xs
xsm
sm
md
lg

ชวนเที่ยวงาน“มหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13” จ.ราชบุรี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เครือเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลัง ภาครัฐและภาคเอกชนกว่า 40 องค์กร จัดงาน “มหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13” พบกับการจัดแสดงสัตว์แปลก สัตว์หายาก และการประกวดสัตว์เลี้ยงยิ่งใหญ่ระดับประเทศ


งาน “มหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 ธันวาคม 2560 นี้ ด้วยความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนกว่า 40 องค์กร นำโดย เครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมกับ กรมปศุสัตว์ กรมประมง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมการสัตว์ทหารบก ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง (ฟิชวิลเลจ) สมาคม/ชมรมสัตว์เลี้ยงต่างๆ จัดขึ้น ณ ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง (ฟิชวิลเลจ) อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

นายวัลลภ เจียรวนนท์ ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดงานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย กล่าวว่า งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่13 ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง เครือเจริญโภคภัณฑ์ ภาครัฐและภาคเอกชนกว่า 40 องค์กร

ทั้งนี้ เพื่อมุ่งมั่นจะพัฒนาวงการสัตว์เลี้ยงของไทยให้ก้าวสู่มาตรฐานสากลและสร้างรายได้จากการส่งออกสัตว์เลี้ยงให้กับประเทศ อีกทั้งยังเป็นเวทีที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้เรื่องสัตว์เลี้ยงให้กับเยาวชนและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในแวดวงสัตว์เลี้ยงอีกด้วย อีกด้านจะยังช่วยส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีประโยชน์

ทั้งนี้ คาดว่างานนี้จะมีประชาชนเข้าชมอย่างคับคั่ง เนื่องจากเป็นงานรวบรวมสัตว์เลี้ยงมากชนิดที่สุดของประเทศไทย รวมทั้งจัดกิจกรรม นิทรรศการ และการจัดแสดงสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ใหม่ สัตว์แปลก สัตว์หายาก มาไว้ในงานเดียว

“งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทยครั้งที่ 13 นี้จะเป็นประโยชน์ทั้งในเชิงสังคมและเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งยังเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ด้านสัตว์เลี้ยง เป็นผลให้ผู้เลี้ยงได้ความรู้ที่ถูกต้อง เพื่อนำไปใช้ในการขยายพันธุ์และพัฒนาพันธุ์เพิ่มขึ้นตามมา ท้ายสุดจะส่งให้วงการสัตว์เลี้ยงบ้านเราได้พัฒนาขึ้นสู่ความเป็นสากล” นายวัลลภ กล่าว

งาน “มหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13” เป็นงานที่ได้รวบรวมสัตว์เลี้ยงชนิดมากที่สุดไว้ในงานเดียว 7 ชนิด ซึ่งมีหลากหลายสายพันธุ์ มาจัดแสดงให้ชม ซึ่งได้แก่ สุนัข แมว นก ไก่ ปลาสวยงาม แพะและสัตว์เลื้อยคลาน พร้อมกับนำสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ใหม่ สัตว์แปลก สัตว์หายาก มาจัดแสดง เช่น นำไก่หัวร่อ สายพันธ์ไทยมาจัดแสดงเป็นครั้งแรก

ไก่ซารามอ เป็นไก่ที่ตัวเล็กที่สุดในโลก , พบกับไก่เหล่าป่าก๋อย ที่มีดีกรีแชมป์เปี้ยนจากการแข่งขันกีฬาหลายสนาม มีมูลค่าถึง 1 ล้านบาท , ไก่แจ้ไทย 12 สี ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้เลี้ยงมากที่สุด , แพะแคระสายพันธุ์อเมริกันปิคมี่โกท และแพะแคระสายพันธุ์ไนจีเลี่ยนดราฟ , แมวลายเสือสายพันธุ์ใหม่ (Toyger Cat) เป็นแมวที่มีการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างแมวเบงกอลกับแมวพื้นเมืองลายเสือ , ตัว“สล๊อต” สัตว์ที่เคลื่อนที่ช้าที่สุดในโลก และเม่นเผือก เป็นต้น

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงาน คือการจัดการประกวดสัตว์เลี้ยงสัตว์สวยงามประเภทต่างๆ อาทิ การประกวดสุนัขไทยหลังอาน , การประกวดแมวสายพันธ์ไทยและต่างประเทศ , การประกวดนกริงค์เน็ต นกฟินซ์ 7 สี นกกรีนชีค นกหงส์หยก นกเลิฟเบิร์ด และนกกรงหัวจุก , การประกวดไก่แจ้ ไก่หัวร่อ และไก่พื้นเมือง , การประกวดปลาเงิน ปลาทอง ปลาหมอสีสายพันธุ์เดิม ปลาหมอสีครอสบรีด และปลาปอมปาดัวร์ รวมทั้งมีการประกวดแพะเนื้อและแพะนม พร้อมทั้งการจำหน่ายสัตว์เลี้ยง รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ อาหารสัตว์ ยาสัตว์ และผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการมากมายให้ความรู้ในด้านการดูแลสัตว์เลี้ยง และการเพาะพันธุ์สัตว์ รวมทั้งกิจกรรมที่ให้ผู้เที่ยวชมงานเข้าร่วมสนุก อาทิ DIY สอนทำของเล่นแมวและสุนัข “ฟรี” , กิจกรรมประกวดวาดภาพและระบายสีไก่แจ้ หรือปั้นรูปปั้นไก่แจ้ ชิงรางวัลกว่า 1,000 รางวัล

ขอเชิญชวนประชาชน นักเรียน นิสิต นักศึกษา เที่ยวชมงานงานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13 ระหว่างวันศุกร์ที่ 22 ถึงวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2560 เวลา 9.00-17.00 น. ณ ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง (ฟิชวิลเลจ) อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี โดยเข้าชมฟรี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย โทร. 0-2766-7157 หรือติดตามรายละเอียดได้ในhttps://www.facebook.com/ThailandGrandPetShow


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...