xs
xsm
sm
md
lg

เหมาะมั้ย!? ผู้ว่าฯ เห็นแล้วทนไม่ไหว โพสต์ภาพ จนท.ปภ.นั่งเรือให้คนแก่ลากกลางน้ำท่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - ผู้ว่าฯ เมืองรถม้าถึงกับทนไม่ไหว โพสต์ภาพเตือนผ่านกลุ่มไลน์ปกครองจังหวัดลำปาง หลังมีคนส่งภาพเจ้าหน้าที่ ปภ.ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมเมืองเถิน แต่กลับนั่งบนเรือให้ชาวบ้านสูงอายุลาก ถามไปช่วยหรือไปสร้างภาระ..!?

ในช่วงเกือบตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาจังหวัดลำปางประสบปัญหาอุทกภัยในหลายพื้นที่ ล่าสุดมีน้ำท่วมหนัก 2 อำเภอ คือ อำเภอเถิน และอำเภอวังเหนือ ซึ่งจนถึงวันนี้ (9 ต.ค.) ระดับน้ำท่วมขังยังคงทรงตัว ขณะที่บางจุดยังมีฝนตก

ซึ่งหน่วยงานต่างๆ ก็ได้เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือ และสำรวจความเสียหายเพื่อหาทางช่วยเหลือชาวบ้านเต็มที่ รวมถึงนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยทั้ง 2 อำเภออย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ อ.เถิน ซึ่งน้ำได้ท่วมขังเกือบสัปดาห์แล้วนั้น ทำให้ประชาชนบางส่วนขาดแคลนอาหาร-น้ำดื่ม ผู้ป่วยไม่สามารถออกนอกบ้านได้ ทหาร ผู้นำท้องถิ่นต้องลำเลียงอาหาร น้ำดื่มลงเรือยางเดินลุยน้ำไปส่งให้ชาวบ้านแต่ละหลัง

แต่เมื่อวานนี้ (8 ต.ค.) ได้มีคนส่งภาพเจ้าหน้าที่ ปภ.เถินที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชาวบ้านในพื้นที่น้ำท่วม อ.เถิน โดยเป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ ปภ.จำนวน 3 คน เป็นหญิง 1 คน ชาย 2 คน นั่งบนเรือยาง เจ้าหน้าที่ชายหนึ่งคนพายเรือ และมีชาวบ้านผู้สูงอายุเดินลุยน้ำลากเรือให้เจ้าหน้าที่นั่งไปตามถนนในหมู่บ้านที่มีน้ำท่วมขัง

ล่าสุดนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ที่ได้รับภาพดังกล่าวด้วย ได้นำภาพโพสต์ลงในไลน์กลุ่มปกครอง จ.ลำปาง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ปกครองอยู่ในกลุ่มรวม 185 คน ได้เห็น พร้อมเขียนข้อความถามว่า “แบบนี้เราไปช่วยเขา หรือเขาช่วยเราล่ะ ถ้าออกสื่อไป”

ขณะเดียวกันก็มีคนนำภาพดังกล่าวส่งต่อให้บุคคลทั่วไป ทำให้เริ่มมีกระแสต่อว่าถึงความไม่เหมาะสมของเจ้าหน้าที่ที่ลงปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน แต่กลับไปสร้างภาระให้ชาวบ้านเสียเอง ทั้งๆ ที่ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนให้ช่วยเหลือชาวบ้าน แม้แต่ตัวผู้ว่าราชการจังหวัดฯ รวมถึงผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดก็เดินลุยน้ำเข้าเยี่ยมชาวบ้านในหมู่บ้านโดยไม่ได้นั่งเรือยางแต่อย่างใด

นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินลุยน้ำตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม

พล.ต.สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมทหาร-ทีมแพทย์ ลุยน้ำช่วยเหยื่อน้ำท่วมถึงบ้าน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...