xs
xsm
sm
md
lg

หนองคายยึดรถเด็กแว้นกว่า 50 คัน หนุ่มพกยาบ้า 52 เม็ดมาเจอด่านถูกรวบทันควัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หนองคาย - ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย สนธิกำลังกวาดล้างเด็กแว้นแต่งรถซิ่งขี่ป่วนเมือง ยึดรถได้กว่า 50 คัน ขณะตั้งด่านตรวจบนถนน หนุ่มเพิ่งเสพยาบ้ามาตกใจเจอตำรวจ ค้นเจอยาบ้าในกางเกง 52 เม็ด สารภาพจะนำไปส่งลูกค้าพอดี

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 24 พ.ย.60 ที่ สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพานิช รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองหนองคาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ ทหารกองกำลังรักษาความสงบ จ.หนองคาย ฝ่ายปกครอง และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ต.หนองกอมเกาะ ได้ร่วมกันแถลงผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ตามคำสั่งของ คสช.ที่ 22/2558

พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพานิชย์ รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองหรนองคาย กล่าวว่า ในช่วงเย็นวันนี้ได้สนธิกำลังกับหน่วยงานข้างเคียง ดำเนินการกวาดล้างเด็กแว้นตามถนนสายต่างๆ และสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 18 คัน ซึ่งตลอดทั้งเดือน พ.ย.นี้ ยึดรถได้ประมาณ 50 คัน

โดยทุกคันเป็นรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ เปลี่ยนท่อให้เสียงดังขึ้น เวลาขับขี่จะทำให้เกิดเสียงดัง รบกวน สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนทั่วไป และเป็นรถของเยาวชนเป็นส่วนใหญ่

หลังจากนี้ จะให้เจ้าของรถนำท่อเดิมมาเปลี่ยน และทำทัณฑ์บนไว้ รวมถึงว่ากล่าวตักเตือนผู้ปกครองให้ช่วยดูแลบุตรหลานร่วมกันด้วย


พร้อมกันนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจรถจักรยานยนต์เสียงดัง ได้มี นายไพบูลย์ คำพิทูรย์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 3 ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย ขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งไม่ได้ดัดแปลงสภาพมาถึงด่านตรวจบนถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมืองหนองคาย นายไพบูลย์ ท่าทางมีพิรุธ เห็นตำรวจแล้วตกใจ

เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดรถทำการตรวจค้นตัว พบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกง 52 เม็ด เงินสด 20,900 บาท พร้อมอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวไว้

สอบสวน นายไพบูลย์ ให้การรับสารภาพว่า มีเพื่อนคนหนึ่งติดต่อให้ตนนำยาบ้ามาขายต่อให้แก่กลุ่มวัยรุ่นในตัวเมืองหนองคาย ครั้งละประมาณ 200 เม็ด ตนเก็บไว้เสพเองบ้าง ส่วนหนึ่งก็แบ่งมาขายเม็ดละ 120 บาท เงินที่พบในตัวเป็นเงินค่ายาบ้า และเงินเดือนของตนเองจากการทำงานชำแหละหมู ในครั้งนี้เพิ่งเสพไป 2 เม็ด ก็ขี่รถจะนำยาบ้า 52 เม็ด มาส่งให้แก่ลูกค้าในตัวเมืองหนองคาย

พอมาถึงเห็นด่านตำรวจก็ตกใจ ทำอะไรไม่ถูกแต่ก็หนีไม่ทัน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...