารย์ปรีชานั้นถูกรางวัลที่ 1 ตนยังเก็บลอตเตอรี่หมวดของเลขหน้า 533728 เอาไว้ ซึ่งเลขหน้าเป็นเลขเดียวกันกับที่อาจารย์ปรีชาถูก และหากจะมีการตรวจดีเอ็นเอ หรือนิ้วมือเชื่อว่าลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลจะต้องมีลายนิ้วมือของตนอยู่อย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...