xs
xsm
sm
md
lg

ใครถูกต้มแจ้งความซะ ตำรวจ สภ.คำม่วงนำตัวติวเตอร์จอมตุ๋นฝากขังศาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - พนักงานสอบสวน สภ.คำม่วงนำตัวติวเตอร์แสบตุ๋นชาวบ้านฝากเข้าราชการทหาร ตำรวจ และ กฟผ.เสียหายรวมหลายล้านฝากขังศาล ระบุมีหมายศาลจังหวัดยโสธรสั่งอายัดตัว และมีผู้เสียหายหลายจังหวัด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.ได้ทำการจับกุมตัว นายวีระชัย กาละภักดี อายุ 41 ปี อาจารย์ติวเตอร์สถาบันอักษรราม ย่านหัวหมาก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 245/2560 ลงวันที่ 4 สิงหาคม 2560 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง หลังนายวีระชัย ผู้ต้องหารายนี้ได้มีพฤติการณ์ในการหลอกลวงเรียกรับเงินจากผู้เสียหาย โดยอ้างว่าตนเองสามารถพาฝากเข้าทำงานรับราชการตำรวจ ทหาร และพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ หรือ กฟผ.ได้

แต่ผู้ที่สนใจจะต้องยอมจ่ายเงินเป็นค่าวิ่งเต้นดำเนินการรายละประมาณ 5 แสนบาท ที่ผ่านมามีผู้เสียหายหลงเชื่อยอมจ่ายเงินค่าดำเนินการให้นายวีระชัย จำนวน 30 ราย คิดเป็นมูลค่าความเสียหายรวมหลายล้านบาท พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง ตามที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (18 ก.ย.) ร.ต.อ.ประดิษฐ์ อัศวภูมิ พนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ นำตัวนายวีระชัย กาละภักดี หรืออาจารย์วีระชัย มีชื่อในวงการว่า ติวเตอร์แทน ไปฝากขังยังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกง พร้อมเตรียมสรุปสำนวนคดีส่งให้อัยการ จ.กาฬสินธุ์ภายในสัปดาห์นี้ โดยมี พ.ต.อ.วัฒนา เกษรมาลา ผกก.สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ คอยกำกับดูแลสำนวนคดีอย่างใกล้ชิด

ร.ต.อ.ประดิษฐ์ อัศวภูมิ พนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า สำหรับคดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 มีนางบุญชุม วันชูเฉลิม อายุ 58 ปี ข้าราชการครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เข้าแจ้งความว่าถูกนายวีระชัย กาละภักดี และนางร่วมจิตร ตันติเพชรรัตน์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.สกลนคร หลอกว่านายวีระชัยรู้จักและสนิทกับผู้ใหญ่ในการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งสามารถฝากลูกฝากหลานเข้าทำงานได้ โดยจะต้องเสียค่าฝากเป็นเงิน 550,000 บาท จึงหลงเชื่อ และได้โอนเงินให้นายวีระชัย แบ่งเป็น 2 งวด

ทั้งนี้ เดิมทีเมื่อประมาณเดือนพฤศจิกายน 2558 นางบุญชุม และนางร่วมจิตรได้รู้จักกันมาก่อน ซึ่งนางร่วมจิตรได้แนะนำให้รู้จักนายวีระชัย จนมีการหลงเชื่อและโอนเงินให้กัน

กระทั่งต่อมาเรื่องเงียบหายไปนาน นางบุญชุมจึงพยายามติดตามทวงถาม ซึ่งก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด และยังถูกนายวีระชัยด่าทอด้วยคำหยาบคาย จึงมั่นใจว่าถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับและประสานไปยังตำรวจกองปราบปรามสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว


ร.ต.อ.ประดิษฐ์กล่าวอีกว่า ล่าสุดได้นำตัวนายวีระชัยไปฝากขังยังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์แล้วเมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 กันยายน 2560 ซึ่งระหว่างการติดต่อฝากขังพบว่านายวีระชัยได้ถูกศาลจังหวัดยโสธรสั่งอายัดตัวในคดีฉ้อโกงอีกคดี โดยมีผู้เสียหายในพื้นที่ จ.ยโสธรดำเนินการฟ้องร้องที่ศาลเอง จึงทำให้ต้องถูกส่งตัวเข้าไปยังเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์

นอกจากนี้ ระหว่างที่กำลังควบคุมตัวนายวีระชัย ก็มีประชาชนใน จ.ศรีสะเกษ ยโสธร อุบลราชธานี อุดรธานี บึงกาฬ และหนองคาย จำนวนหลายสิบรายติดต่อเข้ามาเพื่อต้องการแจ้งความดำเนินคดีต่อนายวีระชัยในคดีฉ้อโกง

ซึ่งหลังจากสอบถามในเบื้องต้นแล้วเป็นการก่อเหตุในพื้นที่ต่างๆ ดังนั้นจึงแนะนำให้ผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีในพื้นที่ของตนเองที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ คาดว่าความเสียหายครั้งนี้น่าจะไม่ต่ำกว่า 70 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.วัฒนา เกษรมาลา ผกก.สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากพนักงานสอบสวนนำตัวนายวีระชัยฝากขังแล้ว แต่หากมีผู้เสียหายเพิ่มเติมอีกในพื้นที่ อ.คำม่วง หรือพื้นที่ต่างๆ ก็สามารถเข้าแจ้งความดำเนินคดีได้ เพราะเชื่อว่าเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีผู้เสียหายอีกจำนวนมาก

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...