xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มชาวเขาฉายเดี่ยวขนยาบ้าตรา 999 นับล้านจากถ้ำหลวงแม่สาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - เจ้าหน้าที่สนธิกำลังสกัดจับรถกระบะขนยาเสพติดออกจากถ้ำหลวง เขต อ.แม่สาย พบห่อยาบ้าประทับตรา 999 จำนวน 1 ล้านเม็ด เตรียมขยายผลต่อไป

วันนี้ (2 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวนขยายผล ศูนย์อำนวยการปราบปรามยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ศอ.ปส.ภ.5) นำโดย พ.ต.ท.ทักษิณ จันทะวงค์ รอง ผกก.สภ.เชียงแสน ปฏิบัติหน้าที่ ศอ.ปส.ภ.5 ร่วมกับ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ควบคุมตัว นายซ้งปอ แซ่โซ้ง อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 310 ม.10 ต.แม่เปา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1 ล้านเม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าแค็บ สีเทา หมายเลขทะเบียน ผข 3970 เชียงราย ส่ง พ.ต.ท.วิชัย ไชยอิ่นคำ สารวัตรเวร สภ.แม่สาย ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง

โดยการจับกุมมีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนเข้าสู่พื้นที่ชั้นในของประเทศ จึงวางกำลังดักซุ่มรออยู่บริเวณถนนทางดินลูกรังซึ่งเชื่อมกับถนนพหลโยธิน ตรงปากทางเข้าถ้ำหลวง ซึ่งอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พื้นที่บ้านน้ำจำ ม.5 ต.โป่งผา อ.แม่สาย ซึ่งติดต่อกับเทือกเขาดอยนางนอน ชายแดนไทย-พม่า กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์กระบะมีโครงเหล็กด้านหลังเหมือนรถขนพืชผลทางการเกษตรขับผ่านความมืดออกมาจากเทือกเขา มุ่งหน้าจะไปทางถนนพหลโยธิน

เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ แต่ปรากฏว่า รถคันดังกล่าวกลับไม่หยุด และพยายามขับมุ่งหน้าจะไปทางถนนใหญ่ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้รถยนต์หลายคันเข้าสกัด จนทำให้รถคันดังกล่าวลงไปจอดเสียหลักอยู่ที่ข้างทาง

จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถ พบ นายซ้งปอ ขับมาเพียงลำพังคนเดียว เมื่อตรวจดูที่เบาะนั่งด้านหลังคนขับพบกระสอบฟางวางอยู่ จำนวน 7 ใบ ภายในบรรจุยาบ้าเอาไว้ จำนวน 150,000 เม็ด จำนวน 6 ใบ และจำนวน 100,000 เม็ด จำนวน 1 ใบ รวมกันประมาณ 1 ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวเอาไว้ จากการตรวจสอบของกลางพบห่อยาบ้าประทับตรา 999 เบื้องต้นคาดว่าเป็นของกลุ่มนายอาแม ชาวบ้านผาขาว ในฝั่งตรงกันข้าม อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ที่มักจะใช้เส้นทางลักลอบขนยาเสพติดมาจากแหล่งผลิตใกล้ชายแดน สำหรับตัวผู้ต้องหาทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อตรวจสอบที่บ้าน และบุคคลอื่นที่อาจเกี่ยวข้องต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...