xs
sm
md
lg

ทหารทลายบ่อนพนันเบี้ยโบกอ.นิคมคำสร้อย ได้ผู้ต้องหา19 คนพร้อมอุปกรณ์เล่นเพียบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ทลายบ่อนพนันเบี้ยโบก ที่อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร
มุกดาหาร-ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ทลายบ่อนพนันใหญ่ ที่อำเภอนิคมคำสร้อย พบนักพนันชายหญิงเล่นพนันเบี้ยโบกอย่างเมามันส์ รวบผู้ต้องหาได้กว่า 19 คน รถยนต์ 38 คัน พร้อมอุปกรณ์การเล่น

วันนี้ (6ต.ค.60) พ.อ.ทักษพล ศิริรักษ์ ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนพนันขนาดใหญ่ เล่นพนันประเภท เบี้ยโบก อยู่บริเวณป่าช้าท้ายหมู่บ้านคำกั้ง หมู่ 7 ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร จึงสั่งการให้พันตรีนภดล ใจคง หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมทหารราบที่ 3 พร้อมนำกำลังทหารชุด ชป.ร.3 จากจังหวัดสกลนคร เข้ามาในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารเพื่อสืบทราบตามที่ทางชาวบ้านร้องเรียน

หลังจากนั้นจึงนำกำลังทหารชุด ชป.ร.3 เข้ามาในพื้นที่บ้านคำกั้งเพื่อจับกุมผู้ลักลอบเล่นพนัน และมีนักพนันทยอยเข้ามาเล่นพนันเป็นจำนวนมากประมาณร้อยกว่าคน เจ้าหน้าที่ทหารจึงนำรถปิดช่องทางเข้า-ออก บริเวณที่ทำการเล่นการพนัน พร้อมจู่โจมเข้าไปทางด้านหน้าทันที นักพนันมีทั้งชาย-หญิง ประมาณ 200 คน กำลังนั่งล้อมวงลุ้นกันอย่างสนุกสนาน เมื่อนักเล่นพนันเห็นเจ้าหน้าที่ทหาร ต่างแตกฮือวิ่งหลบหนีกันอย่างเร่งรีบ หลายคนวิ่งหนีเข้าป่า

เจ้าหน้าที่ทหารสามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 19 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่นพนันเบี้ยโบก และรถยนต์จำนวน 38 คัน อุปกรณ์เล่นเบี้ยโบก คือเม็ดมะขามผ่าซีก 2 เม็ด เมื่อผ่าออกแล้วจะได้เม็ดมะขาม 4 ซีก และกระบอกไม้ไผ่สำหรับใส่เม็ดมะขามเขย่า โดยกลุ่มนี้จะไม่มีเจ้ามือ มีแค่คนเขย่าให้แล้วให้คนแทง ผู้เล่นจะทายกันว่า คู่ หรือ คี่ เท่านั้น คู่หมายถึง เม็ดมะขามออกมาสีเดียวกันหมด คี่หมายถึงเม็ดมะขาม ออกมาทั้งสีดำและสีขาวรวมกัน

ชาวบ้านคำกั้ง กล่าวว่าบ่อนพนันเบี้ยโบกดังกล่าว เคยถูกเจ้าหน้าที่ทหารจับกุมมาแล้ว 1 ครั้ง จนกระทั่งช่วงเดือนที่ผ่านมาได้เปิดเล่นพนันอีกครั้ง และยังเปิดให้นักพนันเล่นอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่เป็นที่น่าสังเกตเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในพื้นที่ไม่ทราบว่ามีการเล่นการพนันในพื้นที่ตนเอง ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารนอกพื้นที่จังหวัดมุกดาหารเข้ามาดำเนินการจับกุม


สำหรับการจับกุมครั้งนี้เป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะทันทีที่นักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ทหาร กลุ่มนักพนันต่างวิ่งหนีไปกันคนละทิศคนละทาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทหารชุดจับกุมได้ประสาน เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบมารับตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...