xs
xsm
sm
md
lg

ตามรวบหนุ่มเก้าเลี้ยวแก๊งเงินกู้เหิม ยิงปืนขู่อริกลางลำปาง กระสุนเจาะหลังหนุ่ม 19 สาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - ตำรวจเมืองรถม้าตามรวบหนุ่มเก้าเลี้ยว แก๊งเงินกู้เหิมยิงปืนขู่คู่อริกลางสี่แยกไฟแดง จนหนุ่มวัย 19 โดนลูกหลง กระสุนเจาะหลังอาการสาหัสวันนี้ (14 ก.ย.) พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง, พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ศรีจันทร์ตรา รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.จิรัฏฐ์ จิรพัชรศิรพร รอง ผกก.สืบสวน และ พ.ต.ต.พิรชัช ปากเพรียว สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาคือ นายกฤติเดช ชำนาญเวช อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/7 หมู่ 11 ต.หัวดง อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าขู่คู่อริบริเวณแยกไฟแดงประตูชัย เขตเทศบาลนครลำปาง ต.หัวเวียง อ.เมืองลำปาง เมื่อวันที่ 9 ก.ย. เวลาประมาณ 00.40 น. แต่ปรากฏว่ากระสุนปืนเจาะเข้าหลังทะลุตับของนายกิตติชัย ปานการะเกด อายุ 19 ปี ชาว จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ซึ่งขณะนี้ยังพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลลำปาง

จากการสอบสวนทราบว่าคืนเกิดเหตุนายกฤติเดช พร้อมเพื่อนได้ไปเที่ยวงานคอนเสิร์ตที่ลานคลองถมเพ็ญทรัพย์ แล้วจะมีเรื่องเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นในงาน แต่ก็ได้ออกจากงานคอนเสิร์ตแยกย้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมากันคนละทิศละทาง โดยนายกฤติเดชได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า โซนิก สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาทางศาลหลักเมือง

และระหว่างจอดรอไฟแดงที่แยกประตูชัย นายกฤติเดชสังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นคู่อริจอดอยู่ฝั่งตรงข้ามด้านหน้าโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จึงได้ชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด เมื่อมีสัญญาณไฟเขียวก็ได้ขี่รถข้ามแยกไปจอดที่บริเวณด้านข้างวิทยาลัยอาชีวศึกษา เมื่อกลุ่มวัยรุ่นคู่อริขี่รถข้ามแยกไฟแดงมาก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปที่กลางแยกอีก 1 นัด ทำให้กระสุนปืนถูกนายกิตติชัยจนได้รับบาดเจ็บก่อนจะถูกนำตัวส่ง รพ.ลำปาง

สำหรับนายกิตติชัย เหยื่อกระสุน ไม่ได้มากับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริผู้ต้องหาแต่อย่างใด แต่ระหว่างนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านแยกไฟแดง และกำลังจะเลี้ยวรถไปทางศาลหลักเมืองเพื่อกลับบ้านพักในเขต ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันที่นายกฤติเดชยิงปืนเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นคู่อริพอดี ทำให้นายกิตติชัยโดนกระสุนปืนลูกหลงเจาะเข้าหลังจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

โดยหลังก่อเหตุ นายกฤติเดชได้ขี่รถหลบหนีและนำอาวุธปืนขนาด .22 มม. ไปทิ้งลงแม่น้ำวังที่บริเวณสะพานบ้านท่าเดื่อ ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง ก่อนจะหลบหนีเข้าบ้านจนถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนก็ได้ลงพื้นที่หาข่าวจนทราบเบาะแสว่าคืนเกิดเหตุได้มีกลุ่มวัยรุ่นมีเรื่องกันภายในงานคอนเสิร์ต เมื่อตรวจสอบดูภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ก็สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้

ส่วนอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาให้การว่านำไปทิ้งลงแม่น้ำ ก็ได้ประสานนักประดาน้ำสมาคมกู้ภัยลำปางงมค้นหา ซึ่งถึงแม้จะไม่เจออาวุธปืนของกลางที่ก่อเหตุแต่ก็ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งภาพวงจรปิดและพยานเหตุการณ์สามารถที่จะดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ทราบว่านายกฤติเดชได้มาทำงานเก็บเงินกู้นอกระบบและพักอาศัยอยู่ในเขต ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง ซึ่งได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นก่อนนำตัวส่ง ร.ต.อ.ศิริเวช ใจแสนวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...