xs
xsm
sm
md
lg

หลานแสบลักตู้เซฟคุณตาจากเมืองกรุง เที่ยวพัทยา เมาหลับถูกจับคาเซฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - หลานชายตัวแสบแอบย่องลักตู้เซฟคุณตาขนใส่ท้ายรถจักรยานยนต์จากเมืองกรุง ขี่ท่องราตรีเมืองพัทยา ก่อนเมาเผลอหลับริมชายหาด ตื่นมาเตรียมงัดตู้เซฟถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้ในที่สุด สารภาพจะนำเงินไปใช้หนี้พนันบอล

เมื่อเวลา 03.30 น.วันนี้ (15 พ.ย.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังออกเดินเท้าตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยให้แก่นักท่องเที่ยวไปตามถนนสายชายหาดพัทยาตลอดแนว เพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ ขณะที่เจ้าหน้าที่ออกทำการตรวจสอบมาถึงหน้าร้านฮู้ตเตอร์ ปากซอย 13/1 ถนนเลียบชายหาดพัทยาใต้ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 6 กก 1779 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนลักษณะต้องสงสัย เนื่องจากท้ายรถพบตู้เซฟขนาดกลางถูกคลุมด้วยผ้า และมีสายยางยืดรัดอย่างแน่นหนา แต่ไม่พบเจ้าของรถแต่อย่างใด จึงเฝ้าจับตามองอยู่ห่างๆ เพื่อรอให้เจ้าของรถกลับมา จนกระทั่งพบชายไทยเดินมาที่รถจึงแสดงตัวขอตรวจค้น ทราบชื่อคือ นายธนพนธ์ อยู่เจริญ อายุ 19 ปี

สอบสวนเบื้องต้นเจ้าตัวให้การวกวนคล้ายคนเมาสุรา และมีพิรุธน่าสงสัย จึงคุมตัวพร้อมรถจักร ยานยนต์ และตู้เซฟขนาด 33x40 ซม.ไว้ ก่อนเค้นสอบอีกครั้งจนให้การรับสารภาพว่า ตู้เซฟดังกล่าวเป็นของตาตัวเองที่ขโมยมาจากบ้านเลขที่ 13 ซอยลาดพร้าว 56 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. แล้วขนขึ้นท้ายรถจักรยานยนต์ขับเดินทางมาที่เมืองพัทยา ก่อนมานั่งดื่มเบียร์อยู่ริมชายหาดพัทยาเพื่อรอเวลาถึงรุ่งเช้าจะไปหาช่างกุญแจมาทำการเปิดเซฟแต่ดันเกิดเมาหนักจนหลับไป กระทั่งมาถูกตำรวจจับได้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอล และเคยก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในบ้านของตัวเองมาแล้วหลายครั้ง

โดยเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ในเวลาต่อมา จึงได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง สน.วังทองหลาง เพื่อสอบถามข้อมูล จนทราบว่า กรณีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง และนายศุภกิจ สุรเนาวรัตน์ อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นตาของผู้ต้องหา และเป็นเจ้าของตู้เซฟจึงเดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อรับตัวผู้ต้องหา และตรวจสอบทรัพย์สินภายในเซฟ แต่ นายศุภกิจ จำรหัสตู้เซฟไม่ได้ เลยต้องตามช่างมาทำการเจาะตู้เซฟโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดตู้ได้

พบว่าภายในมีทรัพย์สิน ประกอบด้วย ทองรูปพรรณ จำนวน 10 บาท กำไลข้อมือ 1 วง เงินสด 65,000 บาท และสมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 2 เล่ม ภายหลังจึงส่งมอบทรัพย์สินคืนให้แก่ผู้เสียหาย ส่วน นายธนพนธ์ ทางตำรวจ สน.วังทองหลาง ได้คุมตัวกลับไปสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...