xs
xsm
sm
md
lg

รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจน์ เฝ้าระวังความปลอดภัยขั้นสูงสุดในพิธีถวายดอกไม้จันทน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจน์ กำชับเฝ้าระวังความปลอดภัยขั้นสูงสุด ป้องกันผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 26 ต.ค.นี้ หวังสร้างประวัติศาสตร์ วันปลอดอาชญากรรม

วันนี้ (20 ต.ค.) ที่ห้องประชุมชั้น 4 สภ.เมืองกาญจนบุรี พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานโครงการฝึกอบรมประชาชนจิตอาสาเฉพาะกิจในด้านการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันพฤหัสบดี ที่ 26 ตุลาคม 2560

โดยมี พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี นายสุวัฒนา ม่วงหวาน ปลัดอำเภอเมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 ค่ายพระพุทธยอดฟ้า และจิตอาสาเฉพาะกิจในด้านการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เข้าร่วม ซึ่งการประชุมครั้งนี้ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง และมีการมอบนกหวีดให้แก่จิตอาสาเฉพาะกิจฯ จำนวน 160 อัน

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี กล่าวในที่ประชุมว่า สำหรับความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นมีอยู่ 2 ด้านด้วยกัน คือ ด้านรักษาความสงบเรียบร้อย และงานดูแลด้านการจราจร ซึ่งถือว่าทั้ง 2 ด้าน มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีพระเมรุมาศจำลองของทุกจังหวัด เชื่อว่าจะมีประชาชนออกมาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นจำนวนมาก จึงเชื่อได้ว่า การจราจรนั้นอาจจะมีการติดขัดไปบ้าง

ส่วนทางด้านรักษาความปลอดภัย ทางส่วนราชการเองก็มีความเป็นห่วงเรื่องของความมั่นคง เพราะอาจจะมีการก่อความไม่สงบขึ้นของกลุ่มคนบางกลุ่ม ซึ่งเราไม่ต้องการให้มีเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น ซึ่งรัฐบาลมีคำสั่งห้ามประมาท และได้มีการรักษาความปลอดภัยในระดับสูงสุด เราจะคิดว่าทุกคนรักในหลวง คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่ได้ เพราะบางทีอาจจะมีบุคคลที่มีจิตใจไม่ปกติมาสร้างสถานการณ์ขึ้นก็เป็นไปได้ จึงขอให้ทุกคนมาร่วมมือร่วมใจกันในการสืบเสาะหาข่าว เพื่อป้องกันเอาไว้ เพราะทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีนั้นต้องมาจากการร่วมมือร่วมใจกันของทุกคน

ทั้งนี้ ส่วนตัวแล้วคิดว่า วันที่ 26 ตุลาคม อาจจะเป็นวันที่ไม่มีการก่อเหตุอาชญากรรมใดๆ เกิดขึ้นเลยทั้งประเทศ และหากเป็นไปตามที่หวังไว้จะกลายเป็นวันประวัติศาสตร์ของวงการตำรวจ แต่จะเป็นไปได้หรือไม่นั้นจะต้องรอดูในวันที่ 26 ตุลาคม แต่อย่างไรก็ตาม ต้องฝากถึงทุกคนร่วมกันหาวิธีทำอย่างไรก็ได้เพื่อไม่ให้วันดังกล่าวนั้นเกิดเหตุร้ายๆ ขึ้น” พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี กล่าว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...