xs
xsm
sm
md
lg

ประชาชน-จิตอาสาฯในจังหวัดภาคกลาง-ตะวันออกทำความดีถวายในหลวง ร.๙ ต่อเนื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ประชาชน-จิตอาสาฯในจังหวัดภาคกลาง-ตะวันออก พร้อมใจทำความดีถวายในหลวง ร.๙ อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ จ.จันทบุรี ประกอบพิธีมอบสิ่งของพระราชทานแก่จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รอบ 2 กว่า 7,000 คน ส่วน ผวจ.อยุธยา ให้กำลังใจจิตอาสาฯ ปรับภูมิทัศน์พื้นที่ที่ใช้จัดงานพระราชพิธี

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (20 ต.ค.) จ.จันทบุรี ได้จัดให้มีพิธีมอบสิ่งของพระราชทานแก่จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รอบ 2 จำนวน 7,000 คน ที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่ง จ.จันทบุรี มีผู้ลงทะเบียนสมัครจิตอาสารวมทั้งสิ้น 37,561 คน ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนจิตอาสาที่เคยได้รับเสื้อพระราชทานไปแล้วเมื่อครั้งที่เคยลงทะเบียนจิตอาสาเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 28 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา จะได้รับพระราชทานผ้าพันคอ หมวก และปลอกแขนเพิ่มเติม

ส่วนเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปี จะได้รับกระปุกออมสินพระราชทาน เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนรู้จักการมัธยัสถ์ อดออม มีความกตัญญู มีจิตอาสาในการทำความดีเพื่อส่วนรวม และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีมีคุณภาพ และทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติต่อไป

ระยอง ทำพิธีมอบสิ่งของพระราชทานจิตอาสาเฉพาะกิจฯ

ด้าน นายอินทรีย์ เกิดมณี นายอำเภอเมืองระยอง เป็นประธานมอบสิ่งของพระราชทานแก่จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ครั้งที่ 2 ที่ศาลาประชาคม อ.เมืองระยอง โดยมีจิตอาสาฯ เข้ารับมอบสิ่งของพระราชทานครั้งนี้ จำนวน 6,180 คน ซึ่งครั้งแรกได้มอบให้จิตอาสาเฉพาะกิจไปแล้วจำนวน 658 คน จากยอดผู้สมัครจิตอาสาเฉพาะกิจ อ.เมืองระยอง รวมทั้งสิ้น 6,838 คน

จิตอาสา อ.มะขาม จ.จันทบุรี เร่งตกแต่งต้นดาวเรืองรอบพระเมรุมาศจำลอง

เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา นายมนตรี เกตุวิจิตร นายอำเภอมะขาม พร้อมด้วย นายประเสริฐ ผลมาก นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลอ่างคีรี จ.จันทบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่ และจิตอาสาเฉพาะกิจ ร่วมตัดหญ้า และเก็บขยะ 2 ข้างถนนสายมะขาม-ขลุง ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางมาถวายดอกไม้จันท์ของประชาชนชาว อ.มะขาม ที่พระเมรุมาศจำลอง วัดอ่างคีรี และยังช่วยกันตกแต่งต้นดาวเรืองกว่า 10,000 ต้น โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้เกิดความสวยงาม และสมพระเกียรติ

นอกจากนั้น ยังนำรถแบ็กโฮขุดลอกท่อระบายน้ำที่มีสิ่งปฏิกูลอุดตัน เพื่อให้น้ำไหลได้สะดวก ป้องกันการเกิดน้ำท่วมถนนสายมะขาม-ขลุง อีกด้วย

จิตอาสาฯ พระนครศรีอยุธยา ปรับภูมิทัศน์ลานหน้าศูนย์ราชการ

ด้าน นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางไปให้กำลังใจแก่จิตอาสาฯ ที่ร่วมกันจัดสวน และถอนหญ้าภายในสวนดอกดาวเรืองที่ทางจังหวัดจัดเป็นสัญลักษณ์เลข ๙ ไทย ซึ่งหมายถึงในหลวงรัชกาลที่ ๙ และตราสัญลักษณ์พระปรมาภิไธย (ภปร.)

ซึ่งขณะนี้ ดอกดาวเรืองได้บานสะพรั่งสวยงาม ที่บริเวณลานหน้าศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นอกจากนั้น ยังช่วยกันตัดแต่งกิ่งต้นไม้ ตัดหญ้า และกวาดขยะพื้นที่ที่ใช้จัดพระราชพิธีสำคัญต่างๆ ของจังหวัด

อ.บ่อไร จ.ตราด จัดบรรพชาอุปสมบทหมู่ ถวายเป็นพระราชกุศล

และเมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (20 ต.ค.) นายประธาน สุรกิจบวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานในพิธีมอบผ้าไตรในโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ วัดเนินตากแดด ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด

โดย อ.บ่อไร่ มีผู้เข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่รวม 41 รูป ซึ่งพระที่บวชจะเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ส่วน นายธีรพงศ์ ตุนาค ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด ได้ทำพิธีมอบขวดออมบุญจาก นายแพทย์วิทยา สุริโย ในฐานะประธานชมรมโครงการมอบขวดออมบุญ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งทางชมรมได้รับบริจาคจากข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ที่นำขวดน้ำที่ดื่มหมดแล้วมาใส่เงินเพื่อสมทบทุนเในการพัฒนาโรงพยาบาลตราด ถวายเป็นพระราชกุศล

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...