xs
xsm
sm
md
lg

ร่ำไห้ พ่อเหยื่อรถบัส ร.ร.ชัยภูมิพลิกคว่ำทำใจไม่ได้ ลูกสาว 9 ขวบดับ ซ้ำร้ายภรรยาเป็นครู-ลูกชาย 10 ขวบสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชัยภูมิ - พ่อ และญาติเหยื่อรถบัสทัศนศึกษา ร.ร.ชัยภูมิพลิกคว่ำที่โคราชร่ำไห้ ทำใจไม่ได้ลูกสาว 9 ขวบเสียชีวิต ซ้ำร้ายภรรยาเป็นครู และลูกชายวัย 10 ขวบ อีก 2 รายบาดเจ็บสาหัสอยู่ห้องไอซียู รพ.มหาราชนครราชสีมา ยังไม่กล้าบอกทั้งแม่และลูกชายว่าลูกสาวเสียชีวิต เผยคุยโทรศัพท์กับลูกสาวก่อนเกิดเหตุเพียง 10 นาที ไม่คาดคิดเป็นการคุยกันครั้งสุดท้าย


วันนี้ (16 พ.ย.) ที่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 3 บ้านดอนเตาเหล็ก ต.ผักปัง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ นายอนันต์ ลาภภิญโญ พ่อ ด.ญ.ภิญญาดา ลาภภิญโญ อายุ 9 ขวบ เด็กนักเรียนชั้น ป.4 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุหมู่รถบัสทัศนศึกษาของคณะครูนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองแซง ต.บ้านแก้ง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ชนกับรถกระบะพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บกว่า 40 ราย ที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับศพ ด.ญ.ภิญญาดามาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ซึ่งทั้งผู้เป็นพ่อ และญาติพี่น้องต่างยังพากันร่ำไห้ทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวคนเล็กไปในครั้งนี้ และซ้ำร้ายภรรยา และลูกชายวัย 10 ขวบที่ร่วมประสบเหตุครั้งนี้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งสองคน ขณะนี้ต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา

นายอนันต์เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเพียง 10 นาทีได้มีการพูดคุยทางโทรศัพท์กับลูกสาวว่าพากันเดินทางมาถึงไหนแล้ว คำตอบสุดท้ายก่อนวางสายลูกสาวบอกว่าถึงด่านขุนทดใกล้ถึงบ้านเราแล้ว โดยไม่คาดคิดว่าจะเป็นการพูดคุยกับลูกสาวเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตและหลังจากวางสายได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงได้รับข่าวร้ายทางโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่กลับมา ทำให้ใจแทบขาดสลาย และเกือบล้มทั้งยืน


นายอนันต์กล่าวต่อว่า ตนรับราชการเป็นผู้คุมเรือนจำอยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน หลังจากทราบข่าวร้ายจึงได้รีบเดินทางเพื่อมาดูศพลูกทันทีโดยมุ่งไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา หลังทราบว่าคนในครอบครัวทั้ง 3 ชีวิตรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งนี้

เมื่อไปถึงจึงได้พบว่า นางนพจิรา ลาภภิญโญ ซึ่งเป็นครูและภรรยาของตนที่ไปด้วยครั้งนี้ถูกส่งเข้าห้องไอซียู ส่วนลูกชายวัย 10 ขวบ คือ ด.ช.ภูมิชานนท์ เรียนอยู่ชั้น ป.5 พร้อมศพลูกสาวยังอยู่ห้องฉุกเฉิน จากนั้นได้นำร่างลูกสาวที่เสียชีวิตเดินทางกลับบ้านดอนเตาเหล็ก ต.บ้านแก้ง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ภูมิลำเนาเดิม เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา และยังไม่กล้าบอกลูกชายและภรรยาว่าลูกสาวเสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศงานศพที่ยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

ด้าน นายสมนึก โพธิ์ทอง ครูที่ร่วมเดินทางไปกับทัวร์มรณะในครั้งนี้ กล่าวว่า ตนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนซ้ายแผลฉีกขาดเย็บกว่า 20 เข็มและแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งโดยสรุปรวมแล้วคณะครูได้จัดให้นักเรียนเดินทางไปทัศนศึกษาชมนิทรรศการพระเมรุมาศที่ท้องสนามหลวง กรุงเทพฯ โดยมีนักเรียนร่วมเดินทางไปจำนวน 39 คน ครูและผู้ติดตามอีกจำนวนหนึ่งรวมประมาณ 50 คน โดยการเดินทางในครั้งนี้ได้มีคณะครูจากโรงเรียนบ้านดอนเตาเหล็กร่วมไปจำนวน 2 คน และที่ได้รับบาดเจ็บคือ ครอบครัวของคุณครูนพจิรา ลาภภิญโญ และ ด.ช.ภูมิชานนท์ อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 และเสียชีวิต 1 ราย คือ ด.ญ.ภิญญาดา ลาภภิญโญ อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ทั้งสองเป็นนักเรียนโรงเรียนภูมิวิทยาที่ติดตามคุณแม่ไป

ขณะที่บรรยากาศที่โรงเรียนบ้านหนองแซงได้ทำการปิดการเรียนการสอนทั้งหมดและยังไม่มีกำหนดว่าจะเปิดตามปกติอีกวันไหน เพราะระหว่างนี้ผู้บริหารในสถานศึกษาและต้นสังกัดกระทรวงได้ช่วยกันหาทางช่วยเหลือครอบครัวเด็กนักเรียนที่บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมดเป็นการด่วนต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...