xs
xsm
sm
md
lg

เหี้ยมจริง! โซเชียลฯ กระหน่ำแชร์เหตุทำร้ายสุนัขปางตายที่เชียงใหม่ กระดูกขาแตกสองข้าง ถูกฟันเย็บหลายสิบเข็ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - โหดเหี้ยม! โซเชียลฯ กระหน่ำแชร์ภาพและเรื่องราวของ “โบตั๋น” สุนัขสายพันธุ์บูลลี่ ถูกฟันและทำร้ายสาหัสปางตายที่เชียงใหม่ ล่าสุดสัตวแพทย์ช่วยเหลือรักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว พบกระดูกขาแตกสองข้าง และมีบาดแผลขนาดใหญ่ต้องเย็บนับสิบเข็ม 2 แผล ขณะที่เจ้าของรับตัวกลับมาดูแลต่อที่บ้านแล้ว เผยสภาพจิตใจของสุนัขดีขึ้นและกลับมาร่าเริงขี้เล่นตามปกติ แต่ยังต้องรักษาอาการบาดเจ็บทางร่างกายอีกพักใหญ่ ปัดดำเนินคดีคู่กรณีที่เป็นเพื่อนบ้านเหตุเพราะขี้เกียจมีเรื่องขัดแย้ง ได้แต่ฝากบอกคนเลี้ยงสุนัขเหมือนกันไม่น่าทำแบบนี้จากกรณีที่โซเชียลมีเดียโดยเพจเฟซบุ๊ก “WATCHDOG THAILAND” มีการเผยแพร่ภาพและเรื่องราวระบุว่า เกิดเหตุมีผู้ทำร้ายสุนัขสายพันธุ์บูลลี่ ชื่อ “โบตั๋น” จนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณขาสองข้าง และมีบาดแผลขนาดใหญ่จากการถูกของมีคมบาด 2 แห่ง ในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 60

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รับแจ้งเหตุได้เร่งเข้าช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว และนำส่งรักษาตัวที่คลินิกรักษาสัตว์ที่อยู่ใกล้เคียงจนอาการปลอดภัย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจอย่างมากให้แก่ผู้ที่ทราบเรื่องราวและมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโซเชียลมีเดียถึงการกระทำที่โหดร้ายรุนแรงของผู้ก่อเหตุ

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ (7 ธ.ค.) แจ้งว่า จากการตรวจสอบทราบว่าเจ้าของสุนัขตัวที่ถูกทำร้ายดังกล่าวนั้น คือ นายวันชัย มณีมงคล อายุ 58 ปี ซึ่งเปิดเผยว่า “โบตั๋น” เป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้นานกว่า 5 ปีแล้ว นิสัยขี้เล่น ร่าเริง และไม่ดุร้าย ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่เคยก่อปัญหาใดๆ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 60 ใกล้กับบ้านพักของตัวเองที่ตั้งอยู่ในซอยวัดบ่อน้ำทิพย์ ตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

ในช่วงก่อนเกิดเหตุตัวเองกำลังทำความสะอาดบริเวณบ้าน และ “โบตั๋น” สุนัขที่เลี้ยงไว้ก็วิ่งเล่นอยู่ในบริเวณบ้านกับสุนัขของเพื่อนบ้านที่เข้ามาเล่นด้วย แต่ช่วงที่ตัวเองเผลอปรากฏว่าสุนัขทั้งหมดได้พากันวิ่งออกไปเล่นที่บริเวณบ้านของเพื่อนบ้าน จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่เพื่อนบ้านทำร้ายสุนัขของตัวเองขึ้น โดยอ้างว่าสุนัขของตัวเองกัดสุนัขของเพื่อนบ้าน หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือและนำส่งให้สัตวแพทย์ทำการรักษาจนอาการปลอดภัย

สำหรับอาการบาดเจ็บของสุนัข นายวันชัยบอกว่า เบื้องต้นพบว่าได้รับบาดเจ็บกระดูกขาแตกสองข้าง และมีบาดแผลขนาดใหญ่จากการถูกของมีคมบาด 2 แห่ง โดยสัตวแพทย์ได้ทำการรักษาและเย็บแผลให้หลายสิบเข็ม โดยเวลานี้อาการดีขึ้นตามลำดับและรับตัวกลับมาดูแลที่บ้านแล้ว เสียค่าใช้จ่ายในการรักษาไปเบื้องต้น 7,000 บาท และยังต้องนำตัวไปรักษาอีกอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหายเป็นปกติ ขณะนี้สุนัขมีสภาพจิตใจดีขึ้นและร่าเริง แต่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่

ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดตัวเองเป็นผู้รับผิดชอบเอง โดยที่ไม่ได้เรียกร้องจากคู่กรณีแต่อย่างใด รวมทั้งได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่าไม่ติดใจเอาความหรือดำเนินการตามกฎหมายใดๆ กับคู่กรณีที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงกัน เพราะไม่อยากทำมีปัญหาขัดแย้งกัน แม้ว่าจะมีหลายคนที่สนับสนุนให้ดำเนินการเพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่างก็ตาม และตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่เคยได้รับการติดต่อพูดคุยใดๆ จากคู่กรณีที่ก่อเหตุเลย โดยอยากบอกแต่เพียงว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำกับสุนัข โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขเหมือนกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...