xs
xsm
sm
md
lg

โจรชั่วงัดบ้านเภสัชกรสาว ยกตู้เซฟที่มีทรัพย์สินเกือบ 2 แสนบาทหายไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - โจรชั่วอาศัยจังหวะเจ้าของบ้านเศร้าโศกเสียใจไปร่วมแสดงความจงรักภักดี วางดอกไม้จันทน์ส่งพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ สู่สวรรคาลัยที่ท้องสนามหลวง บุกเข้างัดบ้านยกตู้เซฟบ้านเภสัชกรสาว สูญทรัพย์สินไปเกือบ 2 แสนบาท

วันนี้ (28 ต.ค.) ร.ต.อ.อัศวิน จันทร์โท ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นางวิยะดา พันทะมนต์ ว่า ได้มีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินภายในบ้านเลขที่ 164/3 หมู่บ้านบูรพา หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จึงเดินทางมาตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองขาม

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ริมถนนสายซากค้อ-หนองขาม ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายยาชื่อ เมดิชั่นแอทโฮม พบ นางวิยะดา พันทะมนต์ เจ้าของบ้านยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ โดยพบว่า คนร้ายเข้ามาจากประตูหลังบ้านงัดประตู และบานเกล็ดเข้าไปยังห้องนอนชั้น 2 แล้วยกตู้เซฟขนาด 1 ฟุต คูณ 1 ฟุต น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัมออกไป ภายในตู้เซฟมีสร้อยคอทองคำรูปพรรณ พร้อมสร้อยข้อมือ น้ำหนักรวม 9 บาท โฉนดที่ดิน 1 แปลง กรมธรรม์ประกันชีวิตอีก 4 เล่ม เงินสดอีกกว่าพันบาทหายไป ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ เช่น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เงินสดในลิ้นชักขายยาคนร้ายไม่ได้เอาไป

โดย นางวิยะดา ให้การว่า ตน และครอบครัวได้ปิดร้านตั้งแต่คืนวันที่ 24 ตุลาคม เพื่อไปแสดงความจงรักภักดีในพิธีถวายดอกไม้จันทร์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พ่อหลวงรัชกาล ๙ ที่ท้องสนามหลวง และกลับมาในวันที่ 28 ตุลาคม เวลาประมาณ 10 นาฬิกา เมื่อเปิดบ้านเข้าไปก็พบว่า ประตูหลังบ้านมีร่องรอยการงัด กระจกบานเกล็ดถูกถอดออกมา จึงขึ้นไปตรวจสอบในห้องนอนพบว่า ตู้เซฟได้หายไป จึงรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายคงทราบว่าทางผู้เสียหายจะไม่อยู่บ้านในช่วงนี้ เนื่องจากเจ้าของบ้านได้ปิดป้ายประกาศวันหยุดของร้านไว้หน้าบ้าน ซึ่งอาจจะทำให้คนร้ายอาศัยช่วงเวลาดังกล่าวที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน เข้ามาก่อเหตุก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบถามพยานแวดล้อมและตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในบ้าน รวมทั้งลายนิ้วมือ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...