xs
xsm
sm
md
lg

ฝนหนักลมแรงซ้ำ ไม้ใหญ่โค่นทับแคมป์คนงานเชียงใหม่ น้ำป่าล้นอ่างท่วมเชียงราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่/เชียงราย - ฝนกระหน่ำลมแรงพัดไม้ใหญ่สูงกว่า 10 เมตร โค่นทับแคมป์คนงานกลางเชียงใหม่ โชคดีคนในห้องวิ่งหนีตายทัน ขณะที่น้ำป่าทะลักล้นอ่างท่วมอำเภอป่าแดด เมืองเชียงราย กะทันหัน

รายงานข่าวแจ้งว่า เกิดฝนตก และมีลมแรง ทำให้ต้นไม้ใหญ่ความสูงกว่า 10 เมตร ที่ต้านแรงลมไม่ไหวถอนรากถอนโคนโค่นล้มลงมาทับห้องพักคนงานก่อสร้าง บริเวณคลองถนนชลประทาน หมู่บ้านเทียมพร ซอย 9 ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ พังได้รับความเสียหายไป 2 ห้อง เมื่อค่ำวานนี้ (8 ก.ย.)

ซึ่งโชคดีที่เจ้าของห้องวิ่งหนีออกมาได้ทัน ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ห้องพัก เครื่องใช้ไฟฟ้า และจักรยานยนต์อีก 1 คัน ถูกต้นไม้ทับพังเสียหาย ทั้งยังมีกิ่งไม้ขวางทางเข้าออกบริเวณแคมป์

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้เข้ามาตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเชียงใหม่ นำรถกระเช้า พร้อมเลื่อยยนต์มาตัดกิ่งไม้ใหญ่ที่ทับหลังคาออกเพื่อเคลียร์พื้นที่ กระทั่งมืดต้องยกเลิกชั่วคราว ก่อนจะเข้าตัดกิ่งไม้อีกครั้งในช่วงสายวันนี้ (9 ก.ย.)

ส่วนที่เชียงราย ที่มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้น้ำป่าไหลบ่าล้นอ่างเก็บน้ำห้วยแดด และทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายหมู่บ้านใน ต.โรงช้าง ต.ป่าแดด อ.ป่าแดด จ.เชียงราย กะทันหัน ชาวบ้านต้องขนย้ายทรัพย์สินไว้บนที่สูงกันอย่างวุ่นวาย โดยเฉพาะหมู่บ้านที่อยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำ 5 หมู่บ้าน ได้รับผลกระทบมากที่สุด เพราะน้ำไหลเข้าท่วมลึกตั้งแต่ 30-50 ซม.- 1 เมตร

ด้าน นายมานพ ชัยบัวคำ กำนันตำบลโรงช้าง กล่าวว่า น้ำที่ล้นสปีลเวย์อ่างเก็บน้ำห้วยแดด ทะลักเข้าท่วมพื้นที่ 5 หมู่บ้านของ ต.โรงช้าง อย่างรวดเร็ว ทำให้มีบ้านเรือนของประชาชนถูกน้ำท่วมรวมกันประมาณ 500 หลังคาเรือน ชาวบ้านไม่ทันระวังตัวส่งผลให้มีทรัพย์บางส่วนโดยเฉพาะตู้เย็น เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายกันถ้วนหน้า

ด้าน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย สั่งการให้ทางอำเภอเร่งทำการช่วยเหลือผู้ประสบภัย และสำรวจความเสียหาย และทางเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 37 นำกำลังไปพื้นที่ตั้งศูนย์ช่วยเหลือแล้ว เนื่องจากในยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...