xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ตามรวบแล้ว ผัว-เมียใจบาปขโมยพระหยกขาวพม่า คาบ้านเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - ตำรวจตามรวบแล้ว สองผัว-เมียใจบาปคาบ้านที่เชียงใหม่ หลังขโมย “พระหยกขาวพม่า” พระพุทธรูปเก่าแก่คู่วัดดังลำปางขายให้เซียนพระ จนเถ้าแก่แผงพระสารภีเห็นข่าวต่อสายส่งคืนให้ตำรวจ สารภาพติดพนันบอล หาเงินใช้หนี้หลายหมื่นบ่ายวันนี้ (7 ธ.ค.) พ.ต.ท.ประภากร ทะชมภู สารวัตรสอบสวนเวร สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้นำตัวนายบุญทอง วงคำตัน อายุ 53 ปี หรือที่คนในวงการแผงพระรู้จักในชื่อ “หนานน้อยหมอดู” และนางชัชชญา กฤติธีจันทะชัย อายุ 53 ปี ภรรยา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่วัดศรีรองเมือง เลขที่ 80 ถนนท่าคราวน้อย ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง

หลังตกเป็นผู้ต้องหาขโมยพระพุทธรูปหยกขาวพม่า พระพุทธรูปเก่าแก่คู่วัดมากว่า 100 ปี ไปเมื่อวันที่ 26 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา ก่อนที่พระอธิการชลฌาทิศ เจ้าอาวาสวัดศรีรองเมือง จะเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เมื่อ 28 พ.ย. จนกระทั่งเจ้าของแผงพระใน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้รับซื้อพระไว้เห็นข่าว จึงติดต่อประสานงานมายัง สภ.เมืองลำปางให้ตรวจสอบ และนำพระพุทธรูปหยกขาวกลับไปคืนที่วัด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปางได้ตามแกะรอยที่อยู่ของสองผัวเมีย จนทราบว่า นางชัชชญา กฤติธีจันทะชัย มีบ้านอยู่เลขที่ 57/18 ม.18 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จึงได้ไปซุ่มสังเกตและคอยติดตาม จนกระทั่งเช้ามืดวันนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงนำตัวทั้งคู่กลับมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และส่งตัวดำเนินคดี

นายบุญทอง หรือ หนานน้อยหมอดู รับสารภาพว่า วันที่มาก่อเหตุได้เข้ามาดูที่วัด และเห็นพระพุทธรูปหยกขาว ก็เกิดอยากได้ทันที ไม่ได้วางแผนมาก่อน เมื่อขโมยไปแล้วก็เดินทางไปที่เชียงใหม่ ขณะที่ไปนั่งรับประทานอาหารได้นำพระออกมาให้เซียนพระดู และมีคนสนใจ ซึ่งตนได้ตั้งราคาไว้ 40,000 บาท แต่มีคนต่อรองราคา จึงลดราคาให้เหลือ 20,000 บาท แต่เจ้าของแผงพระคนหนึ่งให้ราคา 10,000 บาท ตนจึงตัดสินใจขายเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอลที่ติดหนี้อยู่หลายหมื่นบาท

พระอธิการชลฌาทิศ เจ้าอาวาสวัดศรีรองเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เก็บพระพุทธรูปที่มีค่าไว้ด้านในพระวิหาร ซึ่งมีกรงเหล็กปิดกุญแจไว้ทั้งหมด เหลือเพียงพระพุทธรูปแกะสลักไม้เท่านั้นที่ยังนำไว้ด้านนอกเพื่อให้ประชาชนปิดทอง พร้อมกันนี้ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดจาก 16 ตัว เพิ่มเป็น 20 ตัว โดยเฉพาะในพระวิหารได้ติดไว้มากถึง 16 ตัวด้วยกันเพื่อป้องกันมิจฉาชีพ
พระอธิการชลฌาทิศ เจ้าอาวาสวัดศรีรองเมือง อ.เมืองลำปาง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...