xs
xsm
sm
md
lg

นอภ.ศรีราชาแจ้งความจับมิจฉาชีพอ้างชื่อหลอกเคลียร์คดี พบประวัติตุ๋นอื้อ(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - นายอำเภอศรีราชา เข้าแจ้งความดำเนินคดีมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อหลอกเหยื่อผู้ต้องหาต้มเหล้าเถื่อนเรียก 1.7 แสนบาท ช่วยเคลียร์คดีให้ เหยื่อหลงเชื่อหาเงินโอนสำเร็จ พบประวัติแสบมีหมายจับกว่า 20 คดี ตำรวจหนองขาม เตรียมออกหมายจับดำเนินคดีเพิ่ม

วันนี้ (7 พ.ย.) นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อมิจฉาชีพที่แอบอ้างชื่อของนายอำเภอไปหลอกตุ๋นเหยื่อ คือ นายสมบัติ ซื่อตรง อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอศรีราชา สรรพสามิต และทหาร เข้าจับกุมในข้อหาผลิตสุราและมีเครื่องกลั่นสำหรับผลิตสุราไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน มีมิจฉาชีพโทรศัพท์ไปหาเหยื่อ โดยอ้างว่า เป็นนายอำเภอศรีราชา จะเคลียร์คดีให้ โดยจะออกใบอนุญาตย้อนหลังให้ ทำให้ นายสมบัติ หลงเชื่อ และโอนเงินให้เป็นจำนวนเงิน 1.7 แสนบาท จน พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผู้กำกับการ สภ.หนองขาม สงสัย จึงโทร.ไปหานายอำเภอศรีราชา เรื่องจึงแดงขึ้น

วันนี้ นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ได้เข้าแจ้งความ พร้อมให้ปากคำต่อ พ.ต.ต.สมชาย ตันศิริสุข รอง ผกก.สอบสวน.สภ.หนองขาม ในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมด้วย นายสมบัติ ซื่อตรง ผู้ต้องหาคดีต้มเหล้าเถื่อนที่ถูกเรียกเงิน 1.7 แสนบาท

นายสมบัติ เปิดเผยว่า คืนวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากตนถูกจับกุมในคดีต้มเหล้าเถื่อนแล้วนั้น ก็ได้ถูกนำตัวมาที่ สภ.หนองขาม ระหว่างนั้นก็มีโทรศัพท์โทร.เข้ามาที่ห้องศูนย์วิทยุ สภ.หนองขาม อ้างว่า เป็นนายอำเภอศรีราชา ขอสายร้อยเวรเจ้าของคดี จากนั้นก็ขอสายตนเอง ซึ่งตนเองก็คิดว่าคนปลายสายต้องไม่เป็นคนธรรมดาแน่ เนื่องจากดูลักษณะการคุยของร้อยเวร พอตนรับสายก็อ้างว่าเป็นนายอำเภอศรีราชา และก็บอกว่าจะช่วยเหลือเรื่องคดีให้ และขอเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวของตน แต่ตนให้เบอร์ของภรรยาไป โดยบอกว่า ถ้าประกันตัวได้ให้โทร.กลับไปหาด้วย และให้เบอร์โทรศัพท์ไว้

ตอนเช้าหลังจากประกันตัวได้แล้ว ตนไม่ได้โทร.ไปหา ทำให้คนที่อ้างว่าเป็นนายอำเภอโกรธมาก โทร.กลับมาต่อว่า และก็บอกว่าจะช่วยเหลือเรื่องคดี โดยจะออกใบอนุญาตย้อนหลังให้ ก็จะทำให้ตนเองไม่ติดคุก ตนจึงหลงเชื่อ และพยายามหาเงินมาโอนให้ไป จำนวน 1.7 แสนบาทดังกล่าว ก่อนที่เรื่องจะแดงขึ้น

ด้าน นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่า ตนถูกแอบอ้างแบบนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกผู้ต้องหาคดีค้าประเวณีที่ สภ.บ่อวิน ก็ถูกผู้ต้องหารายนี้หลอกโอนเงิน จำนวน 1.2 แสนบาท มาแล้ว และครั้งนั้นผู้เสียหายก็สามารถบันทึกเสียงไว้ได้ รวมทั้งมีหลักฐานจากการที่ผู้ที่แอบอ้างไปเบิกเงินที่ธนาคาร รวมทั้งชื่อบัญชีที่ให้โอนยังเป็นชื่อเดียวกันกับครั้งนี้ด้วย

จากการสืบของเจ้าหน้าที่ สภ.บ่อวิน ทราบว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้น่าจะเป็น นายวันชัย วิจิตรกูล อายุ 37 ปี ที่เคยถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ที่จังหวัดปทุมธานี ในคดีหลอกลวง และฉ้อโกงทรัพย์ ที่จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 26 ก.ค.2560 และในขณะนี้น่าจะอยู่ระหว่างการประกันตัว พบว่ามีหมายจับทั่วประเทศถึง 18 หมาย และก่อเหตุดังกล่าวมาประมาณ 5 ปี

ด้าน พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผู้กำกับการ สภ.หนองขาม กล่าวว่า ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อ ทราบตัวคนร้ายรายนี้แล้ว กำลังจะออกหมายจับ ตอนนี้เรารู้ตัวแล้วว่าคนร้ายอยู่ที่ไหน เราให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปซุ่มจับพฤติกรรมไว้เรียบร้อยแล้วSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...