xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! เปิดตัวหนุ่มวิศวะสุโขทัย มือสัก-ลงนะหน้าทอง “เจ้าเวย-องค์หญิงกำมะลอ”(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุโขทัย - เผยโฉมหนุ่มวิศวะสุโขทัยบินปักกิ่ง “สักยันต์ตะขาบ-ลงนะหน้าทอง” ให้องค์หญิงกำมะลอ “เจ้า เวย” รับค่าจ้าง 3 แสนบาท ดาราจีนแห่สักตามอีกเพียบ

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ในแวดวงคนชอบรอยสักต่างพากันกล่าวขวัญถึงสำนักสักยันต์ของชายหนุ่ม อายุ 30 ปี ชาวสุโขทัย ที่เปิดสำนักฯ ณ บ้านเลขที่ 168/7 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองสุโขทัย กันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากหนุ่มเจ้าสำนักที่ว่านี้นอกจากจะเรียนจบปริญญาตรีวิศวกรรมคอมพิวเตอร์แล้ว ยังเคยบินไปสักยันต์ให้นักร้องนักแสดงชื่อดัง “เจ้า เวย” นางเอกซีรีส์องค์หญิงกำมะลอ จนทำให้มีนักร้องนักแสดงชาวจีนพากันสักยันต์ตามอีกหลายคน

นายสุรชัย ดวงเกิด หรืออาจารย์ชัย บ้านสวน เจ้าของสำนักสักยันต์ดังกล่าว เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ตนมีพ่อแม่เป็นครูสอนหนังสือ และเรียนจบปริญญาตรีวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รวมทั้งเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา 1 ปี แต่มีความสนใจเรื่องการสักยันต์ และศาสตร์ทางนี้มานานแล้ว

“ตอนเรียนอยู่ปี 2 จึงได้เปิดสำนักสักยันต์เป็นครั้งแรกที่เชียงราย โดยยึดถือ 4 กฎเหล็ก คือ ถ้ายังไม่บรรลุนิติภาวะจะไม่สักหมึกให้ และห้ามด่าพ่อแม่ครูบาอาจารย์ ส่วนเรื่องของกิน ให้กินได้ทุกอย่างที่กินแล้วไม่ตาย และสิ่งสำคัญสุดท้ายคือ ห้ามผิดลูกเมียใครเด็ดขาด”

นายสุรชัยบอกว่า หลังเรียนจบตนไปทำงานบริษัทได้ 1 ปี ก็ลาออกมาช่วยอาจารย์ของตนสักยันต์หาเงินพัฒนาวัดที่พิษณุโลก ก่อนจะมาเปิดสำนักอยู่ที่บ้านเกิดสุโขทัย เพื่อจะได้คอยดูแลพ่อที่ป่วยพิการ

กระทั่งหลายปีก่อนมีลูกศิษย์ได้เชิญให้ไปที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เพื่อทำพิธีลงนะหน้าทอง และสักน้ำมันยันต์ตะขาบโภคทรัพย์ให้หญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งมารู้ภายหลังว่าคือ “เจ้า เวย นางเอกชื่อดัง

“จำได้ว่าใช้เวลา 2 ชั่วโมงทำพิธีลงนะหน้าทอง 108 แผ่นเต็มใบหน้า พร้อมสวดสะเดาะเคราะห์ และสักน้ำมันยันต์ตะขาบให้ที่ขาข้างซ้าย โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน 3 แสนบาท หลังจากนั้นก็มีนักร้องนักแสดงชาวจีนอีกหลายคนมาฝากตัวเป็นศิษย์และให้สักยันต์ด้วยเช่นกัน”

ปัจจุบัน “อาจารย์ชัย บ้านสวน” มีลูกศิษย์ทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ความเคารพนับถือจำนวนมาก เนื่องจากเป็นคนใจบุญ ชอบช่วยเหลือคน และเงินรายได้จากการสักยันต์ก็จะแบ่งเป็น 3 ส่วน เพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่ ใช้จ่ายส่วนตัว และบริจาคทำบุญช่วยวัด โรงเรียน คนยากไร้ รวมทั้งสนับสนุนกิจกรรมช่วยเหลือสังคมของกลุ่ม “แว้นสายบุญ สุโขทัย” อีกด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...