xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนนาทีชีวิต! หนุ่มใหญ่ถูกงูรัดดับต่อหน้าพี่ เผย 3 ปีก่อนเกือบตายเพราะงูมาแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุโขทัย - ย้อนนาทีชีวิต งูหลามฉก-กัด เลื้อยรัดหนุ่มใหญ่สุโขทัยดับต่อหน้าต่อตาพี่สาว เผยผู้ตายเป็นเหมือนหมองู จับงูทุกประเภทด้วยมือเปล่า 3 ปีก่อนจับงูเหลือมตัวใหญ่มาแล้วป่วยเกือบตายมาครั้งหนึ่ง ดีที่ร่างทรงบอกให้เอาไปปล่อยก่อน แต่สุดท้ายก็ยังต้องเสียชีวิตเพราะงูจนได้

วันนี้ (28 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 22 บ้านป่ายาง หมู่ 6 ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีนายสวรรค์ ทับคล้าย อายุ 55 ปี ชาวบ้านป่ายาง ถูกงูหลามขนาดใหญ่ตัวยาวกว่า 3 เมตรฉกกัดแล้วเลื้อยรัดพันคอกับลำตัวจนเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตา นางแสวง ทับคล้าย อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นพี่สาว เมื่อช่วง 5 โมงเย็นวานนี้ ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

นางสวิน สีขาว อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวอีกคนของนายสวรรค์ (ผู้ตาย) เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้นายสวรรค์บังเอิญเดินไปเจองูหลามตัวนี้ที่ข้างถนนใหญ่ ก็เลยจับใส่กระสอบปุ๋ยมัดปากถุง แล้วหิ้วกลับมาใส่ไว้ในโอ่งใต้ถุนบ้านอยู่ 3 วัน

กระทั่งวานนี้ (27 พ.ย.) นายสวรรค์ได้ยกถุงปุ๋ยที่ใส่งูไว้ขึ้นมาจากโอ่งแล้วแกะเชือกเปิดปากถุง จังหวะนั้นเองงูหลามที่คงจะเครียดและหิวก็พุ่งออกมาฉกกัด แล้วเลื้อยรัดพันคอกับลำตัว ก่อนน้องชายจะตะโกนร้องขอให้พี่สาว (นางแสวง) ที่อยู่บนบ้านช่วยส่งมีดอีโต้ให้ พอพี่สาวเห็นน้องชายกำลังปล้ำสู้กับงูตัวใหญ่ก็เลยรีบวิ่งลงมาช่วย แต่สู้แรงงูไม่ไหวจึงร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วยแทน แต่ก็ไม่ทันการณ์

“ตอนแรกฉันได้ยิน นึกว่าพี่กับน้องทะเลาะกัน แต่พอวิ่งมาดูใกล้ๆ ก็แทบช็อก เพราะเห็นงูเลื้อยพันตัวน้องชายอยู่ จึงพยายามช่วยดึงงูออกจากร่างน้องอีกแรง แต่ก็ไม่เป็นผล งูรัดแน่นไม่ขยับเลย ส่วนน้องชายก็นอนแน่นิ่ง ใบหน้าคล้ำดำเขียว ที่แขนมีรอยถูกกัด ส่วนงูก็ส่งเสียงขู่ ตั้งท่าจะฉกกัดตลอดเวลา”

นางสวินกล่าวอีกว่า คนที่บ้านไม่มีใครรู้เลยว่าน้องชายตั้งใจจะเอางูมาทำอะไร ถ้ารู้และเห็นแต่แรกก็คงเตือนไปแล้ว เพราะเมื่อ 3 ปีก่อนก็เคยมีบทเรียนจะตายเพราะงูมาหนหนึ่งแล้ว ซึ่งครั้งนั้นมีคนมาบอกว่าเจองูเหลือมตัวใหญ่ตกอยู่ในบ่อน้ำกลางหมู่บ้าน น้องชายก็ไปเอาขึ้นมา ก่อนนำงูมาไว้ที่บ้าน แล้วก็ล้มป่วยทันที ญาติจึงพาไปให้หมอร่างทรงดู เขาบอกเป็นงูเจ้าที่ ก็รีบเอางูไปปล่อยป่า เลยรอดตายมาได้ จนครั้งนี้ต้องมาเสียชีวิตในที่สุด

ทั้งนี้ ชาวบ้านบอกว่านายสวรรค์เป็นคนจับงูเก่ง ชอบเล่นกับงู ทั้งงูเห่า งูเหลือมกล้าจับหมด จับมือเปล่าด้วย บ้านใครมีงูเข้าบ้านก็มักจะมาตามให้ไปช่วยจับ ส่วนงูหลามตัวนี้หลายคนเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ และจมูกมีรูเดียวจึงทำให้นิสัยดุร้าย ซึ่งทางอาสาสมัครกู้ภัยฯ ก็ได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติแล้วSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...