xs
xsm
sm
md
lg

พัทยาจัด "น้ำพุเต้นระบำ" รับนักท่องเที่ยว ยอดจองห้องพักทะลุ 90%(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - พ่อเมืองพัทยา เผยน้ำพุเต้นระบำชายทะเลแหลมบาลีฮาย พัทยา พร้อมอวดสายตานักท่องเที่ยว และรองรับการจัดงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติแล้ว ด้านนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก เผยยอดจองห้องพักเมืองพัทยา มีมากกว่า 90% แล้วเช่นกันวันนี้ (14 พ.ย.) พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าการปรับสภาพภูมิทัศน์บริเวณท่าเทียบเรือพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) ให้เป็นระเบียบสวยงาม สมต่อการเป็นเมืองแห่งท่องเที่ยว และรองรับการจัดงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ระหว่างวันที่ 13-22 พ.ย. ว่า ล่าสุด เมืองพัทยาได้ทำการทดสอบระบบน้ำพุ แสง สี และไฟ เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่มีความงามของน้ำพุแหลมบาลีฮาย เต้นระบำ เป็นจุดขาย และให้เป็นสถานที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ชมวิวทะเลยามเย็น และยามค่ำของนักท่องเที่ยว

สำหรับลานน้ำพุดังกล่าว จัดสร้างเป็นรูปวงรีพื้นสีดำ มีช่องน้ำพุ จำนวน 35 ช่อง เพิ่มความสวยงามด้วยระบบไฟ LED มากกว่า 7 สี ใต้ลานน้ำพุมีถังรองรับน้ำจุ 50-60 ลูกบาศก์เมตร ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานแต่ละครั้งจะสูญเสียน้ำประมาณ 30 ลูกบาศก์เมตร และในอนาคตยังเตรียมที่จะอัญเชิญประติมากรรมเรือใบมด ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ มาประดิษฐานเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ และเผยแพร่พระปรีชาสามารถด้านกีฬาเรือใบ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการขอพระบรมราชานุญาตจากในหลวง รัชกาลที่ ๑๐

ยอดจองห้องพัก ทะลุกว่า 90%

ด้าน นายสรรเพ็ชร ศุภบวรเสถียร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก เผยถึงยอดจองห้องพักในเมืองพัทยา ช่วงงานมหกรรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติและช่วงไฮซีซันในปีนี้ว่า มีมากกว่า 90% แล้ว
โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้าพักส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย

รวมทั้งกลุ่มครอบครัวที่ต้องการเดินทางเข้าชมความยิ่งใหญ่ของขบวนเรือรบจากชาติต่างๆ ส่วนอัตราค่าห้องพัก ทางสมาคมฯ ได้ปรับลดราคาลงจากปัจจุบันอีก 10% เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว " จำนวนห้องพักมีเพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน"Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...