xs
sm
md
lg

ผวจ.สระแก้ว สั่งด่วนให้ติดตามคดียายปอ อย่าให้คนไม่ดี มีที่ยีน

เผยแพร่:


สระแก้ว - พม.-ตำรวจ-สาธารณสุขและจิตอาสา บูรณาการร่วมบุกตรวจพิสูจน์และช่วยเหลือคุณยาย 61 ปี ถูกขี้เมาบุกข่มขืนหลายครั้ง เพราะอยู่บ้านห่างไกลชุมชน ไม่มีไฟฟ้าใช้

วันนี้( 15 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีมีการนำเสนอข่าว คุณยายวัย 61 ปี ในพื้นที่ บ้านทับใหม่ ต.โนนหมากเค็ง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับความช่วยเหลือจากจากกลุ่มจิตอาสาและศูนย์ประสานงานภาคีเครือข่ายพัฒนาจังหวัดสระแก้ว (ศปจ.) ภายหลังเข้าสำรวจข้อมูลผู้ยากไร้และพบว่า หญิงชรายากไร้รายนี้ ถูกวัยรุ่นและขี้ยาบุกข่มขืนมาหลายครั้ง เพราะบ้านอยู่ห่างชุมชนและไม่มีไฟฟ้าใช้ และเพิ่งถูกชาย 2 คนบุกเข้าไปข่มขืนอีกครั้งเมื่อคืนวานนี้ จนเจ้าหน้าที่จิตอาสา ต้องเข้าไปนำตัวมาแจ้งความและส่งตรวจที่ รพ. พร้อมกับให้ความช่วยเหลือนั้น

ล่าสุด วันนี้เจ้าหน้าที่ศูนย์ประชาบดี 1300 นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหมากเค็ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.ทับใหม่ อ.วัฒนานคร ,เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 50 คน เดินทางเข้าไปรับคุณยายรายนี้ที่วัดหัวกุญแจ เพื่อพาเข้าไปที่บ้านของคุณยายที่บ้านเลขที่ 36 บ้านทับใหม่ หมู่ 6 ต.โนนหมากเค็ง พร้อมทั้งมีกลุ่มจิตอาสาเดินทางไปเป็นเพื่อนด้วย เนื่องจากคุณยายยังคงมีอาการหวาดกลัวและไม่ไว้วางใจใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพเส้นทางเข้าบ้านของคุณยายเป็นทางเปลี่ยว อยู่ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 300 เมตร ทางเข้าบ้านมีสภาพเป็นป่าหญ้ารก อยู่ห่างจากบ้านหลังอื่น ๆ มาก โดยรอบเป็นพื้นที่ทำนาและการเกษตร ซึ่งหากไม่ใช่คนในพื้นที่หรืออยู่ในบริเวณนั้น จะไม่ทราบว่า บริเวณดังกล่าวมีบ้านคนอย่างแน่นอน และเมื่อเดินทางเข้าไปถึงตัวบ้านของคุณยาย พบว่า สภาพบ้านเป็นบ้านไม้ยกสูง มีบันได ใต้ถุนสูง โดยบุคคลที่ไม่ประสงค์ดีสามารถเข้ามาหลบซ่อนตัวได้ด้วย

ทั้งนี้ ชาวบ้านหลายคนบอกว่า คุณยายมักเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟังหลายครั้ง ส่วนใหญ่ก็เพียงรับฟัง ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น โดย นพ.พลกฤษณ์ เพ็ญหาญ นักสังคมสงเคราะห์ ซึ่งเดินทางไปตรวจสอบสภาพบ้านและร่างกายของคุณยาย และร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านทับใหม่ ได้ร่วมกันตรวจพิสูจน์ร่องรอย และหาวัตถุพยาน ขนเพชร ในที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นพยานหลักฐานด้วยเช่นกัน โดยมีคุณยายพาไปชี้จุดเกิดเหตุและเล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้ฟังว่า ถูกกระทำอย่างไรบ้างด้วย

อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้สั่งการให้หน่วยงานตรวจสอบติดตามและช่วยเหลือผู้เสียหายอย่างเร่งด่วน โดยในช่วงนี้คุณยายขอไปพักค้างที่บ้านจิตอาสาชั่วคราวก่อน เนื่องจากยังหวาดกลัวผู้ชายอยู่

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านทับใหม่ แจ้งว่า พ.ต.อ.ประพาส อินตา ผกก.สภ.บ้านทับใหม่ ได้เร่งรัดให้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ขณะนี้ได้ข้อมูลเบื้องต้นบางส่วนแล้ว และกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกัน พร้อมทั้งส่งสายเข้าประกบกลุ่มคนต้องสงสัยแล้ว


3 จากทั้งหมด 3 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...