xs
sm
md
lg

สลด! แม่เผลอปล่อยลูกสาว 6 ขวบเล่นรอในห้องน้ำ พลาดตกถังน้ำดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - เกิดเหตุสลดเด็กหญิงวัย 6 ขวบ เล่นน้ำรอแม่ในห้องน้ำ ก้มหยิบขันพลาดหัวปักลงไปในถังน้ำ แม่กลับมาเห็นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วย สุดท้ายต้องใจสลาย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ด้านตำรวจเตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้อยู่ใกล้น้ำคนเดียว โดยเฉพาะแหล่งน้ำต่างๆผู้สื่อข่าวรางานว่า เมื่อเวลา 22.00 น.คืนที่ผ่านมา (13 พ.ย.) ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ว่ามีผู้ป่วยเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลและเสียชีวิต เป็นเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ จากเหตุจมน้ำในห้องน้ำภายในบ้านเลขที่ 254 ถนนโสมพะมิตร เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ทราบชื่อคือ ด.ญ.ศุภัสจิรา ธาราวดี หรือน้องนันท์ อายุ 6 ขวบ โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. ทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ พร้อมหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ พยายามช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นและปั๊มหัวใจ ขณะที่เด็กนอนหมดสติในห้องน้ำไม่รู้สึกตัว ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของผู้เป็นพ่อ แม่ และญาติของเด็ก จากนั้นได้รีบนำตัวส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ แต่ก็ไม่สามารถเยื้อชีวิตไว้ได้และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากเด็กขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำพบถังน้ำขนาดใหญ่สีดำ 2 ใบ ขนาด 80-100 ลิตร สูงประมาณ 1 เมตร ใบหนึ่งมีน้ำเต็มถัง ส่วนอีกหนึ่งใบมีน้ำอยู่ครึ่งถัง และมีขันน้ำอยู่ในถัง คาดว่าเด็กหญิงจะก้มลงเล่นน้ำในถังและจะหยิบเอาขันในถังแต่เกิดพลาดหัวปักลงในถังน้ำจนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบถาม น.ส.จุฬารัตน์ พลราชม อายุ 32 ปี แม่ของ ด.ญ.ศุภัสจิรา เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนและลูกสาวกำลังจะพากันอาบน้ำในห้องน้ำเหมือนเช่นปกติ แต่วันนี้ตนได้ให้ลูกสาวมาเล่นน้ำรออยู่ในห้องน้ำก่อน จากนั้นตนจึงได้ออกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อมาอาบน้ำกับลูกสาว ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที หลังจากที่ตนเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จและกำลังจะเข้ามาอาบน้ำกับลูก กลับพบว่าลูกตกลงไปในถังน้ำสีดำภายในห้องน้ำแล้วและไม่รู้สึกตัว จึงรีบนำลูกสาวออกมาจากถังน้ำและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ก็ไม่สามารถเยื้อชีวิตไว้ได้และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จนทำให้ตนและครอบครัวต้องใจสลาย


ส่วนสาเหตุคาดว่าขณะที่ลูกสาวกำลังเล่นน้ำรอในห้องน้ำซึ่งในถังมีขันอยู่ในถังน้ำ จึงพยายามก้มลงถังเพื่อที่จะหยิบเอาขัน แต่เกิดพลาดตกลงน้ำในถังทั้งตัวทำให้ศีรษะจมน้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำร่างของผู้เสียชีวิตมอบให้กับทางญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุทาหรณ์ที่สะเทือนใจ เจ้าหน้าที่ต้องขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต อยากฝากเตือนพ่อใจแม่ผู้ปกครองหลายๆ คนว่าอย่าปล่อยให้บุตรหลานเล่นน้ำอยู่คนเดียวตามลำพัง โดยเฉพาะเด็กเล็กซึ่งจะทำให้เสี่ยงกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ พร้อมขอเตือนไปยังผู้ปกครองที่อาศัยอยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ ไม่ว่าจะเป็นสระน้ำสาธารณะ ห้วย หนอง คลอง บึงต่างๆ และมีบุตรหลานต้องหมั่นดูแลสอดส่องอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้ออกไปเล่นน้ำตามแหล่งน้ำตามลำพังอย่างเด็ดขาดเพราะอาจจะเกิดการจมน้ำได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...