xs
xsm
sm
md
lg

จว.ภาคกลาง-ตะวันออกทยอยมอบสิ่งของพระราชทานโครงการจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ให้ประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - จว.ภาคกลาง-ตะวันออก ทยอยส่งมอบสิ่งของพระราชทานโครงการจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ให้แก่ประชาชนที่มาลงทะเบียน เตรียมพร้อมปฏิบัติหน้าที่บำเพ็ญประโยชน์ถวายพ่อหลวงในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชวันนี้ (10 ต.ค.) จ.จันทบุรี ได้จัดให้มีพิธีมอบสิ่งของพระราชทานแก่จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รอบแรก จำนวน 456 คน ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองจันทบุรี และจะจัดพิธีมอบสิ่งของพระราชทานอีกครั้งในวันที่ 20 ต.ค.นี้ โดย จ.จันทบุรีมี ข้าราชการ ประชาชน เด็กและเยาวชน ลงทะเบียนสมัครจิตอาสารวมทั้งสิ้น 37,561 คน

โดยจะได้รับพระราชทานผ้าพันคอ หมวก และปลอกแขน ส่วนเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปี จะได้รับกระปุกออมสินพระราชทาน เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนรู้จักการมัธยัสถ์ อดออม มีความกตัญญู มีจิตอาสาในการทำความดีเพื่อส่วนรวม และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีมีคุณภาพ และในวันที่ 13 ต.ค. 2560 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ยังนัดรวมพลจิตอาสาทั้ง 8 ประเภท ร่วมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล หลังเสร็จพิธีทำบุญตักบาตรที่หน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรีอีกด้วย

และที่บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ยังได้นำข้าราชการ ประชาชนจิตอาสา ทหาร และเจ้าหน้าที่ทันฑสถานเปิดทุ่งเบญจา ร่วมนำต้นดาวเรืองที่เทศบาลเมืองจันทบุรี และประชาชนชาวจังหวัดจันทบุรี ร่วมกันนำมารวม 8,000 ต้น เพื่อประดับบนภาพลายเส้นพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้ออกดอกบานสะพรั่งในช่วงงานพระราชพิธี แสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

อยุธยา มอบสิ่งของในหลายอำเภอ

ส่วนที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานมอบสิ่งของพระราชทานโครงการจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ให้แก่ประชาชนที่มาลงทะเบียนในเขตอำเภอพระนครศรีอยุธยา โดยเป็นการมอบในรอบแรก จำนวน 557 คน จากที่ลงทะเบียนไว้ทั้งหมด 5,503 คน ส่วนที่เหลือจะมีการมอบอีกครั้งในวันที่ 20 ต.ค.นี้

ขณะที่ เทศบาลตำบลลำตาเสา นายบดินทร์ เกษมศาลติ์ นายอำเภอวังน้อย เป็นประธานมอบสิ่งของพระราชทานโครงการจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ให้แก่ประชาชนที่มาลงทะเบียนจิตอาสาฯ ในเขตอำเภอวังน้อย ในรอบแรก จำนวน 848 คน จากผู้ลงทะเบียนทั้งหมด 3,731 คน

และในช่วงบ่าย นายอำเภอวังน้อย จะนำประชาชนร่วมกิจกรรม “Wangnoi ๙๑๐ ปลูกเพื่อพ่อ” และ “Wangnoi ๙๑๐ ปั่นเพื่อให้” โดยร่วมกันปลูกต้นไม้ และดอกไม้สีเหลืองเกือบ 2 พันต้น ที่ บริเวณหนองน้ำสาธารณประโยชน์ หนองแขม ม.6 ต.ลำตาเสา จากนั้นจะร่วมกันปั่นจักรยานไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาส เพื่อร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลอีกด้วย

อ.ไชโย จ.อ่างทอง มีประชาชนสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจ 2,000 คน

ด้าน ว่าที่ ร.ท.อรรถชล ทรัพย์ทวี นายอำเภอไชโย จ.อ่างทอง เป็นประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานให้ประชาชนจิตอาสาเฉพาะกิจ ให้แก่ประชาชนจิตอาสาเฉพาะกิจของอำเภอไชโย โดยมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในอำเภอไชโย ผู้แทนชุมชนเข้าร่วมในพิธี โดย อ.ไชโย มีประชาชนสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจทั้งสิ้น 2,000 คน

ประชาชนจิตอาสาเฉพาะกิจบางละมุง ทยอยเข้ารับสิ่งของพระราชทาน

ที่อาคารเอนกประสงค์ โรงเรียนเมืองพัทยา 2 นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง ได้เชิญสิ่งของพระราชทาน เพื่อนำมามอบแก่จิตอาสาเฉพาะกิจ ในลำดับที่ 1-1,230 ซึ่ง ในส่วนของ อ.บางละมุง มีผู้สมัครจิตอาสาเฉพาะกิจ จำนวน 17,605 คน แยกเป็นงานดอกไม้จันทน์ 2,473 คน งานโยธา 1,095 คน งานบริการประชาชน 9,630 คน งานรักษาความปลอดภัย 810 คน งานประชาสัมพันธ์ 1,407 คน งานขนส่ง 588 คน งานแพทย์ 1,005 คน และงานจราจร 596 คน

โดยสิ่งของพระราชทานประกอบไปด้วย เสื้อโปโลสีดำ, หมวกแก๊ปสีฟ้า ,ผ้าพันคอสีเหลือง, บัตรประจำตัวจิตอาสาและบัตรจิตอาสาเฉพาะกิจ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...