xs
xsm
sm
md
lg

ขนลุก สาวชักคล้ายถูกผีเข้าสิงขณะบวงสรวงพญานาค ด้านคนขายดอกไม้เจอเลขเด็ดอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นครพนม - ลานพญานาคราชริมน้ำโขงนครพนมยังคึกคักต่อเนื่อง ล่าสุดสายญาณพญานาคทั้งฝั่งไทยและลาว ตลอดจนนักท่องเที่ยวจัดพิธีบวงสรวงองค์พ่อปู่พญานาคเพื่อความเป็นสิริมงคล ตะลึง! ขณะทำพิธีบวงสรวงสาวจากกรุงเทพฯ มีอาการชักคล้ายถูกเข้าสิง เชื่อองค์หลวงปู่เข้าทรง ด้านหญิงดูแลซุ้มดอกไม้พบเลขเด็ดโผล่อีก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. คืนที่ผ่านมา (14 พ.ย.) ที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ได้มีสายญาณพญานาคจากฝั่งไทยและลาว ตลอดจนนักท่องเที่ยวกว่า 100 คน พากันนุ่งขาวห่มขาวเดินทางมาร่วมในพิธีบวงสรวงองค์พ่อปู่พญานาคเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีนางพิมพ์ชฎา ภัทรประสิทธิ์ วัย 54 ปี หรือหมอจิ๋ม เป็นผู้จัดพิธีบวงสรวง

นางพิมพ์ชฎากล่าวถึงการจัดพิธีบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราชครั้งนี้ว่า ทำมาแล้วรวม 6 ครั้ง ทุกครั้งจะมีสายญาณพญานาคจากฝั่งไทย-ลาว และจากกรุงเทพฯ เดินทางมาร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์ โดยผู้ที่มาร่วมงานดังกล่าวจะร่วมกันเป็นเจ้าภาพนำเครื่องเซ่น เช่น พานบายศรีพญานาค ขันหมากเบ็ง ผลไม้หลายชนิด หมากพลู โดยเฉพาะชาวลาวจะนำหัวเผือกและมันต้มมาเซ่นบูชาถวาย

ตลอดจนมอบเงินร่วมอนุโมทนาบุญ ด้วยแรงอธิษฐานถึง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน 14 ชั้นบาดาล ก็จะส่งผลให้ผู้มาร่วมงานมีโชคลาภเป็นสิริมงคลสัมฤทธิผลทุกประการ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ก่อนจะเริ่มพิธีได้มีชาวลาวและสายญาณพญานาคชายหญิงรวม 4 คนเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ขณะนำเงินมาร่วมทำบุญ ยกขันเครื่องเซ่นพวงมาลัยเพื่ออธิษฐานจิตอยู่นั้น จู่ๆ หญิงสาวหนึ่งในคณะที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ สวมใส่ชุดขาวมีผ้าพันคอสีเหลืองคล้องที่คอ สวมใส่เครื่องประดับเป็นแหวนพญานาค 3 วงที่นิ้วมือขวา ได้ชักดิ้นชักงอร้องเสียงดังลั่นไม่เป็นภาษาจับใจความไม่ได้คล้ายถูกภูตผีเข้าสิง แล้วก็เดินไปที่ลานหน้าองค์พ่อปู่พญานาค ยกไม้ยกมือร้องเสียงหลงดังลั่นอีกครั้ง

ต่อจากนั้นหญิงที่คล้ายถูกผีเข้าสิงได้เดินมาล้มลงที่หน้าโต๊ะเครื่องเซ่น ก่อนจะล้มพับเป็นลมไป โดยมีนางอรุณี กำลังงาม วัย 54 ปี ผู้ดูแลซุ้มบูชาดอกไม้ หิ้วปีกช่วยประคองตัวเอาไว้ ก่อนจะนำน้ำให้ดื่มแล้วตัวสั่นก่อนเป็นลมล้มพับไป ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้มาร่วมพิธีจำนวนมาก

นางอรุณี ผู้ดูแลซุ้มบูชาดอกไม้ กล่าวว่า หญิงสาวที่คล้ายถูกผีเข้าสิงทราบชื่อคือ น.ส.มัลลิกา อยู่เย็น วัย 33 ปี ก่อนหน้านี้เคยมาร่วมพิธีบวงสรวงพ่อปู่พญานาคทุกครั้ง หากครั้งไหนไม่ได้มาก็มักจะบ่นว่ามีอาการปวดหัวตัวสั่น คล้ายมีอาการถูกผีเข้าสิง เชื่อว่าพ่อปู่พญานาคมาประทับร่างทรงโดยไม่รู้ตัว

คาดว่าองค์ปู่พญานาคอาจมาสื่อสารแสดงความดีใจที่มีลูกหลานสายญาณพญานาค เดินทางมาร่วมกราบไหว้และบวงสรวง ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล

หลังจาก น.ส.มัลลิกา หรือน้องฝน ได้ฟื้นคืนสติ ผู้สื่อข่าวถามว่าขณะคล้ายถูกปู่พญานาคเข้าสิงได้สติหรือไม่ น้องฝนระบุว่าไม่ได้สติ แต่มีอาการหอบเหนื่อย หากครั้งไหนไม่เดินทางมาร่วมพิธีก็จะปวดหัวตัวร้อนคล้ายกับว่าพ่อปู่พญานาคไปชักชวนให้มาร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์ตลอด 5 ครั้งที่ผ่านมา และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 แล้ว แต่เพิ่งจะมีอาการประหลาดๆ เช่นนี้เป็นครั้งแรก

ขณะเดียวกัน ผู้ดุแลซุ้มบูชาดอกไม้อีกรายระบุว่า ขณะจะเดินไปทำความสะอาดปัดกวาดลานพญานาคในช่วงเช้าวันเดียวกัน ได้พบเห็นตัวเลข 31, 13 และ 52, 25 ในหมอนสีทองหน้าบริเวณที่เซ่นไหว้ หลังข่าวแพร่สะพัดออกไปมีบรรดานักเสี่ยงโชคต่างไปเลือกซื้อลอตเตอรี่เลข 2 ตัวดังกล่าวจับจองกันไว้แล้ว เพื่อจะลุ้นโชคในงวดวันที่ 16 พ.ย.ที่จะถึงนี้กันอย่างคึกคัก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...