xs
sm
md
lg

รวบแล้ว..ที่แท้ลูกชายอดีตรองอธิบดี รวมหัวเพื่อนเจาะตู้เอทีเอ็มกลางตลาดแม่เหียะ

เผยแพร่:


เชียงใหม่ - ตำรวจแกะรอยตามรวบหนุ่มพนักงานคลังสินค้าสนามบินฯ-ลูกชายอดีตรองอธิบดีฯ รวมหัวกับเพื่อนอีก 2 คน ใช้เครื่องอ๊อกเชื่อม เจาะตู้เอทีเอ็มแบงก์ไทยพาณิชย์กลางตลาดสดแม่เหียะ อ้างทดสอบความสามารถเลียนแบบจากยูทูป สุดท้ายไม่สำเร็จ

วันนี้(14 ก.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสืบสวนเมืองเชียงใหม่ ได้ติดตามจับกุมนายชัยวัฒน์ ศานติพันธ์ อายุ 45 ปี ลูกชายอดีตรองอธิบดี หน่วยงานหนึ่ง พร้อมกับนายณัฐพล วรรณวงค์ อายุ 39 ปี และนายวสันต์ ทามิล อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันใช้เครื่องเชื่อมเหล็ก ตัดเจาะตู้เอทีเอ็มแบงก์ไทยพาณิชย์ ในตลาดสดแม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อ 3 วันก่อน พร้อมของกลาง เสื้อผ้าที่สวมใส่ เครื่องเชื่อมอ๊อกเหล็ก และรถยนต์อีก 2คัน ที่ใช้ในการหลบหนี

โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางพ่อค้าแม่ค้าที่มามุงดูจำนวนมาก ซึ่งนายชัยวัฒน์ เป็นคนลงมือ ใช้เครื่องเชื่อมเหล็ก ตัดเจาะตู้เซฟนานกว่า 30 นาที แต่ไม่สามารถเจาะเซฟได้

เนื่องจากเหล็กหนา ประกอบกับควันเข้าตา และใกล้จะสว่างแล้ว พ่อค้า-แม่ค้าเริ่มมาเตรียมเปิดร้านค้า จึงพากันหลบหนีไป แบบไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว โดยขับรถไปนอนพักในโรงแรมไม่ไกลจากจุดที่ก่อเหตุจนสว่าง จึงขับรถกลับไปจอดที่ลานจอดรถคลังสินค้า สนามบินเชียงใหม่

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกว่า นายชัยวัฒน์ ผู้ต้องหา ได้ไปศึกษาการเชื่อมอ๊อกเหล็กมาจากคลิปในยูทูป และได้ไปชักชวนเพื่อนอีก 2 คนที่ทำงานโรงแรม เพื่อก่อเหตุ โดยไปซื้อเครื่องเชื่อมอ๊อก ในราคากว่า 2 พันบาท มาเป็นเครื่องมือในการตัดเหล็ก วางแผนให้เพื่อนขับรถและดูต้นทาง เพื่อหาเงินไปใช้จ่าย และต้องการท้าทายความสามารถของตนเอง ที่เลียนแบบมาจากยูทูป แต่สุดท้ายไม่สำเร็จ

หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิด ติดตามเส้นทางที่คนร้ายขับรถหลบหนี จนพบว่านายชัยวัฒน์ ทำงานที่คลังสินค้า สนามบินเชียงใหม่ จึงไปจับกุมตัวมาสอบสวน และขยายผลจับกุมเพื่อนได้อีก 2 คน ในโรงแรมย่านเจ็ดยอด ในตัวเมืองเชียงใหม่ เบื้องต้นถูกดำเนินคดี ร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น
9 จากทั้งหมด 9 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...