xs
sm
md
lg

ทำดีเพื่อพ่อ..แม่ค้ากล้วยทอดเชียงใหม่-เสริมสวยดังลำปาง เปิดร้านบริการฟรีหมด

เผยแพร่:


เชียงใหม่/ลำปาง - แม่ค้าขายกล้วยทอด ย่านถนนช้างคลานกลางเมืองเชียงใหม่ ตั้งกระทะทอดกล้วยแขก-ขนมแจกฟรี 2 วันติด ขณะที่เจ้าของร้านเสริมสวยดังลำปาง เปิดร้านตัด-สระ-ซอย-ไดร์ฟรีตลอดวัน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙”

วันนี้(13 ต.ค.) นางโยสิตา ปิ่นทอง อายุ 44 ปี แม่ค้าขายกล้วยทอด หน้าธนาคารกรุงเทพ ย่านถนนช้างคลาน ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้ทำขนมวง ขนมไข่หงส์ กล้วยปิ้ง ข้าวเม่า ซาลาเปา และทอดกล้วยทอด แจกให้กับลูกค้าและประชาชนทั่วไป ได้รับประทานฟรี โดยเขียนป้ายที่หน้าร้านระบุว่า “แจกฟรี เพื่อพ่อของแผ่นดิน” เพื่อถวายเป็นพระราชกกุศลแด่ พระบาทสมเด็จประมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี สวรรคต

นางโยสิตา บอกว่า ทางร้านขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ผ่านไป-มาย่านถนนช้างคลาน รับประทานขนมที่เตรียมไว้ฟรี โดยวันนี้ได้นำกล้วย 40 หวี ไข่หงส์ 500 ลูก ขนมวง 400 ชิ้น ขนมซาลาเปา 400 ชิ้น ข้าวเม่า 100 ชิ้น และขนมไข่นกกระทา 1 ถาด มาทำการทอด และบรรจุใส่ถุงไว้เป็นชุดๆ ใครผ่านไปมา สามารถหยิบไปรับประทานได้ทันที

นางโยสิตา เปิดเผยว่า การที่ตนออกมาแจกขนมฟรีนี้ เนื่องจากเมื่อ 20 ปีก่อน ครั้งที่พระองค์ท่าน เสด็จพระราชดำเนิน มาที่ตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ตนก็ได้ทำขนมไข่หงส์ถวายพระองค์ท่านอยู่ถึง 4 ครั้ง จึงได้พร้อมกับครอบครัว พ่อ-แม่-ลูก ช่วยกันทำขนมแจกฟรีให้กับประชาชน เพื่อขอมีส่วนร่วมเล็กๆในการทำความดีถวายแด่พระองค์ท่าน ซึ่งก็มีประชาชนทยอย มารับแจกฟรีอย่างต่อเนื่อง บางคนไม่ทราบก็มาซื้อตามปกติ แต่ตนเองบอกว่าฟรี ซึ่งแจกฟรีมาเป็นวันที่ 2 แล้ว วันนี้หมดแล้วหมดเลย

ขณะที่ “ร้านอ้อม แฮร์คัท” ร้านเสริมสวนดังบนถนนสวนดอก ต.สวนดอก อ.เมืองลำปาง ก็เปิดร้านให้บริการตัด สระ เซ็ท ซอย ไดร์ ให้กับลูกค้าทุกคนที่เข้ามาใช้บริการฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

นางสาวเกตุกนก จรัสโชติอัพร อายุ 40ปี เจ้าของร้าน บอกว่า ร้านของตนเองได้จัดกิจกรรมให้บริการประชาชนและลูกค้าในวันสำคัญมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นวันพ่อ วันแม่ และวันสำคัญอื่นๆ ครั้งนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่จะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีถวายเป็นพระราชกุศล และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงเหน็ดเหนื่อยเพื่อชาวไทยมาตลอด ซึ่งคงไม่มีอะไรที่ทำได้นอกจากทำในสิ่งที่ตนเองทำได้ เพื่อพระองค์ท่าน

ซึ่งขณะนี้มีประชาชนทั้งหญิง-ชาย ที่ทราบข่าว เริ่มมาใช้บริการเป็นระยะ และมีการจองคิวไว้ล่วงหน้าด้วย โดยทางร้านจะเปิดให้บริการฟรีตลอดทั้งวันไปจนถึงเวลา 21.00 น ปกติแล้วทางร้านจะคิดค่าบริการ ตัดสระ ชาย ราคา 150 บาท ตัดสระหญิง ราคา 180 บาท ตัดสระ นร.ชาย ราคา 100 บาท ตัดสระ นร.หญิง 120 บาทSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...