xs
xsm
sm
md
lg

ไทยปิดตาย “คอกช้างเผือก” ทางเข้ากาสิโนใหญ่พม่า หึ่งนักการเมือง-คนมีสีเอี่ยว ผุดบ่อนริมเมยอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - ไทยทวงคืนสมบัติชาติ ปิดตาย “คอกช้างเผือก-ริมเมย” แล้ว หลังกาสิโนใหญ่พม่ายึดเป็นที่จอดรถ-ทางผ่านให้ลูกค้าข้ามฝั่งเล่นพนันทั้งวันทั้งคืน หึ่งพบมีเช่าที่วัดผุดที่พัก-ร้านค้ารับเซียนพนันซ้ำ เผยฝั่งเมียวดีมีบ่อนใหญ่ผุดแล้วไม่ต่ำกว่า 4-กำลังสร้างเพิ่มอีกเพียบ มีนักการเมือง-คนมีสีไทยเอี่ยวด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่กรมศิลปากร ร่วมกับฝ่ายปกครอง, องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้นำรถแบ็กโฮเข้าขุดแนวกั้นรั้ว “โบราณสถานคอกช้างเผือก” ริมแม่น้ำเมย ที่เคยถูกยึดใช้เป็นที่จอดรถให้กับลูกค้าที่จะข้ามไปกาแล็กซีกาซิโน ฝั่งเมืองเมียวดี พม่า ก่อน-สร้างแนวเขตปิดตายพื้นที่เสร็จสิ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.เศษวานนี้ (31 ต.ค.)

ทั้งนี้ เพื่อเตรียมอนุรักษ์พื้นที่โบราณสถานคอกช้างเผือก และพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิง ประวัติศาสตร์-ศิลป-วัฒนธรรมชายแดนไทย-พม่า

นายกันต์พงษ์ พิพัฒมนตรีกุล ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง พร้อมกำลังร้อย อส.อ.แม่สอดที่ 3 ร่วมกับทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 (แม่สอด) ฉก.ร.14 ทหารพรานกองร้อย ทพ.3505, คณะกรรมการโบราณสถานคอกช้างเผือก, อบต.ท่าสายลวด ได้นำแผงเหล็กมาปิดกั้นแนวเขตโบราณสถานคอกช้างเผือก พร้อมนำป้ายประกาศขนาดใหญ่ติดทางเข้าลานจอดรถบริเวณหน้ากาสิโนฝั่งประเทศพม่า หมู่ที่ 3 บ้านท่าอาจ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด

เขตหวงห้ามดังกล่าวทางสำนักศิลปากรที่ 6 จังหวัดสุโขทัย กระทรวงวัฒนธรรม ได้ถ่ายโอนภารกิจให้ อบต.ท่าสายลวดดูแลรักษาโบราณสถานคอกช้างเผือกด้านที่ติดกับสำนักสงฆ์คอกช้างเผือก แต่มีการใช้เป็นเส้นทางผ่าน และเป็นลานจอดสำหรับอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่เดินทางไปใช้บริการในกาสิโนกาแล็กซี ฝั่งประเทศพม่า

หลังจากเจ้าหน้าที่ปิดเส้นทางผ่านเขตโบราณสถานคอกช้างเผือก จึงขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปได้รับทราบ และห้ามมิให้มีการใช้เส้นทางดังกล่าว หากฝ่าฝืน อบต.ท่าสายลวดจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดวันนี้ (1 พ.ย.) พบว่าแม้จะถูกปิดกั้นทางเข้า-ที่จอดรถบริเวณโบราณสถานคอกช้างเผือก แต่กาแล็กซีกาสิโนก็ได้ให้ลูกค้าที่จะข้ามฝั่งไปเล่นการพนันในบ่อน เดินทางผ่านไปในพื้นที่วัดแห่งหนึ่งบริเวณใกล้เคียงซึ่งอยู่ติดกัน และทางผู้ประกอบการกาแล็กซีกาสิโนได้เช่าพื้นที่วัดสร้างเป็นที่พัก-ร้านค้าไว้คอยบริการลูกค้าของตนเองแทน ขณะที่รถราของเซียนพนันก็มีการนำไปฝากตามบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง ที่เปิดพื้นที่รับฝากรถในราคา 50 บาทต่อคัน

แต่ก็มีเซียนพนันบางส่วนที่หันไปใช้บริการกาสิโนขนาดใหญ่อื่นๆ ที่เปิดบริการในฝั่งเมืองเมียวดี บริเวณใกล้เคียงกับกาแล็กซีกาสิโนแล้วไม่ต่ำกว่า 4 แห่ง และกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างอีกไม่น้อยกว่า 4-5 แห่ง

มีรายงานว่าแทบทุกบ่อนมีนักการเมือง-ข้าราชการคนมีสี-นักธุรกิจฝั่งไทยเข้าไปร่วมลงทุนด้วย โดยมี “หม่องชิดตู่” หนึ่งในผู้นำกองกำลัง DKBA ซึ่งเป็น “กองกำลังพิทักษ์ชายแดนพม่า : BGF” ควบคุมดูแลพื้นที่ที่อยู่ด้านเหนือสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามแม่น้ำเมยแห่งที่ 1 และเป็นที่ตั้งของกาสิโนต่างๆ ดังกล่าวอยู่











Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...