xs
xsm
sm
md
lg

แทบหมดตัว! เพลิงไหม้บ้าน2ผัวเมียชาวอ.ปราสาท ผลาญทรัพย์สินวอดทั้งหลัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เจ้าหน้าทีช่วยกันดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ บ้านเลขที่ 76 ม.4 บ.บัลลังก์ ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
สุรินทร์-สองผัวเมีย ชาวอ.ปราสาท ออกไปทำธุระนอกบ้าน เกิดเพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง พร้อมทรัพย์สินมีค่า ทั้งข้าวเปลือกที่เพิ่งเก็บเกี่ยวเสร็จกว่า 1 ตัน ถูกไฟไหม้หมด เพื่อนบ้านเผยได้ยินเสียงระเบิดมาจากภายในบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

วันนี้ (25พ.ย.60) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ 191 สถานีตำรวจภูธรปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านบันลังก์ ต.บ้านพลวง หลังรับแจ้งเหตุ ได้แจ้ง พ.ต.ท.ประเวศน์ พลอยพันธุ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปราสาท และร.ต.ท.อนันต์ ศรีส่ง หัวหน้าชุดสายตรวจประจำตำบลบ้านพลวง เดินทางเข้าไปยังที่เกิดเหตุและประสานขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมอาสาสมาคมวี.อาร์กู้ชีพกู้ชีพกังแอน จุด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์

เกิดเหตุเป็นบ้านของนายเหม ทรงวาจา อายุ อายุ 57 ปี กับนางสุเทพ ทรงวาจา อายุ 53 ปี สองสามีภรรยา เลขที่ 76 ม.4 บ.บัลลังก์ ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ด้านหน้าบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียวด้านหลังเป็นห้องครัวสร้างด้วยไม้และมีอุปกรณ์เครื่องครัว , เตาแก๊ส , หม้อหุงข้าว , เครื่องใช้ไฟฟ้า , จักรยานยนต์ 1 คัน , เสื้อผ้าอุปกรณ์การเรียน , ข้าวสาร และข้าวเปลือกที่เพิ่งเก็บเกี่ยวนำมาเก็บไว้กว่า 1 ตัน ถูกเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งหมดรวมมูลค่าเสียหายนับแสนบาท

ชาวบ้านข้างเคียง ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่าขณะเกิดเหตุมองเห็นควันไฟ พวยพุ่งออกจากห้องครัวและได้ยินเสียงระเบิดในตัวบ้าน จึงรีบเดินไปดู พบเห็นเด็กๆกำลังวิ่งถือขันสาดน้ำดับไฟกันโกลาหล จึงตะโกนเรียกให้ออกมาจากตัวบ้าน และร้องให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วย จากนั้นไฟเริ่มลุกลามจากห้องครัวไหม้ลามเข้าไปที่ราวแขวนเสื้อผ้า ทรัพย์สินมีค่าอื่นๆไฟไหม้เสียหายหมด ข้าวเปลือกที่เพิ่งเก็บเกี่ยวเสร็จถูกไฟไหม้ทั้งหมด

ส่วนสองสามีภรรยาขณะเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน ได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน พอทราบข่าวว่า ไฟไหม้บ้านตนเอง ได้รีบเข้ามาดู เห็นอาสากู้ภัยกำลังระดมฉีดน้ำดับเพลิงไฟที่กำลังลุกไหม้ทั้งหลัง ถึงกับเข่าทรุดพูดจาไม่ออก แทบเป็นลม


ด้านนายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท พร้อมด้วยปลัดอำเภอปราสาท , รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพลวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ กับเจ้าของบ้านผู้ประสบภัยและมอบเงินเยียวยาจำนวนหนึ่ง เพื่อใช้จ่ายเบื้องต้นแล้ว ส่วนสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะได้เข้าตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

สำหรับผู้มีจิตเมตตาต้องการที่จะร่วมช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัย สามารถบริจาคสิ่งของได้ที่เต็นท์กองอำนวยการชั่วคราว ที่บ้านเลขที่ 76 ม.4 บ.บัลลังก์ ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ หรือบริจาคเงินได้ที่บัญชีนางสุเทพ ทรงวาจา บัญชีเผื่อเรียก ธนาคารออมสิน หมายเลขบัญชี 053690710586
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...