xs
xsm
sm
md
lg

ชาวนครปฐมแห่รับ “ตูน บอดี้สแลม” อบอุ่น วันนี้ดูสภาพเหนื่อยล้าแต่ยังสู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - ประชาชนชาวนครปฐมตีกลองยาวต้อนรับ “ตูน บอดี้สแลม” ก่อนวิ่งต่อจุดพักที่ 2 ท่ามกลางสภาพเหนื่อยล้า จากนั้นมุ่งหน้าวิ่งสู้แดดแรงจัดเข้าสู่จุดที่ 3 เพื่อรับเงินบริจาค 10 ล้านบาท ปิดท้ายด้วยการมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานครบ่ายนี้

เมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ (3 ธ.ค.) ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วยคณะที่มี แพรว คณิตกุล และฟรอย (บ้านนี้มีรัก) ได้วิ่งมาถึงจังหวัดนครปฐม บริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนเพชรเกษม กิโลเมตรที่ 61 ตำบลลำพยา อำเภอเมืองนครปฐม โดยมีประชาชนหลายร้อยมารอรับตั้งแต่เช้ามืด มีการจัดแสดงดนตรีและตีกลองยาวเพื่อรับขวัญซูเปอร์สตาร์ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อนำเงินบริจาคจากพี่น้องประชาชน ตั้งแต่อำเภอเบตง สิ้นสุดปลายทางที่อำเภอแม่สาย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ในระยะเวลา 55 วัน

โดยเมื่อ ตูน บอดี้สแลม มาถึงได้เข้าพักร่างกายเป็นเวลา 40 นาที ก่อนออกวิ่งอีกครั้งไปจุดที่ 2 ที่ปั๊มน้ำมันปตท.ธรรมศาลา โดยเริ่มมีแดดออก ตลอดสองข้างทางได้มีประชาชนนำเงินมารอมอบด้วยบรรยากาศคึกคัก เมื่อ ตูน บอดี้สแลม มาถึงจุดพักที่ 2 ที่หน้าเส้นชัย ได้แสดงอาการเหนื่อยล้าอย่างเห็นได้ชัด

โดยมีประชาชนและเอกชนได้เข้ามามอบเงิน หนึ่งในนั้นมีกลุ่มบริษัท อ้วยอันโอสถ ได้นำเงิน 2 แสนบาทบริจาคให้ ซึ่ง ตูน บอดี้สแลม ไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง เมื่อได้เดินแจกลายเซ็นและรับเงินบริจาคด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แม้จะอิดโรยอย่างเห็นได้ชัดก็ตาม

จากนั้นเวลา 08.40 น. ตูน บอดี้สแลม ได้ออกวิ่งไปยังจุดที่ 3 ปลายทางของจังหวัดนครปฐม บริเวณหน้าโรงพิมพ์ธนบัตร ธนาคารแห่งประเทศไทย ถนนบรมราชชนนี อำเภอนครชัยศรี โดยยังมีประชาชนยังมารอให้กำลังใจอย่างคึกคัก และปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด คือ ไม่ดึง ไม่วิ่งตัดหน้า ไม่เซลฟี ตลอดเส้นทาง ทำให้สามารถทำความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับจุดสุดท้ายนั้นมีแดดเริ่มออกมาแรงมากว่าทุกวัน ทำให้ประชาชนหลายคนเริ่มแสดงความเป็นห่วง ตูน บอดี้สแลม ที่จะต้องวิ่งสู้แดดตลอดสายและบ่ายวันนี้ ก่อนเข้ากรุงเทพมหานครในช่วงบ่าย

นายธีรศักดิ์ บัญญัติ อายุ 46 ปี ชาวนครชัยศรี บอกว่า นับถือน้ำใจ ตูน บอดี้สแลม ที่กล้าแสดงออกถึงแม้ตนเองจะขอวิ่งตาม 20 กิโลเมตร โดยฝึกมา 2 เดือนแล้วก็ยังเหนื่อย แต่ไม่รู้หัวใจ ของ ตูน บอดี้สแลม ทำด้วยอะไรทำไมถึงวิ่งได้เยอะขนาดนี้ และคิดว่าเขาคือคนที่ทำประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ให้แก่ประเทศไทย

ด้านนายพันธจักร ว่องปรีชา อายุ 44 ปี อดีตข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ บอกว่า ตนเองได้ลาออกจากงานเพื่อมาขอวิ่งตาม ตูน บอดี้สแลม เพื่อให้ถึงปลายทางโดยได้เริ่มที่ตั้งแต่อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี แม้คณะจะไม่อยากให้ตามแต่ตนเองได้ตัดสินใจ ขอภรรยาและบอกลูกไว้แล้วว่าขอให้ทำตามความตั้งใจก่อน และจะไปหางานใหม่

โดยพยายมจะลงวิ่งให้ถึงปลายทางแม่สายให้ได้ ตนเองคิดว่า ตูน บอดี้สแลม ยิ่งใหญ่มาก และทำประโยชน์มากจริงๆ เมื่อวานเขาวิ่งไปเยอะมาก ตนเองคิดว่าจะจบที่เซตที่ 4 แต่ยังสามารถวิ่งได้อีกซึ่งตนเองก็งง แต่เชื่อว่าประชาชนตลอดทางให้กำลังใจ เขาถึงยอมแพ้ไม่ได้

ทั้งนี้ ในเวลา 11.00 น. ตูน บอดี้สแลม จะวิ่งมาถึงจุดที่ 3 คาดวว่าจะคลาดเคลื่อนไปบ้าง ซี่งจุดนี้จะมีนายชาญชนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เข้ามอบเงินของจังหวัดนครปฐม โดยมีกลุ่มธุรกิจ กะทิสำเร็จรูป “ชาวเกาะ” ที่จะมามอบเงิน 10 ล้านบาทให้ ตูน บอดี้สแลม โดยมีพิธีอย่างเป็นทางการ ก่อนจะส่งเข้าสู่กรุงเทพมหานครต่อไป





กำลังโหลดความคิดเห็น