xs
xsm
sm
md
lg

ฝูงลิงนับร้อยบุกชุมชนอ่าวอุดม รื้อค้นบ้านหาของกิน สร้างความเดือดร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พื้นที่ชุมชนอ่าวอุดม ถูกลิงแสมบุกรุกพื้นที่
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ฝูงลิงนับร้อยบุกชุมชนอ่าวอุดม รื้อค้นสิ่งของภายในบ้าน และหาของกิน แถมอุจจาระไว้เต็มหลังคาบ้าน สร้างความเดือดร้อน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด่วน

วันนี้ (19 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านชุมชนอ่าวอุดม ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า ชาวงบ้านในชุมชนกำลังได้รับความเดือดร้อนกว่า 70 หลังคาเรือน ที่อยู่ใกล้กับเชิงเขาภูไบ เพราะฝูงลิงแสมกว่า 100 ตัว ได้พากันบุกเข้ามาในชุมชนรื้อค้นข้าวของ รวมถึงกินของภายในบ้านเรือน และรื้อค้นถังขยะในบ้าน และหน้าบ้าน

โดยฝูงลิงจะเข้ามาในหมู่บ้านช่วงเช้า มีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ จากนั้นจะแยกย้ายเข้าไปภายในบ้าน เพื่อรื้อหาอาหาร บางตัวเปิดตู้เย็นเองเพื่อหาของกิน และรื้อค้นทำลายสิ่งของเครื่องใช้จนเสียหาย ซึ่งชาวบ้านวอนขอให้เจ้าหน้าที่เร่งแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน

ด้าน นางวรรณณี อุ่นละไม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/8 ม.1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ขณะนี้ได้ความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากฝูงลิงแสมลงมารื้อค้นข้าวของภายในร้านเพื่อขโมยสิ่งของ และทำลายข้าวของเสียหาย และที่สำคัญวันไหนไม่ได้ล็อกตู้เย็นไว้ ลิงเข้ามาเปิดตู้เย็น และหยิบข้าวของภายในออกไปกินจนหมด ซึ่งแต่ละบ้านก็ต้องดูแลป้องกันลิงกันเองเท่าที่จะทำได้ ทั้งหนังสติ๊ก ไม้ไผ่ยาวๆ เอามาไว้ป้องกันตัวเอง แต่ก็ทำได้เพียงขู่เท่านั้น

นอกจากนี้ ลิงบางตัวยังมีท่าทางดุร้าย โดยเฉพาะในช่วงเย็นผู้ปกครองไม่กล้าให้เด็กนักเรียนเดินกลับบ้านมาตามลำพัง เพราะกลัวฝูงลิงจะทำร้าย จึงต้องไปรับ หรือมีผู้ใหญ่เดินมาเป็นเพื่อน

สำหรับผู้ประกอบการที่เปิดห้องเช่า อพาร์ตเมนต์ก็จะถูกลิงปีนขึ้นไปรบกวน และอุจจาระไว้เต็มหน้าห้องเช่า ซึ่งจะเกิดขึ้นไปทั่วบริเวณอพาร์ตเมนต์ แม้กระทั่งจานดาวเทียมที่ติดตั้งไว้ก็พังเสียหายหมด ที่สำคัญเมื่อชาวบ้านเข้าไปไล่ก็แยกเขี้ยวใส่ สร้างความหวาดกลัว ทำให้ลูกค้าไม่กล้ามาเช่าอพาร์ตเมนต์ และต้องปิดตัวไปบ้างแล้ว
ที่พักอาศัย ถูกบุกรุกและรื้อสิ่งของ
ชาวบ้านต้องดูแลสิ่งของอย่างดี เพราะจะบุกเข้ามารื้อสิ่งของไปกิน-ทำลาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...