xs
xsm
sm
md
lg

เศร้า! เด็กหญิง 14 ถีบจักรยานไปซื้อแคบหมูให้แม่ ขากลับถูกฟ้าผ่าดับอนาถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มหาสารคาม - สุดเศร้าเด็กหญิงวัย 14 ปี ปั่นจักรยานไปซื้อแคบหมูมาให้แม่กินกับส้มตำ ขากลับขณะท้องฟ้ากำลังมืดครึ้ม เกิดฟ้าลงบริเวณใกล้เคียงทำให้หมดสติ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา
นางจันทร์ทิมา ปนัดโต มารดาของน้องดอกฝิ่น
วันนี้ (15 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุฟ้าผ่าเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดสุวรรณพัตร ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม โดยนางจันทร์ทิมา ปนัดโต อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 บ้านดอนบมพัฒนา ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นมารดาของ ด.ญ.วิภาดา สายบัว หรือน้องดอกฝิ่น อายุ 14 ปี เด็กหญิงเคราะห์ร้ายที่ถูกฟ้าผ่าเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (14 ก.ย.) และเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ (15 ก.ย.)

บรรยากาศงานบำเพ็ญกุศลศพเป็นไปด้วยความเศร้าโศก มีญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านมาร่วมงานประมาณ 30 คน โดยมี นายโชคชัย นันตลาด ปลัดอาวุโสอำเภอวาปีปทุม และนายอนุชิต โพธิมาตย์ รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม เดินทางมามอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต

นายดิเรก ปะติระนัง อายุ 64 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ช่วงประมาณ 14.00 น. ตนและเจ้าของร้านขายเนื้อหมูกำลังนั่งคุยกันอยู่ รวม 5 คน ซึ่งร้านเป็นเพิงเล็กๆ ตั้งอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 50 เมตร โดยน้องดอกฝิ่น ได้ซื้อกากหมู 4 ถุง เป็นเงิน 20 บาท ขณะน้องดอกฝิ่นกำลังจะขี่รถจักรยานกลับบ้านอยู่ดีๆ เกิดฟ้าผ่าลงมา มีแสงไฟสว่างวาบไปทั่วบริเวณ

จากนั้นน้องดอกฝิ่น ล้มลง ตอนนั้นตนทำอะไรไม่ถูกได้แต่ร้องเรียกให้คนในร้านช่วยกันไปดูน้องที่นอนหมดสติ ส่วนอีกคนได้ไปเรียกให้คนมาช่วย จากนั้นมีรถขายแตงโมผ่านมาจึงพาน้องดอกฝิ่นขึ้นรถแล้วพาไปส่งโรงพยาบาลวาปีปทุม ซึ่งไม่ทราบเหมือนกันว่า ฟ้ามาผ่าลงตรงนั้นได้อย่างไร จุดที่ฟ้าผ่าอยู่ห่างจากร้านเนื้อหมูเพียง 5 เมตร คาดว่าฟ้าอาจจะผ่าลงมาบริเวณใกล้เคียง หากฟ้าผ่าลงตรงน้องดอกฝิ่น จริงๆ พวกตนที่อยู่ในร้านขายเนื้อหมูอีก 5 คน ก็คงไม่รอด

ด้าน นางจันทร์ทิมา ปนัดโต มารดาของ ด.ญ.วิภาดา สายบัว หรือน้องดอกฝิ่น ซึ่งอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ ร้องไห้อยู่ตลอดเวลากล่าวว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (14 ก.ย.) เวลาประมาณ 14.00 น. น้องดอกฝิ่น ได้ขี่รถจักรยานออกไปซื้อกากหมูมากินกับส้มตำ ที่ร้านขายเนื้อหมูท้ายหมู่บ้าน โดยแม่ให้เงินไป 20 บาท ซึ่งขณะนั้นท้องฟ้ามืดครึ้ม แต่ยังไม่มีลม หรือฝนตกลงมา เมื่อน้องดอกฝิ่น ซื้อกากหมูเสร็จ ขณะกำลังขี่รถจักรยานกลับบ้านก็เกิดฟ้าผ่าลงมา ทำให้น้องดอกฝิ่น หมดสติ และมีคนพาส่งโรงพยาบาลวาปีปทุม ก่อนที่จะถูกส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลมหาสารคาม แต่น้องดอกฝิ่น ก็เสียชีวิตในที่สุด

“น้องฝิ่นเป็นเด็กดี ขยันช่วยแม่ทำงาน ด้วยฐานะทางบ้านที่ยากจน ทำให้น้องดอกฝิ่น ต้องหยุดเรียน โดยเรียนจบเพียงแค่ชั้น ป.6 ก็ไม่ได้เรียนต่อ ซึ่งแม่มีลูกด้วยกัน 2 คน สามีเสียชีวิตไปแล้ว น้องดอกฝิ่นได้เสียสละให้พี่ชายคนโตได้เรียน โดยแม่วางแผนไว้ว่าจะให้น้องดอกฝิ่น เรียน กศน.ในปีหน้า แต่น้องก็มาเสียชีวิตไปเสียก่อน” นางจันทร์ทิมา กล่าว

ทั้งนี้ สภาพน้องดอกฝิ่น มีร่องรอยถูกฟ้าผ่าเป็นรอยไหม้ตั้งแต่ช่วงหัวไหล่ด้านขวา ลงมาถึงกางเกง กระเป๋ากางเกงด้านขวาเป็นรอยไหม้จนขาด ซึ่งน้องดอกฝิ่น ไม่ได้สวมใส่เครื่องประดับ และไม่มีโทรศัพท์มือถือ จึงไม่แน่ใจว่าสาเหตุใดถึงถูกฟ้าผ่า โดยศพของน้องดอกฝิ่น จะมีการฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ (16 ก.ย.) เวลา 15.00 น. ที่วัดสุวรรณพัตร บ้านดอนบม ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...