xs
xsm
sm
md
lg

ส่อไม่จบ..นศ.สาวเหยื่อแท็กซี่ลำปางแทะโลม-ลูบขา เครียดต้องกินยา ญาติจ่อแจ้งความ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - พบ นศ.สาวปี 1 ธรรมศาสตร์ศูนย์ลำปาง เหยื่อแท็กซี่แทะโลม-ลูบขา ทั้งเครียด-กลัว จนอาจารย์ต้องให้กินยาช่วย ขณะที่ญาติไม่พอใจโทษปรับคนขับ 1 พัน จ่อแจ้งความฐานอนาจาร ศิษย์เก่าเตรียมหาทางช่วยอีกทาง

รายงานข่าวแจ้งว่า กรณีนักศึกษาหญิง ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์ลำปาง ใช้บริการรถแท็กซี่ พร้อมกับเพื่อนรวม 3 คน จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง ไปมหาวิทยาลัยฯ อ.ห้างฉัตร ร้องเรียนผ่านสายด่วนศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ กรมการขนส่งทางบก 1584

โดยระบุว่า ระหว่างที่นั่งไปในรถแท็กซี่คันดังกล่าวซึ่งนักศึกษาสาวนั่งเบาะหน้า ถูกคนขับ (ปัจจุบันไม่ได้ขับแล้ว) พูดจาลักษณะแทะโลมโอ้โลมในเชิงชู้สาว และมีอยู่ช่วงหนึ่งได้ใช้มือลูบขา

กระทั่งเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา นายโสภณ พิทักษ์สาลี ขนส่งจังหวัดลำปาง จึงสั่งการให้ฝ่ายวิชาการ สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง ทำการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นพร้อมเปรียบเทียบปรับคนขับแท็กซี่ที่ถูกกล่าวหาที่รับว่าพูดจาแทะโลมจริง แต่ไม่ได้ลูบขา เพียงแค่มือบังเอิญไปโดนตอนหยิบของ ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ มาตรา 57 ในข้อหากล่าววาจาไม่สุภาพ เสียดสี ดูหมิ่น ก้าวร้าว หรือแสดงกิริยาในลักษณะดังกล่าวต่อผู้โดยสาร ซึ่งมีโทษสูงสุดตามมาตรา 66/2 ไม่เกิน 1,000 บาทนั้น

(อ่านข่าวประกอบ “ฉาวได้อีก..เฒ่าตัณหากลับ อ้างเป็นสื่อ-ขับแท็กซี่ลำปาง ลูบขา-โอ้โลม นศ.สาว” http://news1live.com/detail.aspx?NewsID=9600000092800 )

ล่าสุดมีรายงานว่า ทางอาจารย์ในมหาวิทยาลัยฯ ต้องเข้าไปดูแลสภาพจิตใจของนักศึกษาสาวคนดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกิดความเครียด และกลัวจนต้องให้กินยา ขณะที่รุ่นพี่ในนามของ “ชมรมธรรมศาสตร์ลำปาง” อยู่ระหว่างการปรึกษากันว่าจะรวมตัวออกมาแสดงบทบาทปกป้องรุ่นน้องและกระตุ้นสังคมให้เล็งเห็นความสำคัญเรื่องของความปลอดภัยในการใช้รถยนต์สาธารณะ และให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทบทวนบทลงโทษผู้ก่อเหตุให้มากกว่าที่เป็นอยู่ด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า ครอบครัวของนักศึกษาสาวคนดังกล่าวซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ จ.น่าน และเป็นหลานสาวของประธานหอการค้าจังหวัดน่าน เกิดความไม่พอใจอย่างมาก ทั้งเรื่องผลทางด้านกฎหมาย และความรับผิดชอบของบุคคลดังกล่าว กำลังพิจารณาว่าจะเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีต่อคนขับรถแท็กซี่คันเกิดเหตุในข้อหาอนาจาร และให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...