xs
xsm
sm
md
lg

สาวขายที่ได้ 4 ล้านรำแก้บนพญานาคริมโขง ทีมดารา “ส่มภัคเสี้ยน” เปิดคอนเสิร์ตถวายเย็นนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครพนม - ครบรอบ 1 ปีบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ชาวไทย-ลาวที่เลื่อมใสศรัทธาพร้อมใจร่วมบวงสรวงหนาตา ฮือฮา!! สาวบนขายที่ 4 ล้านแต่งชุดไทยเต็มเครื่องมารำถวายแก้บนพญานาคด้วย ขณะที่เย็นวันนี้ทีมงานหนังดัง “ส่มภัคเสี้ยน” ทั้ง หม่ำ จ๊กมก โตโน่ ภาคิน จะเปิดคอนเสิร์ตหน้าลานพญานาคาเพื่อฉลองยอดรายได้ทะลุเป้า

เมื่อเวลา 19.30 น. คืนที่ผ่านมา (12 ก.ย.) ที่แลนด์มาร์กลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ได้มีการจัดงานชุมนุมลูกหลานพญานาค เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีวันบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช โดยมีนางพิมพ์ชดา ภัทรประสิทธิ์ วัย 54 ปี เป็นผู้จัดการบวงสรวง มีผู้เลื่อมใสศรัทธานุ่งขาวห่มขาวทั้งชาวลาวและชาวไทยเดินทางมาร่วมพิธีดังกล่าวอย่างหนาตา

นางพิมพ์ชดา หรือ “หมอจิ๋ม” กล่าวว่า งานบวงสรวงพญานาคในวันนี้ ซึ่งมีลูกหลานนาคาและนาคีจากฝั่งไทยและลาวต่างพากันเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก งานนี้ลูกหลานช่วยกันรวบรวมเงินคนละ 5-20 บาท เพื่อซื้อเครื่องเซ่นไหว้ด้วยผลไม้หลายชนิด เช่น กล้วย มะพร้าวอ่อน แก้วมังกร มะละกอ องุ่น ข้าวต้มมัด หมากพลู น้ำเขียวน้ำแดง พานบายศรีสูง 3 เมตร และรูปพญานาค เพื่อบูชาและบวงสรวงเซ่นไหว้ตามประเพณี

พวกตนเชื่อว่าเป็นการรับบุญและพลังศรัทธาจากปู่พญาศรีสัตตนาคราช ซึ่งชาวไทย-ลาวเชื่อว่าพญานาคที่อยู่ตรงนี้มีฤทธิ์เดช หากใครเดินทางมากราบไหว้และขอพรใด อาจสัมฤทธิ์และสมปรารถนา โดยลูกหลานพญานาคต่างพร้อมใจสวมใส่ชุดพื้นเมืองมารำถวายรวม 5 ชุด ประกอบด้วย รำสวรรค์เมืองลาว รำภูไทยหัวใจรักพ่อ รำนาคเกี้ยว รำศรีโคตรบูรณ์ และรำช้ำใจคำชะโนด

ขณะเดียวกันได้เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อมี น.ส.พิชญ์ญา โพธิราษฎร วัย 43 ปี ชาวบ้านนาหลวง ต.ท่าค้อ อ.เมืองนครพนม สวมใส่ชุดไทยสีครีม ที่ศีรษะใส่เครื่องประดับพญานาค เดินทางมารำแก้บน

น.ส.พิชญ์ญาบอกว่า เคยบนบานไว้เมื่อหลายเดือนก่อนว่าหากขายที่ดินเนื้อที่ 3 ไร่เศษ ที่ ต.หนองเซา อ.เมืองนครพนมได้ จะมารำแก้บนถวาย เมื่อไม่นานมานี้สามารถขายที่ได้สำเร็จได้เงิน 4 ล้านบาท อีกทั้งยังบนให้ได้วีซ่าเดินทางไปลอนดอน ประเทศอังกฤษได้ จึงมาแก้บนโดยการรำถวาย


ขณะที่ น.ส.สุพัตรา ภิรมย์ชม อายุ 24 ปี อดีตดาวมหาวิทยาลัยนครพนม และอดีตรองอันดับ 1 นางนพมาศนครพนม ปี 2558 กล่าวว่า ได้มาอธิษฐานและบนบานกับพญาศรีสัตตนาคราชเมื่อ 3-4 เดือนที่ผ่านมาเพื่อขอให้สอบบรรจุครูติด ปรากฏว่าสัมฤทธิผลและสมปรารถนา หลังทราบข่าวว่ามีการรำบวงสรวงในวันนี้จึงถือโอกาสมารำด้วย

รายงานระบุว่า บริเวณลานพนมนาคาใกล้ลานแลนด์มาร์กพญาศรีสัตตนาคราชได้มีช่างมาติดตั้งเวทีขนาดใหญ่ เนื่องจากช่วงเย็นวันนี้ เวลาประมาณ 17.00 น. ทีมงานและดาราภาพยนตร์เรื่อง “ส่มภัคเสี้ยน” นำโดย หม่ำ จ๊กมก โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และ เพชร สหรัตน์ และทีมงานของภาพยนตร์เรื่องนี้อีกหลายคนก็จะเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตแก้บนด้วยเช่นกัน

เพราะหนังเรื่องนี้ได้มาถ่ายทำในจังหวัดนครพนมและได้มีการบนบานไว้ ล่าสุดรายได้จากการฉายเป็นไปตามเป้า
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น