xs
xsm
sm
md
lg

ปวีณาเยี่ยมน้องไข่มุกขวบเศษถูกหนุ่มค้ายาติดพันแม่ไม่เล่นด้วยกระทืบปางตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - นางปวีณา พร้อมผู้การชลบุรี เยี่ยมน้องไข่มุก วัยขวบเศษ ถูกหัวโจกชายแก๊งค้าและเสพยาบ้าทำร้ายจนสมองบวม ตับฉีก อาการสาหัส ยังไม่พ้นขีดอันตราย แม่วอนผู้การชลบุรี ตามจับผู้ก่อเหตุ

วันนี้ (17 พ.ย.) ที่ตึกกุมารเวช ห้องไอซียูกุมารเวชกรรม รพ.ชลบุรี นาง ปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมคณะเดินทางมาพร้อม พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี มาเยี่ยมดูอาการของ ด.ญ.ธัญรัตน์ โอฐจันทึก หรือน้องไข่มุก วัย 1 ปี 7 เดือน โดยมี นายปัญญา โอฐจันทึก บิดา และนางปาริชาติ คำภูแก้ว มารดาของน้องไข่มุก ให้ข้อมูลสาเหตุที่น้องไข่มุก ถูกทำร้าย

โดยเมื่อเข้าไปห้องพบกับ พญ.สมรักษ์ ทองมีสี หัวหน้ากุมารเวช ผู้ดูแลอาการน้องไข่มุก กล่าวถึงอาการของน้องว่า สมองบวม ตัดกะโหลกเป็นบางส่วนเพื่อลดอาการบวมของสมอง แต่สมองยังบวม ม่านตาขยับไม่สม่ำเสมอ ซึ่งแสดงว่าสมองยังไม่ปกติ ส่วนตับฉีกระดับ 2 ได้รับการกระทบกระเทือนจากการกระแทกอย่างรุนแรง ไม่ต้องผ่าตัดเพราะมันจะรักษาเองได้ ยังไม่สามารถหายใจได้เอง ต้องใช้เครื่องช่วยใข้หายใจ และอาการยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังอยู่ในห้องไอซียูอีกนาน ต้องรอดูอาการวันต่อวัน และหากพ้นขีดอันตราย หรือรอดตายก็ไม่รับรองว่าสมองจะกลับมาปกติ ซึ่งอาจจะมีการพัฒนาการช้า แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไป โดยทีมแพทย์ก็จะรักษากันอย่างเต็มที่

นางปวีณา กล่าวว่า วันนี้มาตรวจเยี่ยมอาการน้องไข่มุก เพราะนางปาริชาติ หรือเมย์ แม่ของน้องไข่มุก โทรศัพท์แจ้งไปที่มูลนิธิปวีณา ว่า น้องไข่มุก ลูกสาวถูก นายชนะ เฉลิมญาติ ซึ่งเป็นหัวโจก อยู่ที่ซอย 7 กระทิงลาย ต.หนองปรือ อ.บางละมุงจ.ชลบุรี ทั้งเสพ และค้ายาบ้า มาหลงชอบตน แต่ตนไม่เล่นด้วยจึงเป็นสาเหตุให้ นายชนะ มาขโมย น้องไข่มุก จากบ้านเช่าของตนเองไป ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมา เมื่อตี 4 ของวันอาทิตย์ คือ วันที่ 12 พ.ย.พบว่า แม่ของนายชนะ ได้นำเด็กไปส่งที่ รพ.บางละมุง ทิ้งไว้แล้วก็ไปเลย โดยไข่มุก มีอาการสมองบวม ไม่รู้สึกตัว ตาเหลือกค้าง ที่กลางลำตัวมีรอยเท้า แพทย์ตรวจพบว่าไข่มุก มีอาการหนัก ไม่สามารถรักษาได้ จึงนำส่ง รพ.ชลบุรี มารักษาต่อ และ รพ.บางละมุง แจ้ง ตร.สภ.บางละมุง ว่า มีเด็กน่าจะถูกทำร้ายมาทิ้งไว้ที่ รพ.

พ.ต.อ.จักรทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง จึงไปตรวจสอบจนทราบว่า นายชนะ เฉลิมญาติ เป็นผู้ทำร้ายเด็ก จนกระทั่งขออนุญาตศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ

ด้านผู้การชลบุรี กล่าวว่า การที่ นายชนะ ทำร้ายเด็กแบบนี้ถือว่าไม่ใช่ลูกผู้ชาย เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจ โดยสั่งเจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน ตร.ภ.บางละมุง ร่วมกันติดตามจับกุมโดยเร็ว

ส่วน นางปาริชาติ มารดาของน้องไข่มุก กล่าวว่า นายชนะ มีอาชีพเสพและค้ายาเสพติด มาหลงชอบตนเองแต่ตนไม่เล่นด้วย เพราะรู้ว่าติดยาเสพติด และเป็นคนโมโหร้ายอารมณ์ร้อน จึงไม่สนใจ และไม่คุยด้วย ก็น่าจะเป็นสาเหตุให้ นายชนะ โกรธแค้น และจับลูกสาวของตนมาเป็นตัวประกันให้ตนไปหา แต่ตนก็กลัวว่าจะถูกมิดีมิร้ายจึงชวนเพื่อนชายอีกคนไปเป็นเพื่อน นายชนะ โหดร้ายมากใช้อาวุธปืนยิงใส่ไล่ออกมา เพราะโมโหที่เอาเพื่อนชายไป

หลังจากนั้น คาดว่า นายชนะ โกรธแค้นจึงลงมือทำร้าย น้องไข่มุก อย่างทารุณดังกล่าว จึงวอน ตร.ตามจับกุมโดยเร็ว และตนจะไม่ยอมเด็ดขาด จะเอาเรื่องถึงที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...