xs
xsm
sm
md
lg

ฝนถล่มชุมชนห้วยขะยุง จ.อุบลฯ บ้านเรือนเสียหายร่วม 20 หลังคาเรือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สภาพความเสียหายของอาคารเรียนโรงเรียนห้วยขะยุงวิทยา
อุบลราชธานี - พายุพัดถล่มเทศบาลตำบลห้วยขะยุง จ.อุบลราชธานี ต้นไม้และเสาไฟฟ้าล้มทับโรงเรียนมัธยมและบ้านเรือนประชาชนไฟดับทั้งคืน ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เตือนพื้นที่น้ำท่วมรับมือฝนตกหนักตั้งแต่วันที่ 14-18 ก.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมามีฝนตกกระจายและมีลมพัดแรงหลายพื้นที่ พายุฝนทำให้ต้นไม้และเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนในเขตเทศบาลตำบลห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ จำนวนกว่า 20 ต้น ทำให้ไฟฟ้าดับนานหลายชั่วโมง รวมทั้งอิทธิพลของพายุยังทำให้ต้นไม้และเสาไฟฟ้าล้มทับอาคารเรียนโรงเรียนห้วยขะยุงวิทยาเสียหายบางส่วน แรงลมของพายุฝนยังพัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเสียหายไปร่วม 20 หลังคาเรือน

ด้านนางทองจันทร์ ลดาสุพรรณ อายุ 63 ปี ชาวบ้านห้วยขะยุง หมู่ที่ 6 ต.ห้วยขะยุง ที่ประสบเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะอยู่กับหลานชายในบ้านเกิดลมพัดอย่างรุนแรง ครู่เดียวได้ยินเสียงต้นไม้ล้มตามด้วยเสาไฟฟ้าก่อนไฟฟ้าดับมืดไปทั้งหมด ตอนแรกคิดว่าไม่รอดแล้วเพราะเสียงต้นไม้ล้มดังมาก โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บมีบ้านเสียหายเล็กน้อยเท่านั้น

หลังเกิดเหตุ นายเสถียร ชาชุมพร นายเทศมนตรีตำบลห้วยขะยุง ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอวารินชำราบเข้าแก้ไขให้ไฟฟ้ากลับมาใช้การได้เมื่อเช้าของวันนี้ ส่วนความเสียหายของบ้านเรือนและอาคารเรียนจะได้รายงานให้ทางจังหวัดส่งอุปกรณ์ใช้ซ่อมแซมเข้าช่วยเหลือประชาชนต่อไป

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี รายงานสภาพอากาศยังมีร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างในวันนี้ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

แนวโน้มสภาวะอากาศตั้งแต่วันที่ 14-18 ก.ย.เป็นต้นไปจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างจะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ จึงต้องเฝ้าระวังสภาวะอากาศช่วงนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังอยู่แล้วระดับน้ำอาจเพิ่มขึ้นอีก

สำหรับพายุไต้ฝุ่นตาลิม (TALIM) บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก มีแนวโน้มเคลื่อนตัวไปทางตอนบนของเกาะไต้หวัน และพายุดีเปรสชันบริเวณด้านตะวันออกของเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ มีแนวโน้มเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศจีนตอนใต้ระหว่างเกาะฮ่องกงกับเกาะไหหลำ พายุทั้งสองลูกนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...