xs
xsm
sm
md
lg

ซานโตรีนี พาร์ค จัดเต็มแห่งแรกในไทย เครื่องเล่น อุปกรณ์ให้ผู้พิการและผู้สูงอายุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เพชรบุรี - สวนน้ำซานโตรีนี พาร์ค วอเตอร์เว็นเจอร์ จัดเต็ม เตรียมอุปกรณ์พิเศษเพื่อให้ผู้สูงอายุ และผู้พิการทางขาได้ใช้รถเข็นวีลแชร์ ลงเล่นน้ำได้ เปิดโอกาสให้ทุกคนมีความสุขร่วมกันในครอบครัวเป็นแห่งแรกในเมืองไทย

วันนี้ (8 พ.ย.) น.ส.นัสวีร์ ตันติจิรสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีม พลาซ่า ดีวีลอปเมนท์ จำกัด ในฐานะผู้บริหารซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ชะอำ-Santorini Water Fantasy อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า สวนน้ำซานโตรีนี พาร์ค วอเตอร์เว็นเจอร์ สวนน้ำแห่งแรกในเมืองไทยที่ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกในครอบครัวที่ใช้รถเข็น หรือผู้สูงอายุได้มีโอกาสได้เล่นน้ำ และสไลเดอร์ร่วมกับสมาชิกท่านอื่นๆ โดยทางส่วนน้ำได้นำรถเข็นลอยน้ำจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีความปลอดภัยสูงเพื่อให้ผู้พิการทางขา และผู้สูงอายุได้มีโอกาสเล่นน้ำในสระคลื่นเทียม (Wave Pool) และสระน้ำวน (Lazy River) ร่วมกับครอบครัว

อีกทั้งสวนน้ำสวนน้ำซานโตรีนี พาร์ค วอเตอร์เว็นเจอร์ ยังเป็นสวนน้ำแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีสไลเดอร์สำหรับผู้พิการทางขาสามารถเข้ามาใช้บริการได้ โดยทางส่วนน้ำได้เลือกเครื่องเล่นทอร์นาโด สไลเดอร์ ชื่อดังจากประเทศแคนาดา ที่ได้ชื่อว่าสนุก และปลอดภัยนำมาให้บริการโดยติดตั้งลิฟต์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้พิการทางขาสามารถขึ้นไปใช้บริการได้และเพื่อความปลอดภัย พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดดูแลตลอดการเล่นสไลเดอร์อีกด้วย

นอกจากนี้ สวนน้ำซานโตรีนี พาร์ค วอเตอร์เว็นเจอร์ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการไม่ว่าจะเป็นการออกแบบโดยคำนึงถึงอารยสถาปัตย์ทางที่จอดรถห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ บ้านพักคาบานา ที่คนนั่งรถเข็นสามารถเข้าไปใช้บริการได้ ในโอกาสนี้ ทางสวนน้ำซานโตรีนี พาร์ค วอเตอร์เว็นเจอร์ ได้รับเกียรติจาก น้ององุ่น สุดารัตน์ เทียนจักร นักดำน้ำผู้พิการทางขาที่ได้มาร่วมทำการทดสอบการใช้บริการอุปกรณ์พิเศษเพื่อลูกค้าผู้ใช้ที่ต้องใช้รถเข็นวีลแชร์ในครั้งนี้อีกด้วย

“น้ององุ่น” สุดารัตน์ เทียนจักร เปิดเผยว่า ตนเองเป็นผู้พิการทางขาที่อยากเล่นเครื่องเล่นมานานแล้ว จึงหาข้อมูลจากสวนน้ำทั่วไปจนมาพบว่า ที่ซานโตรินี่ มีอุปกรณ์พิเศษที่ผู้นั่งวีลแชร์สามารถเล่นเครื่องเล่นได้จึงมาทดลองเล่นดู โดยจากที่ได้เล่นพบว่า อุปกรณ์มีความทันสมัย และปลอดภัย มีการ์ดคอยดูแล และมีอุปกรณ์พร้อม ซึ่งวันนี้สนุกมากสามารถเล่นน้ำได้อย่างอิสระเหมือนบุคคลทั่วไป สำหรับผู้การที่ต้องการมาเล่นมาสัมผัสกับเครื่องเล่นในสวนน้ำเพียงแค่เตรียมความพร้อมมาเท่านั้นก็สามารถเล่นน้ำได้อย่างสนุก เพราะมีการ์ดที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ด้าน น.ส.นัสวีร์ ตันติจิรสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีม พลาซ่า ดีวีลอปเมนท์ จำกัด ในฐานะผู้บริหาร ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ชะอำ-Santorini Water Fantasy เปิดเผยว่า จากการที่ได้เห็นผู้มาใช้บริการในสวนน้ำที่ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว และจะมีผู้สูงอายุ กับผู้พิการมาเที่ยวด้วย แต่บุคคลเหล่านั้นไม่สามารถลงไปเล่นน้ำ หรือเล่นอุปกรณ์ชนิดอื่นได้เต็มที่ ซึ่งส่วนใหญ่จะนั่งรอบุคคลในครอบครัวที่ลงเล่นน้ำอยู่ ตนจึงได้คิดนำอุปกรณ์พิเศษที่นำเข้าจากอเมริกา เป็นรถเข็นลอยน้ำเพื่อให้ผู้พิการ หรือผู้นั่งวีลแชร์สามารถเล่นน้ำ เล่นเครื่องเล่นเหมือนกับบุคคลทั่วไปได้ ส่วนเครื่องเล่นที่มีความสูงในการเดินขึ้นไปนั้นก็จะมีลิฟต์ที่สามารถนำรถวีลแชร์ขึ้นไปด้านบนด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...