xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านบ้านยางหักทยอยนำพืชผักออกมาขายหลังน้ำป่าตัดสะพานขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ราชบุรี - ชาวบ้านบ้านยางหัก อ.ปากท่อ ทยอยนำพืชผักออกมาขายหลังน้ำป่าตัดสะพานขาด เป็นเวลา 2 วัน พร้อมเฝ้าระวังน้ำอย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วัน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากซัดถนน และสะพานเข้าหมู่บ้านยางหัก หมู่ 3 ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ขาด ทำให้ชาวบ้านกว่า 15 ครัวเรือน ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก โดยทางอำเภอปากท่อ ได้เข้ามาทำการสำรวจ และเข้าช่วยเหลือตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่าน

วันนี้ (22 พ.ย.) นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย ปลัดจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย นายเดชา เรืองอ่อน รักษาการหัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ราชบุรี นายสุชาติ บัวบาง หัวหน้าฝ่ายป้องกันรักษาป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 ราชบุรี นายปทีบ นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ และ พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ผกก.สภ.ปากท่อ ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ติดอยู่ โดยช่วยขนพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านออกมาด้านนอก เพื่อนำไปขายที่ตลาด รวมทั้งช่วยกันนำเศษกิ่งไม้ที่ติดค้างใต้สะพาน และช่องทางน้ำไหลออกเพื่อเปิดทางให้น้ำได้ไหลสะดวก ซึ่งขณะนี้ฝนตกได้หยุดตกแล้ว แต่สภาพอากาศนั้นยังมืดครึ้มอยู่ ซึ่งคาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก สถานการณ์น้ำป่าก็เข้าสู่สภาพปกติ

ด้าน นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย ปลัดจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า สถานการณ์น้ำป่าใน จ.ราชบุรี ซึ่งมีปัญหาอยู่ 4 อำเภอ คือ ปากท่อ บ้านคา จอมบึง และสวนผึ้ง ซึ่งที่ อ.ปากท่อนั้นมีปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำไทยประจันต์ ที่สูงในช่วงเย็นของวันที่ 21 พ.ย.60 ที่ผ่านมา ทำให้เราต้องเร่งระบายน้ำลงสู่ลำห้วยด้านล่าง และขณะนี้ปริมาณน้ำก็ได้ลดลงกว่า 1.30 เมตร แล้ว และถ้าไม่มีฝนมาเติมก็น่าจะเข้าสู่สถานการณ์ปกติ ส่วนบริเวณที่สะพานทางเข้าหมู่บ้านยางหัก ที่ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมสะพานจนทำให้ไม่สามารถสัญจรได้ ทางอำเภอปากท่อ ได้เข้ามาช่วยเหลือตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาแล้ว และขณะนี้น้ำก็ลดลงแล้ว โดยได้ช่วยชาวบ้านขนพืชผลทางการเกษตรออกมาขาย และช่วยกันนำเศษกิ่งไม้ต่างๆ ที่ลอยมาขวางทางน้ำออกเพื่อเปิดทางให้น้ำไหลได้สะดวก

ส่วนที่บ่อน้ำพุร้อน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสั่งปิดทางเข้า เนื่องจากในบ่อน้ำพุร้อนนั้นมีปริมาณน้ำป่าไหลเข้าท่วมสูง จนต้องทำการสั่งปิดเพราะกรงอาจจะเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยว และในพื้นที่อื่นๆ ของ จ.ราชบุรี นั้น ขณะนี้ทางจังหวัดได้ทำการเฝ้าระวังสถานการณ์ พร้อมเตรียมอุปกรณ์ และเครื่องมือในการเข้าช่วยเหลือประชาชนหากเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมเฉียบพลันSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...