xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเมืองอุดรฯ ต้อนรับคาราวานท่องเที่ยวไทย-จีน มั่นใจช่วยดึงยอดทัวร์จีนเพิ่มอีกเกือบ 10 ล้านคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุดรธานี - จังหวัดอุดรธานี จัดเลี้ยงต้อนรับคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวไทย-จีน บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ด้าน ททท.คาดการจัดคาราวานฯจะช่วยกระตุ้นให้ชาวจีนเข้ามาเที่ยวไทยเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 6.33 หรือ 9.3 ล้านคน

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่โรงแรมเซนทารา อุดรธานี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ น.ส.สมฤดี จิตรจง พันธมิตรตัวแทนผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว นายเสกสรร ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี และผู้แทนสื่อมวลชนในภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด ได้ร่วมให้การต้อนรับคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวไทย-จีน 2560 (Lancang-Mekong Culture and Tourism Friendship Caravan 2017)

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. เปิดเผยว่า ททท. ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย จัดโครงการคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวล้านช้างแม่โขง ไทย-จีน ปี 2560 ระหว่างวันที่ 24 กันยายน-22 ตุลาคม 2560

โดยมีพิธีเปิด ณ เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน และขบวนคาราวานได้เริ่มออกเดินทางผ่านเมืองต่างๆ ของสาธารณรัฐประชาชนจีน และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เข้าสู่ประเทศไทยที่จังหวัดเชียงราย

ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริม และกระตุ้นการเดินทางในกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพจากตลาดจีนให้เดินทาง มาท่องเที่ยวในประเทศไทย นอกจากนั้น ยังเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ด้านวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น


สำหรับโครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ และภาคเอกชนของทั้งสองประเทศ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน มีจำนวนรถยนต์เข้าร่วมโครงการ จำนวน 15 คัน

มีสื่อมวลชนไทย และสื่อมวลชนจีน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ภาครัฐ และภาคเอกชนของทั้งสองประเทศร่วมเดินทางเพื่อประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าวประมาณ 60 คน หลังจากที่คณะได้เดินทางภายเข้าประเทศไทย และท่องเที่ยวไปในหลายจังหวัด

โดยวันที่ 21 ตุลาคม 2560 มีกำหนดเยี่ยมชมศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน จังหวัดอุดรธานี ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมการอนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรม วิถีบรรพชน และหลักปรัชญาของพี่น้องชาวไทย เชื้อสายจีนในจังหวัดอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี จึงได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะฯ พร้อมกันนี้ จังหวัดอุดรธานี ได้จัดตุ๊กตาคุณทองโบราณ ฝากให้เป็นของที่ระลึกชาวจีนทุกคนในโอกาสมาเยือนอุดรธานี

จากนั้นในวันรุ่งขึ้น คณะจะแวะซื้อสินค้าเมืองชายแดน ณ ตลาดท่าเสด็จ จ.หนองคาย ก่อนจะเดินทางออกจากจากประเทศไทย ณ ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1

ทั้งนี้ ททท.คาดว่า จากการจัดโครงการดังกล่าวจะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มคุณภาพให้เดินทางมาประเทศไทย และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางมาประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ตามแผนการปรับโครงสร้างตลาดจากการประชาสัมพันธ์ผ่านทาง Social Media และสื่อ Offline

โดยคาดว่าภายในปี 2561 จะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย 9.3 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.33
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...